Có nên trồng răng sứ titan không? Giá bao nhiêu?

Tác giả: Võ Hảo
- Theo dõi: Nha khoa Đà Nẵng Implant trên Nha khoa Implant trên Google News

Có nên trồng răng sứ titan không là câu hỏi được nhiều người thắc mắc. Có nhiều lo ngại trồng răng sứ titan bị đen viền nướu. Vậy thực tế như thế nào?

Răng sứ titan là gì?

Răng sứ Titan là gì? Răng sứ titan là một trong những loại răng sứ kim loại lâu đời nhất hiện nay. Răng sứ titan được cấu tạo gồm 2 phần: phần lõi kim loại bên trong (hay còn được gọi là khung sườn) và bên ngoài được phủ một lớp sứ nguyên chất. Phần sườn của răng sứ Titan được làm bằng hợp kim chứa từ 4% tới 6% là Titanium. Còn phần sứ bên ngoài là một lớp mỏng men sứ ceramco3 phủ trên bề mặt răng.

Có nên trồng răng sứ titan không? Giá bao nhiêu?

Những ai nên trồng răng sứ titan?

Người bị mất răng có nên trồng răng sứ titan không? Tại các phòng răng Đà Nẵng uy tín, bác sĩ thường tư vấn người bệnh gặp các vấn đề dưới đây thì nên trồng răng sứ titan:

 • Răng bị nhiễm màu nặng, không làm trắng được bằng những phương pháp tẩy trắng.
 • Răng bị mẻ, vỡ, thưa hoặc hở kẽ nhiều, lệch khớp cắn, ảnh hưởng đến ăn nhai và thẩm mỹ.
 • Răng hư hỏng nặng, đã chết tủy, không thể điều trị phục hồi.
 • Răng mọc không đều, mọc lộn xộn…
 • Người bị mất răng vì lý do bệnh lý hoặc tai nạn, sử dụng khi bệnh nhân thực hiện phương pháp cầu sứ hoặc cấy ghép Implant.

Có bao nhiêu loại răng sứ titan

Hiện nay trên thị trường có 3 loại răng sứ Titan chính:

 • Răng sứ Titan Berlin: có cấu tạo lõi hợp kim bên trong làm bằng Titanium Elite của Hoa Kỳ, lớp phủ sứ bên ngoài có nguồn gốc từ sứ Ivoclar của Đức. Loại răng sứ titan này có độ bền chắc cao nên khả năng ăn nhai như răng thật, thời gian thâm đen viền nướu sẽ chậm hơn so với những loại răng sứ Titan khác.
 • Răng sứ Titan Margin: thuộc dòng răng sứ Titan cao cấp nhất., lõi bằng Titanium nhưng lớp sứ bên ngoài được thay bằng Margin.
 • Răng sứ Titan Vita: có nguồn gốc từ Đức, được nghiên cứu và phát triển bởi công ty Vita, có hàm lượng Titan chứa đến 8% hợp kim Titan (trung bình chỉ khoảng 4 – 6%), nên trọng lượng nhẹ hơn rất nhiều trong khi độ bền chắc cao.
Có nên trồng răng sứ titan không? Giá bao nhiêu?

Răng sứ Titan phù hợp nhất dùng để phục hình cho các vị trí răng hàm phía trong

Có nên trồng răng sứ titan không?

Ưu điểm của răng sứ titan là gì?

 • Nhẹ: Răng sứ Titan có kích thước như răng thật nhưng rất nhẹ. Vì vậy thường sẽ được sử dụng cho các răng hàm trên, đặ biệt là đối với các cầu răng sứ dài giúp tránh tình trạng rơi cầu răng sứ do răng sứ quá nặng.
 • Bền chắc: Nhờ lớp lõi sứ bên trong nên có thể chịu lực tốt gấp 5 – 6 lần răng thật và không dễ bị hư hỏng khi có lực tác động mạnh. Vì vậy mà các bác sĩ tư vấn có nên trồng răng sứ titan không thường trả lời “có” cho các trường hợp mất răng hàm.
 • Lành tính với cơ thể: Phần hợp kim chứa 4-6% titanium – đây là một loại chất liệu thường dùng trong lĩnh vực y khoa. Lớp sứ phủ bên ngoài cũng đã được kiểm nghiệm là lành tính, không gây hại cho nướu và các mô mềm xung quanh. Cũng không ghi nhận trường hợp dị ứng với thức ăn nóng, lạnh sau khi trồng răng sứ titan.
 • Khả năng tương thích sinh học cao: Nhờ có khả năng tương thích sinh học cao nên răng sứ tian được đánh giá khó bị đào thải trong suốt quá trình sử dụng.
 • Chi phí thấp: So với trồng răng toàn sứ thì trồng răng sứ titan có mức giá thấp hơn rất nhiều, chỉ khoảng 2.000.000 VNĐ/răng đáp ứng được khả năng chi tiêu của nhiều người.

Răng sứ titan có bị đen không?

Mặc dù có rất nhiều ưu điểm, nhưng khi tìm hiểu có nên trồng răng sứ titan không cũng nên biết về một số hạn chế nhất định của loại răng sứ này. Vậy hạn chế của răng sứ titan là gì?

 • Không đẹp bằng răng sứ toàn sứ: Khi so sánh với răng toàn sứ thì răng sứ titan không đẹp bằng vì nó có màu trắng đụcdo cấu tạo có chứa kim loại.
 • Dễ bị đen viền nướu: Nhiều người lo lắng có nên trồng răng sứ titan không cũng vì lý do này. Thực tế sau một thời gian dài sử dụng thì phần khung kim loại sẽ bị thâm đen, xỉn màu ở vị trí chân răng, do bị oxy hóa trong môi trường khoang miệng.
 • Tuổi thọ sử dụng ngắn: Răng sứ Titan có tuổi thọ khoảng 5-7 năm tùy thuộc vào quá trình chăm sóc răng miệng của mỗi người. và quy cách trồng răng sứ Titan có đạt tiêu chuẩn hay không.
Có nên trồng răng sứ titan không? Giá bao nhiêu?

Răng sứ Titan có cấu tạo gồm 2 bộ phận: lõi kim loại và lớp men sứ Ceramco III

Người mất răng cửa có nên trồng răng sứ titan không? Từ những ưu điểm và hạn chế này mà các bác sĩ nha khoa thường ưu tiên chỉ định trồng răng sứ titan trong các trường hợp phục hình răng hàm – răng chịu trách nhiệm ăn nhai chính và không bị lộ khi giao tiếp. Bên cạnh đó, tình trạng đen viền nướu sau khi trồng răng sứ titan vẫn có thể khắc phục được. Thông thường, tình trạng này chỉ xảy ra sau 5-7 năm sử dụng, lúc này có thể khắc phục bằng cách thay mão răng sứ mới.

Quy trình trồng răng sứ titan như thế nào?

Để quyết định có nên trồng răng sứ titan không tại một địa chỉ nha khoa nào đó, bạn cần tìm hiểu quy trình thực hiện của nha khoa. Tay nghề y bác sĩ và quy cách trồng răng đúng kỹ thuật sẽ đảm bảo tuổi thọ răng sứ dài lâu. Tùy vào bạn trồng răng sứ titan ở đâu mà quy trình thực hiện sẽ có sự khác biệt. Tuy nhiên, quá trình trồng răng sứ sẽ có những bước tiêu chuẩn sau đây.

Lần hẹn 1:

 • Khám lâm sàng, đánh giá mức độ thương tổn.
 • Chụp phim X-quang kiểm tra tổn thương quanh chân răng (nếu có).
 • Tiến hành điều trị tủy (đối với những răng tổn thương đến tủy gây đau, sưng quanh răng) hoặc trám phục hồi thân
 • răng (đối với những răng chỉ tổn thương bên ngoài).
 • Mài nhỏ răng để có thể đặt phần răng giả lên đó.
 • Dùng silicone đặc biệt dùng trong nha khoa để lấy dấu răng đã mài chỉnh, gửi mẫu dấu đến phòng lab để làm răng giả.

Lần hẹn 2:

 • Thử khung sườn đảm bảo khít sát với răng.
 • Đánh dấu những vị trí chưa khít sát, trong trường hợp này cần lấy dấu lại để tiến hành chỉnh sửa.

Lần hẹn 3:

 • Thử răng sau cùng, bạn có thể trao đổi những yêu cầu thay đổi về màu sắc hoặc hình dạng (nếu có).
 • Gắn vĩnh viễn phục hình sau khi bạn hài lòng về phục hình sau cùng bằng cement.

Trồng răng sứ titan ở đâu uy tín chất lượng?

Không phải trường hợp nào cũng có thể áp dụng trồng răng sứ titan giá rẻ và trồng răng sứ titan ở đâu cũng chất lượng như nhau. Có nên trồng răng sứ titan không sẽ phụ thuộc vào tình trạng răng miệng của bạn. Đồng thời, trồng răng sứ titan có bền không phụ thuộc nhiều vào tay nghề bác sĩ chỉnh nha. Vì vậy, bạn cần tìm hiểu trồng răng sứ titan ở đâu trước khi nhận tư vấn biết bản thân có nên trồng răng sứ titan không.

Có nên trồng răng sứ titan không? Giá bao nhiêu?

Đến với Nha Khoa Implant Quốc tế Đà Nẵng để được tư vấn và đưa ra phác đồ điều trị tốt nhất cho bạn

 • Trồng răng sứ titan là một trong những dịch vụ thế mạnh của nha khoa Implant Quốc tế. Với đội ngũ bác sĩ giỏi chuyên môn và giàu kinh nghiệm, bạn có thể an tâm khi lựa chọn dịch vụ tại nha khoa Implant Quốc tế. Từng bước trong quá trình điều trị đều được theo dõi sát sao và tư vấn kịp thời để mang đến kết quả tốt nhất.
 • Hơn nữa, nha khoa Implant Quốc tế luôn tiên phong áp dụng khoa học công nghệ vào điều trị. Nhờ đó, việc trồng răng sứ titan thường tiến hành nhanh chóng, ít đau và đạt hiệu quả cao. Ví dụ như hệ thống chụp X-quang cận chóp giới hạn lượng tia bức xạ nhưng vẫn cho hình ảnh cấu trúc răng sắc nét. Hay công nghệ thiết kế nụ cười 3D hỗ trợ mang đến cho bạn hàm răng cân đối và hài hòa với gương mặt nhất.
 • Đặc biệt, nha khoa đã xây dựng quy trình vô trùng 6 bước đạt chuẩn Quốc tế, đảm bảo toàn bộ thiết bị và dụng cụ y tế ở trạng thái sạch khuẩn. Đồng thời, mỗi buồng khám bệnh chỉ có 1 ghế duy nhất, tạo không gian riêng tư và thoải mái cho bệnh nhân điều trị tại nha khoa.

Trồng răng sứ titan giá bao nhiêu?

Nhiều người ưu tiên chọn các địa chỉ trồng răng sứ giá rẻ. Tuy nhiên, để lựa chọn trồng răng sứ titan ở đâu thì nên dựa trên mối tương quan giữa bảng giá với chất lượng dịch vụ. Chi phí thấp là một trong những lợi thế cho các trường hợp nhận tư vấn có nên trồng răng sứ titan không. Trồng răng sứ titan giá rẻ hay không được quyết định bởi 2 yếu tố: mão răng sứ titan và phương pháp trồng răng. Tại Nha khoa Đà Nẵng Implant, tuỳ theo răng sứ mà bạn lựa chọn mà chi phí trồng răng sẽ dao động từ 3.000.000 – 7.000.000 / 1 đơn vị. Đây là mức giá rất cạnh tranh khi so sánh với các nha khoa khác. Sau đây là bảng giá chi tiết hơn:

LOẠI GIÁ BẢO HÀNH
Răng sứ – titan 1.500.000 2 năm
Răng toàn sứ   Sứ đắp Sứ cắt Full Contour  
Korea 3.000.000 4.000.000 5 năm
Cercon 5.000.000   10 năm
DDBIO 5.500.000 6.500.000 10 năm
Lava 6.000.000   15 năm
Emax 7.000.000   10 năm
Onlay – Inlay Composite 3.000.000 2 năm
Sứ 4.000.000 2 năm
Endocrown 7.000.000  
Cùi giả Titan 400.000  
Zirconia 1.200.000  
Chốt sợi carbon 1.000.000  
Tháo cầu răng hoặc mão răng 200.000

Để được tư vấn miễn phí răng sứ titan là gì, có nên trồng răng sứ titan không và bảng giá trồng răng sứ titan bao nhiên, vui lòng liên hệ với Nha khoa Đà Nẵng Implant:

Đánh giá
Chủ đề: giá trồng răng sứ titanrăng sứ titanTrồng răng sứ titantrồng răng toàn sứ
Bài viết liên quan

Hướng dẫn cách làm trắng răng sau 1 đêm nhất định bạn phải biết

Có rất nhiều phương pháp tẩy vết ố vàng hoặc răng xỉn màu. Tuy nhiên, liệu chúng có mang lại hiệu quả nhanh ...

Sở hữu nụ cười tỏa sáng nhờ những cách làm trắng răng bị ố vàng

Răng ngả màu khiến chúng ta mất đi sự tự tin. Vậy, có cách làm trắng răng bị ố vàng hiệu quả và nhanh ...

Trồng răng cửa tháo lắp có những ưu điểm và hạn chế nào?

Trồng răng cửa tháo lắp dành cho đối tượng nào, ưu nhược điểm ra sao là những gì bài viết dưới đây sẽ ...

Giá lấy cao răng bao nhiêu? Giải đáp tất tần tật mọi thắc mắc về cao răng

Nhiều người không quan tâm đến lấy cao răng định kỳ. Vậy cao răng có thực sự quan trọng đến thế? Giá ...
Messenger zalo

Hãy gọi ngay

0899 412 412