Các bước cấy ghép implant như thế nào?

Theo dõi: Nha khoa Implant trên Nha khoa Implant trên Google News

Mỗi phòng răng Đà Nẵng sẽ có quy trình các bước cấy ghép implant riêng. Dưới đây là quy trình cấy ghép implant cơ bản tại Nha khoa Đà Nẵng Implant.

Tuân thủ các bước cấy ghép implant có quan trọng không?

Theo các bác sĩ trồng răng implant Đà Nẵng uy tín, cấy ghép implant là kỹ thuật nha khoa rất phức tạp, đòi hỏi phải đảm đủ các yếu tố từ tay nghề bác sĩ đến cơ sở vật chất, trang thiết bị… Quy trình các bước cấy ghép implant cũng phải đảm bảo tiêu chuẩn từ Bộ Y Tế. Việc tuân thủ nghiêm ngặt quy trình này giúp mang lại tỉ lệ thành công cao, tránh được nhiều rủi ro:

 • Sức khỏe không đáp ứng đủ yêu cầu cấy ghép implant dẫn đến trụ Implant bị đào thải nếu không kiểm tra sức khỏe tổng quát.
 • Răng Implant sau khi trồng bị lệch lạc so với răng thật hoặc lệch khớp cắn cả hàm nếu bỏ qua bước lấy dấu mẫu hàm.
 • Viêm nhiễm ở vị trí cấy Implant do chăm sóc răng sai cách hoặc do khâu vô trùng tại nha khoa kém chất lượng.
 • Tổn thương các mô lân cận nếu không chụp phim CT 3D để hiển thị mật độ xương hàm, không tính toán chính xác vị trí cấy.

Các bước cấy ghép implant như thế nào?

Các bước cấy ghép implant như thế nào?

Bước 1: Thăm khám, chụp CT Scanner 3D và lên phác đồ cấy ghép implant

Nha khoa Đà Nẵng Implant luôn khuyến khích bệnh nhân đến trực tiếp nha khoa để thăm khám và tư vấn. Trong các bước cấy ghép implant, bước chẩn đoán đầu tiên rất quan trọng. Bệnh nhân cấy ghép implant sẽ được chụp phim CT 3D để hiển thị rõ hơn về tình trạng răng hiện tại và làm một số xét nghiệm cần thiết để xem có đủ sức khỏe để cắm Implant hay không. Sau khi có đầy đủ kết quả kiểm tra và xét nghiệm, bác sĩ sẽ lên phác đồ điều trị và tư vấn cắm vị trí nào, có cần ghép xương hay nâng xoang không, nên chọn loại trụ Implant nào thích hợp, tiết kiệm chi phí nhất.

Bước 2: Phẫu thuật cấy trụ implant

Chi tiết các bước cấy ghép implant làm trụ tái tạo chân răng được thực hiện với thiết bị gây tê Dentalvibe hiện đại, không đau, không gây rách mô chỉ khoảng 7 – 10 phút cho 1 trụ Implant.

Các bước cấy ghép implant như thế nào?

Trồng răng Implant nếu được chăm sóc tốt có thể sử dụng trọn đời

Bước 3: Lấy dấu hàm và gắn răng tạm

Bác sĩ cấy ghép răng implant sẽ lấy dấu mẫu hàm và gửi về phòng Labo để chế tác răng sứ. Sau khoảng 2 – 3 ngày cấy trụ Implant bệnh nhân sẽ được gắn răng tạm trong thời gian chờ gắn mão sứ trên Implant. Răng tạm thời này có thể đảm bảo chức năng ăn nhai và thẩm mỹ.

>> Xem thêm: Cấy ghép răng implant có đau không? Thời gian đau có lâu không?

Bước 4: Tái khám sau khi cấy ghép Implant

Sau khoảng 7 – 10 ngày, bệnh nhân sẽ được hẹn quay lại để kiểm tra nướu đã lành thương hay chưa, kiểm tra tình trạng sức khỏe răng miệng. Ở bước này, nếu bệnh nhân mắc các bệnh lý răng miệng sẽ được điều trị để không làm ảnh hưởng đến trụ Implant.

Các bước cấy ghép implant như thế nào?

Cấu tạo một răng sứ Implant gồm 3 thành phần: trụ Implant, Abutment, mão răng sứ được xếp chồng lên nhau

Bước 5: Gắn mão sứ cố định lên trụ implant

Sau khi trụ Implant đã tích hợp ổn định với xương hàm, bác sĩ chỉnh nha sẽ gắn mão sứ lên trên để hoàn tất quy trình các bước cấy ghép implant. Sau khi gắn răng cố định, bệnh nhân sẽ có một hàm răng chắc khỏe như răng thật và đảm bảo tính thẩm mỹ tuyệt đối.

Hiện nay, tại Việt Nam rất ít bác sĩ có đủ trình độ chuyên môn và kinh nghiệm thực hiện kỹ thuật cấy ghép răng implant phức tạp. Để đảm bảo chất lượng tốt nhất cho mỗi ca cấy ghép implant, chỉ nên lựa chọn những địa chỉ trồng răng implant Đà Nẵng uy tín với quy trình các bước cấy ghép implant đạt tiêu chuẩn quốc tế.

Đăng ký đặt hẹn
Quý khách hàng quan tâm đến dịch vụ, muốn tư vấn hãy liên hệ hotline hoặc đăng ký thông tin bên dưới để được tư vấn, đặt hẹn và chăm sóc răng miệng.

  Tin tức khác
  Ngày 05/12/2022

  Trồng răng cửa phương pháp nào tốt? Trồng răng cửa bao nhiêu tiền?

  Mất răng cửa không chỉ ảnh hưởng nghiêm trọng đến diện mạo, sự tự tin mà còn là tiền đề của các ...
  Ngày 03/12/2022

  Niềng răng mặt trong là gì? Ưu nhược điểm và chi phí ra sao?

  Niềng răng mặt trong được yêu thích nhờ tính thẩm mỹ cao và hiệu quả điều trị tốt. Tuy nhiên, phương pháp ...
  Ngày 02/12/2022

  Nhổ răng khôn bao nhiêu tiền?

  Nhổ răng khôn được chỉ định thực hiện khi răng số 8 mọc lệch, mọc ngầm hay răng khôn bị viêm nhiễm. ...
  Ngày 01/12/2022

  Nhổ răng bao lâu thì trồng răng vĩnh viễn lại được?

  Sau khi mất răng hoặc nhổ răng vĩnh viễn nên trồng lại sớm. Trồng răng vĩnh viễn phục hồi thẩm mỹ và ngăn ...