Các biện pháp kỹ thuật trồng răng an toàn bền chắc

Tác giả: Võ Hảo
- Theo dõi: Nha khoa Đà Nẵng Implant trên Nha Khoa Đà nẵng Implant trên Google News

Trồng răng sứ, trồng cầu răng sứ, trồng răng sứ implant là những kỹ thuật trồng răng sứ vĩnh viễn được đánh giá cao vì hiệu quả rõ rệt và giá thành tiết kiệm.

Trồng răng là biện pháp phục hồi thẩm mỹ và chức năng hàm được thực hiện dưới chỉ định của bác sĩ nha khoa. Hiện nay có 2 phương pháp phục hồi hàm được sử dụng phổ biến là trồng răng tháo lắp, trồng răng sứ vĩnh viễn. Trong từng loại được chia thành nhiều kỹ thuật khác nhau, bác sĩ nha khoa sẽ chỉ định kỹ thuật trồng răng phù hợp nhất với tình trạng và nhu cầu của từng bệnh nhân.

Trồng răng tháo lắp

Trồng răng tháo lắp hay còn gọi hàm giả tháo lắp, là phương pháp trồng răng giá rẻ giúp cải thiện chức năng ăn nhai, tính thẩm mỹ mà người dùng có thể tự tháo lắp và vệ sinh dễ dàng. Các địa chỉ trồng răng sứ tại Đà Nẵng hiện nay có thực hiện trồng răng tháo lắp toàn hàm hay bán hàm tùy vào lượng răng bị mất cần phục hồi của bạn.

Các biện pháp kỹ thuật trồng răng an toàn bền chắc

Một hàm răng giả tháo lắp được cấu tạo gồm 2 phần là khung răng và răng giả. Răng tháo lắp có 2 loại chất liệu khung răng là kim loại và nhựa. Còn răng giả thì cũng được làm từ chất liệu sứ hoặc nhựa dẻo.

Trồng răng tháo lắp có ưu điểm là cho phép tháo lắp dễ dàng vệ sinh bảo quản, không xâm lấn vào mô răng nên không gây đau đớn hay các nguy cơ tiêu xương, nhiễm trùng. Tuổi thọ của răng tháo lắp có bền không tùy thuộc vào chất liệu khung và răng. Hiện nay người ta thường chọn răng tháo lắp khung nhựa dẻo và răng sứ với trọng lượng nhẹ, bền bỉ và an toàn dài lâu.

Tuy nhiên, chính sự linh hoạt cho phép tháo lắp hàm giả trở thành bất tiện của hình thức trồng răng này. Vì răng tháo lắp không cố định sẽ gây bất tiện cho người dùng. Đồng thời chức năng nhai và tính thẩm mỹ cũng không được phục hồi tốt. Khi sử dụng răng giả tháo lắp bạn sẽ phải kiêng khem rất nhiều thức ăn, cũng không có cảm giác nhai. Trồng răng sứ vĩnh viễn ra đời để khắc phục hết những hạn chế này.

Các biện pháp kỹ thuật trồng răng an toàn bền chắc

Trồng răng vĩnh viễn

Cùng với công nghệ thực hiện tiên tiến, hiện nay trồng răng vĩnh viễn được các bác sĩ nha khoa khuyên dùng nhiều hơn. Trồng răng vĩnh viễn là kỹ thuật phục hình nha khoa thẩm mỹ có tuổi thọ lâu hàng đầu hiện nay. Làm cầu răng sứ và cấy ghép implant là 2 phương án trồng răng phục hồi chức năng nhai hiệu quả, an toàn dài lâu và có tính thẩm mỹ cao. Đặc điểm của trồng răng vĩnh viễn là có xâm lấn vào mô răng như mài răng hoặc cấy trụ vào xương hàm.

Làm cầu răng sứ

Cầu răng là kỹ thuật nha khoa trồng lại răng mất bằng cách sử dụng răng thật 2 bên răng mất (đối với mất răng phía sau) hoặc 1 bên (đối với răng phía trước) làm trụ để bắt cầu neo giữ răng mất. Để làm cầu răng yêu cầu răng làm trụ thật khỏe.

>> Xem thêm: Trồng răng sứ vĩnh viễn có đau không? Cách trồng răng sứ không đau

Cấy ghép răng Implant

Implant là phương pháp phục hình răng đã mất bằng cách cấy 1 trụ titan vào xương hàm, không ảnh hưởng tới các răng kế cận như cầu răng truyền thống, không gây tiêu xương, không gây vướng víu, khó chịu như hàm giả tháo lắp. Kỹ thuật này vẫn áp dụng được cho các trường hợp bị mất toàn bộ hàm răng hoặc mất nhiều răng mà không cần sử dụng quá nhiều trụ Implant.

Các biện pháp kỹ thuật trồng răng an toàn bền chắc

Vì có sự xâm lấn vào mô răng nên dù ít hay nhiều thì việc trồng răng vĩnh viễn có sẽ gây cảm giác khó chịu cho bệnh nhân trong lúc thực hiện. Để trồng răng sứ vĩnh viễn không đau, không biến chứng và bền bỉ an toàn dài lâu thì bạn cần chọn địa chỉ trồng răng sứ tại Đà Nẵng uy tín. Nha khoa Đà Nẵng Implant trồng răng sứ không đau, an toàn với hàng loạt ưu điểm: thiết bị hiện đại, bác sĩ nha khoa giỏi với quy trình thực hiện bài bản từ khâu khám lựa chọn kỹ thuật phù hợp, đo đạc thiết kế hàm thích hợp đến việc mài răng làm trụ an toàn và khám bảo hành định kỳ uy tín.

Nếu bạn đang có nhu cầu trồng răng sứ vĩnh viễn thì hãy liên hệ đến Nha khoa Đà Nẵng Implant để được tư vấn thăm khám miễn phí và thực hiện trồng răng sứ tại Đà Nẵng an toàn, bền chắc dài lâu.

Đánh giá
Chủ đề: Cấy ghép răng ImplantCó nên trồng răng sứLàm cầu răng sứTrồng răng sứ Đà NẵngTrồng răng vĩnh viễn
Bài viết liên quan

Cấu tạo Implant nha khoa là gì? Nên trồng trụ implant nào tốt?

Trên thị trường có nhiều loại trụ implant với giá thành và đặc tính riêng. Nên trồng trụ implant nào tùy vào ...

Người bệnh tiểu đường có cấy ghép răng implant được không?

Cấy ghép implant là một dạng điều trị phẫu thuật có tạo vết thương. Vậy thì người bệnh tiểu đường có ...

Phẫu thuật ghép xương răng trong cấy ghép implant có bắt buộc không?

Phẫu thuật ghép xương răng trong cấy ghép implant không phải một chỉ định bắt buộc mà chỉ cần thực hiện ...

Trồng răng sứ implant đẹp giá rẻ ở nha khoa nào tại Đà Nẵng?

Trồng răng sứ implant đẹp giá rẻ là dịch vụ được nhiều người quan tâm hiện nay. Tại Đà Nẵng, khách hàng ...

Cấy ghép Implant - Lịch sử phát triển

Phương pháp kỹ thuật cấy ghép implant có mục tiêu phục hồi chức năng cũng như tính thẩm mỹ nụ cười đẹp ...