6 tiêu chuẩn trồng răng sứ đẹp

Tác giả: Võ Hảo
- Theo dõi: Nha khoa Đà Nẵng Implant trên Nha khoa Implant trên Google News

Ca trồng răng sứ như thế nào mới gọi là đẹp và thành công? Trồng răng sứ để có hàm răng trắng sáng, đều đẹp là những tiêu chuẩn trồng răng sứ thẩm mỹ đầu tiên.

6 tiêu chuẩn trồng răng sứ đẹp

Trồng răng sứ giúp bạn có một hàm răng đều, đẹp trong thời gian ngắn

Hình thể răng sứ hài hòa với khuôn mặt

Hình thể răng của 1 người vốn có hình dạng tương đồng với khuôn mặt. Khi trồng răng sứ cũng phải đảm bảo tiêu chuẩn trồng răng sứ này, phải giữ cho hình thể răng hài hòa với khuôn mặt, không bị giả. Nếu mặt tròn thì nên lựa chọn răng hình thể trứng và nếu khuôn mặt chữ điền thì nên chọn hình thể răng là hình vuông. Ngoài ra, khi đánh giá hình thể răng sứ thì bạn nên sờ vào bề mặt răng để xem có các gờ nổi hoặc đường vân chạy dọc theo mặt ngoài. Một ca trồng răng sứ đẹp, đúng chuẩn sẽ tái tạo được những chi tiết này để răng sau khi trồng nhìn tự nhiên và có sức sống hơn.

Màu sắc răng tự nhiên, tương đồng màu răng thật

Người ta thường đánh giá tính thẩm mỹ của răng sứ qua vẻ chân thật. Răng sứ giả hay răng bọc sứ đẹp cần mô phỏng lại chính xác màu sắc răng thật, để hạn chế tối đa việc lộ răng giả. Hiện nay, bảng màu răng sứ cũng rất đa dạng, bạn có thể lựa chọn sắc độ trắng phù hợp với màu da và màu răng gốc của mình.

Trồng răng implant Đà Nẵng an toàn không đau

Trồng răng sứ thẩm mỹ giúp phục hồi răng thường được sử dụng để tái tạo, khôi phục lại hình dáng, màu sắc của răng

Răng kín khít đường viền

Tiêu chuẩn kín khít đường viền rất quan trọng, quyết định độ thành công lâu dài của răng sứ. Răng thật sau khi được mài tạo hình sẽ tạo ra một đường vòng quanh răng, vị trí kết nối với răng sứ được gọi là đường hoàn tất. Trồng răng sứ đẹp yêu cầu phần mão sứ phải ôm khít với răng thật tại vị trí đường hoàn tất này. Để đạt được tiêu chuẩn trồng răng sứ này đòi hỏi kỹ thuật tạo hình và lấy dấu chính xác tuyệt đối. Nếu đường hoàn tất không khít viền không chỉ lộ vết răng sứ mà còn làm cho lợi bị viêm dai dẳng, hay gây sâu phá hủy răng trụ phía trong.

>> Xem thêm: Trồng răng sứ titan như thế nào? Quy trình và cách chăm sóc răng miệng

Vùng lợi không chảy máu

Sau khi trồng răng sứ đẹp đúng chuẩn, vùng lợi sẽ có màu hồng nhạt, săn chắc và không chảy máu. Nếu bạn thấy lợi bị sưng, viêm đỏ, dễ chảy máu thì do răng sứ lấn sâu quá mức xuống lợi gây vi phạm khoảng sinh học. Khi gặp tình trạng này có thể điều trị triệt để bằng một thủ thuật gọi là “phẫu thuật tái tạo khoảng sinh học”.

6 tiêu chuẩn trồng răng sứ đẹp

Thời gian làm cầu răng sứ hoàn thành khá nhanh (từ 2 – 3 ngày)

Khớp nhai hoàn thiện

Đây là tiêu chí quan trọng đánh giá độ thành công của ca trồng răng sứ, đảm bảo chức năng ăn nhai. Bác sĩ trồng răng sứ tại Đà Nẵng uy tín cần tính toán kĩ lưỡng và điều chỉnh để răng sứ để sau khi hoàn thiện hài hòa, không bị kênh cộm và tránh được nguy cơ bệnh lý khớp thái dương hàm về sau.

Tiêu chuẩn “thiết kế nụ cười”

Tại những địa chỉ trồng răng sứ uy tín, môi, răng và lợi sẽ được thiết kế sao cho mang lại nụ cười đẹp nhất có thể. Một nụ cười đẹp từ việc trồng răng sứ đẹp cần có một đường cười đẹp, cung cười đẹp và các răng sắp xếp đều đặn trên cung hàm.

Để đạt được những tiêu chuẩn trồng răng sứ đánh giá ở trên cho ca trồng răng sứ đẹp và chắc khỏe, bạn cần chọn phòng răng Đà Nẵng uy tín.

Đánh giá
Chủ đề: trồng răng sứTrồng răng sứ Đà NẵngTrồng răng sứ đẹpTrồng răng sứ đẹp giá rẻ
Bài viết liên quan

Mừng 2 năm vững bước, cùng Invisalign ưu đãi ngọt ngào cho nụ cười hoàn hảo

Duy nhất ngày 17/6/2023, khách hàng đến sự kiện ngày hội niềng răng Invisalign lớn nhất tại Nha khoa Đà Nẵng ...

Thiếu nhi khám răng - Nha khoa tặng quà nhân dịp Quốc tế thiếu nhi 1/6

Quốc tế thiếu nhi 1/6 là dịp mà các bậc cha mẹ thể hiện tình yêu thương bao la của mình đối với những ...

Hướng dẫn cách làm trắng răng sau 1 đêm nhất định bạn phải biết

Có rất nhiều phương pháp tẩy vết ố vàng hoặc răng xỉn màu. Tuy nhiên, liệu chúng có mang lại hiệu quả nhanh ...

Trồng răng tháo lắp có tốt không? Chi phí thực hiện bao nhiêu?

Trồng răng tháo lắp là kỹ thuật phục hình một hay nhiều răng đã mất với chi phí hợp lý, an toàn và dễ ...
Messenger zalo

Hãy gọi ngay

0899 412 412