Bọc răng sứ toàn hàm có niềng răng được không?

Tác giả: Võ Hảo
- Theo dõi: Nha khoa Đà Nẵng Implant trên Nha Khoa Đà nẵng Implant trên Google News

Bọc răng sứ toàn hàm có niềng răng được không còn phụ thuộc vào tình trạng răng miệng của bạn có đáp ứng được những yêu cầu về sức khỏe hay không.

Sau khi bọc răng sứ có niềng răng được không?

Trên lý thuyết, sau khi bọc răng sứ vẫn có thể niềng răng được. Tuy nhiên, không phải trường hợp răng bọc sứ nào cũng có thể thực hiện niềng răng chỉnh nha được. Sau khi bọc răng sứ có niềng răng được không phụ thuộc vào tình trạng răng miệng của bạn, yêu cầu để thực hiện là phải đáp ứng được những tiêu chí sau đây:

 • Mão sứ còn cứng cáp, không bị nứt mẻ, không lung lay.
 • Cùi răng thật khoẻ mạnh, có thể chịu được lực siết của khí cụ niềng.
 • Phải được thăm khám kỹ lưỡng và thực hiện tại những phòng răng Đà Nẵng uy tín.

Nếu tình trạng sức khỏe răng không đảm mà vẫn tiến hành niềng răng bọc sứ thì có thể làm cho mão sứ hư hỏng, bật ra ngoài, thậm chí làm cho răng thật bị rụng hoặc lung lay trong thời gian niềng.

Bọc răng sứ toàn hàm có niềng răng được không?

Vì sao đã bọc răng sứ rồi còn niềng răng?

Phương pháp bọc răng sứ sẽ giúp bạn có hàm răng trắng sáng, đều đẹp, khắc phục được khuyết điểm của thân răng. Tuy nhiên bọc răng sứ đơn lẻ hay bọc răng sứ toàn hàm không thể khắc phục triệt để những vấn đề của hàm như lệch khớp cắn, hô, móm,… Vì vậy mà bác sĩ nha khoa sẽ khuyến khích người bọc răng sứ thực hiện niềng răng để cải thiện các khuyết điểm của hàm.

Bọc răng sứ toàn hàm có niềng răng được không?

Thông thường, việc niềng răng sau khi bọc sứ phù hợp và cần thiết với trường hợp bọc sứ một vài răng hơn những ca bọc răng sứ toàn hàm. Mặc dù sau khi bọc răng sứ toàn hàm vẫn có thể niềng răng chỉnh nha được. Tuy nhiên, những ca niềng răng bọc sứ sẽ phức tạp hơn rất nhiều, đồng thời đòi hỏi nhiều hơn về sức khỏe của bệnh nhân. Để xác định bọc răng sứ toàn hàm có niềng răng được không thì cần sự thăm khám và chỉ định của nha sĩ.
Sau đây là những yếu tố quyết định bọc răng sứ toàn hàm có niềng răng được không.

Mô răng còn lại có đủ không?

Khi bọc răng sứ toàn hàm bạn sẽ phải mài nhỏ và chụp mão sứ lên toàn bộ răng thật. Lúc này, nếu cùi răng còn nhiều thì sẽ có khả năng niềng răng cao. Bởi vì khi niềng răng, khí cụ sẽ di chuyển răng bằng cách truyền lực qua lớp mão sứ. Sự tác động lúc này sẽ bị giới hạn hơn so với việc tác động trực tiếp trên răng thật. Không chỉ vậy, nếu niềng răng mắc cài cố định mão sứ sẽ có thể bị bật ra và bạn phải làm lại toàn bộ răng sứ. Mô răng thật còn lại sau khi bọc răng sứ là yếu tố quan trọng để xác định bọc răng sứ toàn hàm có niềng răng được không.

Răng sứ có được làm đúng chuẩn chưa?

Niềng răng sau khi bọc sứ toàn hàm có nguy cơ làm mão sứ bị bật ra. Nếu mão sứ không kín khít, không được gắn chặt thì nguy cơ sẽ càng cao hơn. Niềng răng chỉnh nha chỉ nên được thực hiện khi răng bọc sứ đạt chuẩn, kín khít và được gắn chặt mới có thể chịu được lực kéo của khí cụ. Để đánh giá mức độ kín khít của mão răng sứ thì phải dựa vào sự thăm khám cận vùng chân răng sứ. Nếu phát hiện có khe hở hay vùng sâu răng thì bạn sẽ phải làm lại phần răng đó rồi mới thực hiện chỉnh nha.

>> Xem thêm: Bọc răng toàn sứ bao nhiêu tiền? Dùng được bao lâu?

Các răng có bị cứng khớp không?

Khi răng bị cứng khớp thì sẽ khó niềng hơn, đặc biệt là niềng răng bọc sứ toàn hàm. Để xác định các răng có bị cứng khớp không thì phải gõ vào răng bằng một dụng cụ cầm tay, khi phát ra một âm thanh rắn và âm vang thì có thể dự đoán 20% chân răng đã bị ảnh hưởng. Tiếp theo phải quan sát đường viền nướu, các cạnh cắn, mặt nhai và mặt phẳng cắn, mặt phẳng nhai và thực hiện chụp X – quang để kiểm tra khoảng dây chằng nha chu.

Bọc răng sứ toàn hàm có niềng răng được không?

Các hình thức niềng răng mắc cài kim loại khổ biến hiện nay

Giới hạn di chuyển răng có đáp ứng lộ trình chỉnh nha không?

Giới hạn di chuyển răng là khoảng dịch chuyển lớn nhất mà không làm ảnh hưởng sức khỏe răng. Răng bọc sứ sẽ có khoảng giới hạn thấp hơn răng gốc. Đối với những trường hợp bị móm nặng, hô nặng thì bác sĩ sẽ dựa vào giới hạn di chuyển của răng để xác định mức độ hiệu quả sau khi chỉnh nha. Để xác định bọc răng sứ toàn hàm có niềng răng được không bác sĩ sẽ xem xét việc áp dụng niềng răng có gây ảnh hưởng tới chân răng không. Trong trường hợp, răng dịch chuyển được tới mức độ bệnh nhân mong muốn nhưng răng gốc có thể bị tiêu chân hoặc bật cùi khỏi xương thì nha sĩ sẽ không khuyến khích niềng răng bọc sứ toàn hàm.

Để xác định được những yếu tố ở trên, đòi hỏi người bệnh phải được thăm khám rất chi tiết và chẩn đoán chính xác. Chẩn đoán sai hoặc thực hiện sai kỹ thuật không chỉ làm cho lộ trình chỉnh nha thất bại mà còn có nguy cơ rất lớn ảnh hưởng xấu đến sức khỏe răng miệng thậm chí là mất răng vĩnh viễn. Vì vậy, để xác định bọc răng sứ toàn hàm có niềng răng được không, bạn nên đến những phòng răng Đà Nẵng uy tín.

Niềng răng bọc sứ toàn hàm bằng phương pháp nào?

Hiện nay, niềng răng trong suốt invisalign được xem là giải pháp hiệu quả cho những ca niềng răng bọc sứ toàn hàm. Phương pháp này vừa ngăn ngừa được những rủi ro hư hỏng mão sứ, vừa đảm bảo được hiệu quả chỉnh nha như mong đợi:

 • Sử dụng khay niềng làm bằng nhựa trong suốt bao bọc toàn bộ răng tạo lực tác động vào chân răng mà không kéo siết mão sứ, nhờ đó không ảnh hưởng mão răng sứ bên ngoài.
 • Khay niềng góp phần bảo vệ toàn bộ răng trong suốt quá trình chỉnh nha, tránh tối đa những bệnh lý răng miệng trong suốt lộ trình niềng răng bọc sứ toàn hàm.
 • Đảm bảo tính thẩm mỹ cao, bảo vệ màu sắc răng sứ trắng sáng đều màu sau khi tháo niềng.
 • Giúp việc ăn nhai thoải mái trong khi vệ sinh răng miệng thuận tiện, không lo lộ niềng răng.
 • Khắc phục được các khuyết điểm của hàm, cho phép xem trước kết quả lộ trình chỉnh nha.
Bọc răng sứ toàn hàm có niềng răng được không?

Trong khoảng 2 tuần, người niềng răng sẽ được thay thế khay niềng răng suốt mới

Chỉnh nha ở đâu uy tín tại Đà nẵng?

Tại Đà Nẵng, Nha khoa Đà Nẵng Implant là phòng răng Đà Nẵng được đông đảo khách hàng tin tưởng lựa chọn.

 • Nha khoa ra đời với những tiêu chí toàn diện về chất lượng, đảm bảo người bệnh có những trải nghiệm an toàn và an tâm nhất.
 • Nha khoa quy tụ chuyên gia nha khoa với kinh nghiệm dày dặn, đội ngũ bác sĩ răng hàm mặt chính quy tốt nghiệp Đại học và sau Đại học các trường y dược danh tiếng, với hơn 10 năm kinh nghiệm.
 • Nha khoa Đà Nẵng Implant không ngừng phát triển, nâng cao chất lượng dịch vụ, đầu tư hệ thống máy móc, trang thiết bị y tế nhằm mang đến những dịch vụ – kết quả điều trị tốt nhất.
 • Đến nha khoa Đà Nẵng Implant, bạn sẽ được hưởng chế độ chăm sóc đặc biệt, bao gồm: tư vấn dịch vụ, bảo hành, thăm khám định kỳ hoàn toàn miễn phí, hỗ trợ tư vấn các bệnh lý răng miệng khác. Đồng thời bệnh nhân luôn được khám, tư vấn và lên kế hoạch điều trị chi tiết bởi các bác sĩ được đào tạo chuyên môn sâu, áp dụng các kỹ thuật tiên tiến nhất trên thế giới nhằm mang lại kết quả điều trị tốt nhất, hiệu quả nhưng vẫn đảm bảo tiết kiệm thời gian, tài chính.

Tại Nha khoa Đà Nẵng Implant, giá niềng răng trong suốt invisalign dao động khoảng 60.000.000 – 120.000.000 tùy vào từng ca bệnh. Nếu bạn đang có nhu cầu niềng răng bọc sứ toàn hàm, bọc răng sứ hay niềng răng chỉnh nha thì hãy liên hệ Nha Khoa Đà Nẵng implant để được thăm khám và lên phác đồ điều trị phù hợp nhất. Đội ngũ ở đây chú trọng từng chi tiết, thăm khám kỹ lưỡng trước khi thực hiện, tư vấn tận tình để bạn biết được bọc răng sứ toàn hàm có niềng răng được không cũng như báo giá niềng răng bọc sứ bao nhiêu tiền.

 • CS1: 420 Đường 2 tháng 9, Quận Hải Châu, TP Đà Nẵng
 • CS2: 423 đường Điện Biên Phủ, Q. Thanh Khê, TP Đà Nẵng
 • Hotline: 0899 412 412
 • Thời gian làm việc:
 • Thứ 2 – Thứ 7 (Ngoại trừ thứ 3)
  • + Sáng: 08:00-12:00
  • + Chiều: 14:00-19:00
 • Chủ nhật:
  • + Sáng: 08:00-12:00
  • + Chiều: 14:00-17:00
Đánh giá
Chủ đề: bọc răng sứniềng răng mắc càiniềng răng trong suốtPhòng răng Đà Nẵng
Bài viết liên quan

Mất răng còn chân phục hình được không? Cách nào tốt?

Sau khi mất răng phần chân răng còn lại cần được xử lý kịp thời và đúng cách. Vì vậy, mất răng còn chân ...

Lấy tủy răng mấy lần? Điều trị tủy răng mất bao lâu?

Lấy tủy là điều trị nha khoa phổ biến loại nhiễm trùng tủy răng. Lấy tủy răng mấy lần tùy vào từng ...

Ưu đãi Quốc Khánh 2/9, Nha khoa tặng quà trị giá 40 triệu

Tận hưởng dịp lễ Quốc Khánh 2/9 cùng Nha khoa Đà Nẵng Implant với ưu đãi tân trang nụ cười cực hời ...

Ê buốt sau khi bọc răng sứ có sao không? Cách khắc phục

Mới bọc răng sứ có thể cảm thấy ê buốt trong 1-2 tuần đầu là bình thường. Nếu kéo dài thì nên đến nha ...

Răng sứ bị mẻ có trám được không? Trám răng sứ mẻ bao nhiêu tiền?

Trám răng là kỹ thuật phục hình những khiếm khuyết cho răng bị mẻ, răng sâu, răng thưa,... Ngoài hiệu quả ...