Bọc sứ răng sâu bao nhiêu tiền?

Tác giả: Võ Hảo
- Theo dõi: Nha khoa Đà Nẵng Implant trên Nha Khoa Đà nẵng Implant trên Google News

Thông thường, sau khi điều trị sâu răng bác sĩ nha khoa sẽ chỉ định trám răng hoặc bọc răng sứ. Trám răng có giá rẻ hơn. Vậy bọc sứ răng sâu bao nhiêu tiền?

Hiện nay tại các phòng răng Đà Nẵng uy tín, trám răng và bọc sứ là 2 phương pháp hiệu quả được áp dụng để điều trị răng sâu. Tuy nhiên, trám răng chỉ có hiệu quả với những lỗ sâu nhỏ. Khi răng bị sâu nặng và chân răng còn cứng chắc thì phải bọc sứ để bảo tồn răng thật tốt nhất. Còn đối với những ca bệnh nghiêm trọng, răng sâu đã lung lay không thể giữ được răng gốc thì phải nhổ bỏ rồi phục hình răng bằng hàm giả tháo lắp, lắp cầu răng sứ hoặc cấy ghép implant.

Khi nào phải bọc sứ răng sâu?

Mặc dù bọc sứ răng sâu bao nhiêu tiền quan trọng với bệnh nhân, nhưng hơn hết vẫn là những lợi ích mà phương pháp này mang lại. Bọc sứ răng sâu sẽ giúp bảo vệ răng thật và phục hồi thẩm mỹ răng miệng rất tốt. Tuy nhiên, tùy vào tình trạng sâu và sức khỏe răng mới quyết định được có thể bọc sứ răng sâu hay không.

Bọc sứ răng sâu bao nhiêu tiền?

Răng sâu nhẹ

Trong giai đoạn đầu bị sâu răng, chưa cần phải điều trị tủy, lỗ sâu ở mặt nhai hay ở mặt bên còn nhỏ (khoảng 2mm, hay bằng hạt đậu xanh), ăn nhai chưa có cảm giác ê buốt thì có thể điều trị hiệu quả mà không cần bọc sứ. Lúc này, tủy răng vẫn còn nuôi dưỡng thân răng. Nếu muốn thì bạn có thể bọc răng sứ sau khi điều trị hết sâu. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể lựa chọn hàn trám răng, vừa bảo vệ toàn vẹn răng thật, đảm bảo sức nhai và sức bền của răng, vừa ngăn chặn sâu răng phát triển với mức chi phí không cao, thực hiện nhanh chóng. Bác sĩ nha khoa sẽ đánh giá và làm sạch lỗ sâu. Khi lỗ sâu còn cách buồng tủy từ 1.5 mm trở lên bác sĩ sẽ hàn trám lại bằng vật liệu sinh học.

Răng sâu nặng

Khi tình trạng sâu răng quá nặng với những lỗ sâu mặt bên lớn, mất hết thành hoặc thành còn lại không đủ 2mm, phải lấy tủy thì răng đã không còn được nuôi dưỡng và trở nên khá giòn, thân răng còn lại rất yếu. Lúc này, chỉ định tốt nhất là làm inlay, onlay hoặc thực hiện bọc răng sứ để bảo vệ răng khỏi tình trạng sâu lây lan.

Inlay và Onlay là một mối hàn bằng sứ có sức chịu lực rất cao. Bác sĩ nha khoa sẽ gắn inlay (cho răng sâu 1 thành) hoặc onlay (cho răng sâu từ 2 thành trở lên) lên răng bằng vật liệu sinh học, đảm bảo độ kín khít tuyệt đối giữa răng và mối hàn sứ.

Bọc sứ răng sâu bao nhiêu tiền?

Răng sứ Titan giúp phục hình vẽ đẹp cho răng miệng

Bọc sứ răng sâu thường sẽ được chỉ định điều trị sâu răng hàm – những răng chú trọng chức năng ăn nhai và nâng đỡ khớp cắn. Bọc sứ răng sâu giúp phục hình chỗ răng bị sâu hoàn hảo, trả lại răng có hình dáng và màu sắc tương tự răng thật. Mão sứ bao bọc bên ngoài sẽ là lá chắn bảo vệ răng khỏi vi khuẩn thẩm thấu, thực phẩm ăn mòn. Tuy nhiên, để có thể bọc sứ răng sâu bác sĩ nha khoa cần thăm khám đảm bảo chân răng còn vững chắc đủ sức để mài nhỏ làm trụ nâng đỡ mão sứ.

>> Xem thêm: Bọc răng sứ có hôi miệng không? Cách điều trị là gì?

Trẻ em sâu răng có cần bọc sứ không? Theo các bác sĩ nha khoa, bọc sứ sâu răng chỉ được áp dụng điều trị sâu răng người trưởng thành. Đối với trẻ em thì chưa cần bọc sứ ngay cả với tình trạng sâu răng nặng.

Bọc sứ răng sâu có đau không?

Bọc sứ răng sâu bao nhiêu tiền và bọc sứ răng sâu có đau không? Thực tế kỹ thuật bọc răng sứ là việc mài nhỏ thân răng, sau đó chụp mão răng toàn sứ hoặc răng sứ titan bên ngoài răng thật. Phương pháp này không xâm lấn vào mô mềm, không phẫu thuật. Nên về cơ bản sẽ không quá đau nhức mà chỉ có cảm ê buốt khi tiến hành mài răng. Vấn đề quan trọng nhất khi bọc sứ là phải tính toán tỉ lệ mài chính xác, đảm bảo sức khỏe cho răng trụ sau khi được mài nhỏ. Việc mài răng quá ít sẽ làm giảm tính thẩm mỹ của răng bọc sứ, còn nếu mài răng quá nhiều sẽ khiến răng thật bị yếu, có nguy cơ gãy rụng sớm. Vì vậy, lựa chọn tốt nhất là bọc sứ răng sâu tại những địa chỉ nha khoa uy tín với tay nghề y bác sĩ cao và máy móc hiện đại, răng sâu sẽ được xử lý nhanh chóng, an toàn và không gây đau đớn.

Bọc sứ răng sâu bao nhiêu tiền?

Đội ngũ bác sĩ tại nha khoa Đà Nẵng Implant

Cách bọc sứ răng sâu như thế nào?

Thông thường, quy trình bọc sứ răng sâu sẽ được thực hiện với các bước cơ bản sau:

>> Xem thêm: Sau khi bọc răng sứ có bị sâu răng không? Cách điều trị?

  • Thăm khám và tư vấn: Bác sĩ sẽ kiểm tra tình trạng răng miệng, sức khỏe tổng quát và sức khỏe răng bị sâu. Sau đó mới quyết định có thể bọc sứ răng sâu không và nên sử dụng loại răng sứ nào.
  • Gây tê và mài cùi răng: Sau khi đã thống nhất phác đồ điều trị, bác sĩ sẽ tiêm tê vùng điều trị và vệ sinh răng miệng, mài răng theo tỷ lệ nhất định đã được tính toán chính xác.
  • Lấy dấu răng: Dấu răng và hàm thật sẽ được lấy dấu và gửi về Labo để chế tác mão sứ phù hợp.
  • Gắn mão sứ cố định: Bác sĩ sẽ tiến hành gắn răng sứ và kiểm tra lại khớp cắn cũng như thẩm mỹ răng có đáp ứng hay chưa. Nếu đã phù hợp thì thực hiện gắn răng sứ cố định.

Nên bọc sứ răng sâu bằng loại răng sứ nào?

Việc lựa chọn dùng răng toàn sứ hay răng sứ titan để bọc răng sâu phụ thuộc vào mong muốn của người bệnh là chính.

Bọc sứ răng sâu bao nhiêu tiền?

Răng sứ Titan có cấu tạo phần sườn được làm từ hợp kim Niken-Crom-Titan

  • Đối với bọc sứ răng hàm thì có thể sử dụng răng sứ titan. Vì răng hàm ăn nhai nhiều, cần bọc loại sứ cứng chắc nhất. Mặc dù răng sứ titan có thể bị đen viền nướu sau vài năm, tuy nhiên răng hàm cũng không yêu cầu tính thẩm cao mỹ nên không phải vấn đề quá lớn.
  • Khi bọc sứ răng cửa thì ngược lại, nên bọc mão sứ toàn sứ với tính thẩm mỹ cao. Răng cửa thường không sử dụng để ăn nhai nhiều mà luôn lộ diện khi cười nói. Răng toàn sứ sẽ không bị đen viền nướu, giữ màu trắng sáng theo thời gian.

Bọc sứ răng sâu bao nhiêu tiền?

Chi phí bọc sứ răng sâu bao nhiêu tiền phụ thuộc vào việc bạn lựa chọn mão sứ nào. Mão răng toàn sứ sẽ có giá thành cao hơn răng sứ titan. Bên cạnh đó, tổng chi phí bọc sứ răng sâu cũng sẽ tùy vào số lượng răng cần điều trị.

Dưới đây là bảng giá răng sứ tham khảo tại Nha khoa Implant Đà Nẵng:

LOẠI GIÁ BẢO HÀNH
Dán răng sứ Veneer Mặt dán Veneer sứ Emax 7.000.000 10 năm
Mặt dán Veneer sứ không mài 8.000.000 10 năm
Răng toàn sứ Korea 3.000.000 – 4.000.000 5 năm
Cercon 5.000.000 10 năm
DDBIO 5.500.000 – 6.500.000 10 năm
Lava 6.000.000 15 năm
Emax 7.000.000 10 năm
Răng sứ Titan 1.500.000 2 năm

Để biết chi tiết bọc sứ răng sâu bao nhiêu tiền, hãy liên hệ trực tiếp Nha khoa Implant Đà Nẵng nhận tư vấn miễn phí.

Đánh giá
Chủ đề: bọc răng sứrăng sứ titanrăng toàn sứ
Bài viết liên quan

Lấy tủy răng mấy lần? Điều trị tủy răng mất bao lâu?

Lấy tủy là điều trị nha khoa phổ biến loại nhiễm trùng tủy răng. Lấy tủy răng mấy lần tùy vào từng ...

Ưu đãi Quốc Khánh 2/9, Nha khoa tặng quà trị giá 40 triệu

Tận hưởng dịp lễ Quốc Khánh 2/9 cùng Nha khoa Đà Nẵng Implant với ưu đãi tân trang nụ cười cực hời ...

Ê buốt sau khi bọc răng sứ có sao không? Cách khắc phục

Mới bọc răng sứ có thể cảm thấy ê buốt trong 1-2 tuần đầu là bình thường. Nếu kéo dài thì nên đến nha ...

Răng sứ bị mẻ có trám được không? Trám răng sứ mẻ bao nhiêu tiền?

Trám răng là kỹ thuật phục hình những khiếm khuyết cho răng bị mẻ, răng sâu, răng thưa,... Ngoài hiệu quả ...

Nguyên nhân ê buốt răng là gì? Có chữa dứt điểm được không?

Nếu khi bạn ăn uống thực phẩm nóng, lạnh, ngọt, chua mà có cảm giác buốt hàm thì bạn cần đến nha khoa ...