Bọc răng sứ xong có niềng được không?

Tác giả: Võ Hảo
- Theo dõi: Nha khoa Đà Nẵng Implant trên Nha Khoa Đà nẵng Implant trên Google News

Để đánh giá bọc răng sứ xong có niềng được không phải dựa trên nhiều yếu tố. Nếu được chỉ định niềng răng sau khi bọc sứ thì niềng răng Invisalign là thích hợp.

Tại sao bọc răng sứ rồi lại phải niềng răng?

Bọc răng sứ toàn hàm giúp bạn có hàm răng trắng sáng, đều đẹp. Tuy nhiên, bọc răng sứ đơn lẻ sẽ chỉ khắc phục được khuyết điểm của từng răng. Đối với các khuyết điểm của toàn hàm răng như sai khớp cắn, hô, móm,… sẽ khó khắc phục được chỉ sau lộ trình bọc răng sứ. Trong những trường hợp này, bác sĩ chỉnh nha sẽ khuyến khích bạn thực hiện thêm lộ trình chỉnh nha phù hợp để cải thiện các khuyết điểm kể trên.

Tẩy trắng răng dùng thuốc hóa học cùng ánh sáng xanh để làm gãy chuỗi protein, giúp cho răng trắng sáng hơn

Tẩy trắng răng dùng thuốc hóa học cùng ánh sáng xanh để làm gãy chuỗi protein, giúp cho răng trắng sáng hơn

Có 2 nhóm bệnh nhân bọc răng sứ xong thường có nhu cầu niềng răng là:

  • Bệnh nhân bọc răng sứ để điều trị bệnh lý như sâu răng, nứt vỡ răng… mang tính cục bộ ở vùng răng phía sau.
  • Bệnh nhân bọc sứ điều trị hô, bọc sứ khắc phục khớp cắn ngược… nhưng không giải quyết hết những vấn đề gặp phải.

>> Xem thêm: Những yếu tố giúp răng bọc sứ titan kéo dài tuổi thọ

Thực tế, nhiều bệnh nhân không hiểu rõ nguyên lý và tác động của bọc sứ và niềng răng. Nhiều người đặt hết kỳ vọng vào nha sĩ bọc sứ giảm hô, nhưng thực tế muốn thay đổi khuôn mặt, tương quan xương hàm thì bọc sứ hoàn toàn không hiệu quả.

Khay niềng trong suốt sẽ được thiết kế riêng cho từng cá nhân

Khay niềng trong suốt sẽ được thiết kế riêng cho từng cá nhân

Bọc răng sứ xong có niềng được không?

Nhiều người thắc mắc, bọc răng sứ xong có niềng được không? Theo các bác sĩ nha khoa uy tín tại phòng răng Đà Nẵng bọc răng sứ xong vẫn có thể niềng răng được. Tuy nhiên, bạn cần xác định sau niềng sẽ phải làm lại răng sứ, đặc biệt là khi áp dụng niềng răng mắc cài. Bởi vì quá trình kéo làm răng sứ bị yếu đi, các thao tác gắn mắc cài cũng làm bề mặt răng sứ không còn trơn láng, thẩm mỹ nữa. Đồng thời, việc bọc răng sứ xong có niềng được không còn phụ thuộc vào các yếu tố dưới đây.

>> Xem thêm: Bọc răng sứ Đà Nẵng ở đâu uy tín?

Mô răng còn sót lại có đủ không?

Theo bác sĩ niềng răng, nếu cùi răng răng sau khi mài để bọc sứ còn nhiều thì bạn có thể niềng răng. Niềng răng sau khi bọc sứ thì khí cụ niềng sẽ truyền lực qua lớp mão sứ để dịch chuyển răng, nên tác động của khí cụ niềng sẽ bị giới hạn hơn. Đồng thời khí cụ niềng mắc cài có thể sẽ bị bật ra trong khi đeo niềng khiến bạn phải làm lại toàn bộ răng sứ. Vì vậy, mô răng thật còn nhiều sau khi bọc sứ là yếu tố quan trọng xác định khả năng chịu lực siết niềng răng.

Ưu điểm vượt trội của khay niềng răng Invisalign đó chính là khả năng tháo lắp linh hoạt, thuận lợi cho việc vệ sinh

Ưu điểm vượt trội của khay niềng răng Invisalign đó chính là khả năng tháo lắp linh hoạt, thuận lợi cho việc vệ sinh

Răng sứ có làm đúng chuẩn chưa?

Nếu việc bọc răng sứ không được thực hiện đúng kỹ thuật, không kín khít, không được gắn chặt thì mão răng sứ có thể bị bật ra trong quá trình niềng răng. Vì vậy, để trả lời bọc răng sứ xong có niềng được không thì độ chuẩn của răng sứ cũng là một căn cứ để xác định bạn có thích hợp để tiếp tục niềng răng không. Thông thường, tại các phòng răng Đà Nẵng uy tín, bác sĩ sẽ sử dụng cây thăm khám để rà vùng chân răng sứ đánh giá mức độ kín khít. Nếu răng sứ của bạn có khe hở thì bác sĩ sẽ yêu cầu bạn làm lại phần răng sứ đó rồi mới tiến hành niềng.

Các răng có bị cứng khớp không?

Những trường hợp răng bị cứng khớp sẽ khó niềng hơn. Để kiểm tra răng bọc sứ có bị cứng không, các bác sĩ sẽ gõ vào răng bằng một dụng cụ cầm tay. Các bước kiểm tra khác thường sẽ là quan sát đường viền nướu, các cạnh cắn, mặt nhai và mặt phẳng cắn, mặt phẳng nhai, chụp X – quang để kiểm tra khoảng dây chằng nha chu.

Niềng răng trong suốt giúp cải thiện phát âm một cách hiệu quả

Niềng răng trong suốt giúp cải thiện phát âm một cách hiệu quả

Giới hạn di chuyển răng theo kế hoạch?

Tại các địa chỉ niềng răng uy tín, bác sĩ sẽ tính toán nếu niềng thì răng có thể dịch chuyển tối đa bao nhiêu để không gây ảnh hưởng tới chân răng. Nếu để dịch chuyển được tới mức độ mong muốn mà răng gốc có thể bị tiêu chân hoặc bật cùi khỏi xương thì nha sĩ tư vấn bọc răng sứ xong có niềng được không sẽ không khuyến khích niềng răng.

Bọc răng sứ xong nên niềng răng bằng phương pháp nào?

Hiện nay có một giải pháp niềng răng bọc sứ khá hiệu quả là dùng máng trong suốt invisalign. Bằng việc sử dụng khay nhựa trong suốt tháo lắp được, niềng răng trong suốt invisalign bảo vệ được bề mặt răng sứ, hạn chế tình trạng mão sứ bị bật ra như khi niềng răng mắc cài, giúp bạn tránh việc phải làm lại răng sứ sau khi niềng. Tại các địa chỉ niềng răng trong suốt invisalign uy tín, nha sẽ sẽ đánh giá một số chỉ số trực tiếp để quyết định trường hợp của bạn bọc răng sứ xong có niềng được không, sau niềng có làm răng yếu đi không.

Hơn hết, bạn chỉ nên niềng răng sứ ở những địa chỉ niềng răng uy tín để đảm bảo an toàn và hiệu quả. Bởi vì mặc dù bọc răng xong vẫn có thể niềng nhưng nha sĩ uy tín sẽ tư vấn phác đồ đúng đắn ngay từ đầu để không có các điều trị leo thang làm tăng chi phí điều trị cũng như làm tổn hại đến răng thật.

Nha khoa Đà Nẵng Implant

Đánh giá
Chủ đề: bọc răng sứđịa chỉ niềng răng uy tínniềng răngniềng răng trong suốtniềng răng trong suốt Invisalgnniềng răng trong suốt InvisalignNiềng răng uy tínPhòng răng Đà Nẵng
Bài viết liên quan

Lấy tủy răng mấy lần? Điều trị tủy răng mất bao lâu?

Lấy tủy là điều trị nha khoa phổ biến loại nhiễm trùng tủy răng. Lấy tủy răng mấy lần tùy vào từng ...

Mọc thiếu răng có sao không? Cách khắc phục hàm thiếu răng là gì?

Là trường hợp bất thường khá phổ biến, mọc thiếu răng có sao không? Khi mọc thiếu răng vừa ảnh hưởng ...

Ưu đãi Quốc Khánh 2/9, Nha khoa tặng quà trị giá 40 triệu

Tận hưởng dịp lễ Quốc Khánh 2/9 cùng Nha khoa Đà Nẵng Implant với ưu đãi tân trang nụ cười cực hời ...

Ê buốt sau khi bọc răng sứ có sao không? Cách khắc phục

Mới bọc răng sứ có thể cảm thấy ê buốt trong 1-2 tuần đầu là bình thường. Nếu kéo dài thì nên đến nha ...

Răng sứ bị mẻ có trám được không? Trám răng sứ mẻ bao nhiêu tiền?

Trám răng là kỹ thuật phục hình những khiếm khuyết cho răng bị mẻ, răng sâu, răng thưa,... Ngoài hiệu quả ...