Các phương pháp niềng răng hô hiệu quả

Theo dõi: Nha khoa Implant trên Nha khoa Implant trên Google News

Phương pháp niềng răng hô còn phù thuộc vào từng trường hợp răng, mức độ hô, nguyên nhân gây răng hô cũng như mong muốn về kết quả chỉnh nha của mỗi người.

Răng hô là gì?

Răng hô hay răng vẩu, là một trong những dạng sai khớp cắn phổ biến nhất, sai lệch, mất tương quan giữa hai hàm răng trên và hàm răng dưới. Răng hô có các biểu hiện sau:

 • Hô cả hai hàm
 • Hàm trên nhô ra trước, hàm dưới bình thường
 • Hàm trên bình thường, hàm dưới lùi ra sau
 • Kết hợp của các trường hợp trên

Các phương pháp niềng răng hô hiệu quả

Vì sao có tình trạng răng hô?

Theo các bác sĩ niềng răng hô uy tín, răng bị hô thường do 2 nguyên nhân chính:

Di truyền

Hầu hết những người bị hô đều từng có người thân gặp phải tình trạng tương tự. Lúc mới sinh ra trẻ đã có sự sai biệt tự nhiên giữa xương hàm trên và xương hàm dưới. Khi lớn lên, xương hàm dưới tăng trưởng cường độ cao sẽ làm xóa đi sự sai biệt này. Tuy nhiên, trong trường hợp xương hàm trên phát triển quá mức hoặc xương hàm dưới kém phát triển thì sẽ làm sai lệch khớp cắn gây ra tình trạng hô răng. Với trường hợp này thì độ tuổi tốt nhất để điều trị hô cho trẻ là từ 9 – 14 tuổi.

Thói quen

Các thói quen xấu khi còn nhỏ như đẩy lưỡi, mút tay, ngậm núm vú giả quá lâu làm ảnh hưởng tới sự phát triển của xương và răng sau này. Với trường hợp này thì có thể điều trị nhanh bằng cách can thiệp loại bỏ các thói quen xấu sẽ giúp cho răng phát triển bình thường.

Các phương pháp niềng răng hô hiệu quả

Các phương pháp điều trị răng hô

Phương pháp điều trị răng hô còn phù thuộc vào từng trường hợp răng, nguyên nhân gây răng hô cũng như mong muốn điều trị của từng người. Thông thường, tại các phòng răng Đà Nẵng uy tín,niềng răng và phẫu thuật hàm kết hợp với niềng răng là hai giải pháp chính được đưa ra. Ngoài ra, với các trường hợp mức độ răng bị hô nhẹ, bệnh nhân không có thời gian,… thì sẽ được chỉ định làm răng sứ để điều trị răng hô.

>> Xem thêm: Niềng răng mắc cài sứ dây trong và những lưu ý quan trọng

Trong đó, niềng răng hô là phương pháp được nhiều người lựa chọn nhất không chỉ giúp cải thiện tốt nhất mà còn bảo tồn mô răng thật hiệu quả. Hơn nữa, với phương pháp niềng răng hô, bạn có rất nhiều sự lựa chọn phù hợp với mong muốn, tình trạng và khả năng tài chính.

Niềng răng hô bằng mắc cài kim loại

Niềng răng hô sử dụng dây cung và mắc cài kim loại. Mắc cài được làm từ chất liệu kim loại đảm bảo độ cứng giúp cho răng có thể di chuyển nhanh chóng và hiệu quả nhất, rút ngắn thời gian đeo niềng răng hô. Hiện nay có 2 kỹ thuật niềng răng mắc cài kim loại là mác cài kim loại cố định và mắc cài kim loại tự buộc. Mắc cài kim loại tự buộc hoạt động theo cơ chế tự động, hạn chế cảm giác đau đớn, dễ dàng vệ sinh và đạt hiệu quả nhanh hơn.Các phương pháp niềng răng hô hiệu quả

Niềng răng hô bằng mắc cài sứ

Niềng răng hô bằng mắc cài sứ sử dụng dây cung và mắc cài gắn trên răng để dàn đều răng, đưa răng về đúng vị trí. Điểm khác biệt là mắc cài sứ có màu trùng với màu răng nên có tính thẩm mỹ cao hơn so với mắc cài kim loại. Mắc cài sứ cũng có 2 loại là mắc cài sứ truyền thống và mắc cài sứ tự buộc. Mắc cài sứ tự buộc 100% trong suốt đảm bảo tính thẩm mỹ tối đa khi niềng răng hô, mắc cài sứ tự động giúp việc thay dây nhanh chóng dễ dàng hơn, vệ sinh nhanh và sạch hơn.

Niềng răng hô bằng khay niềng răng trong suốt

Niềng răng trong suốt invisalign không sử dụng mắc cài mà sử dụng các khay niềng trong suốt được thiết kế riêng biệt và duy nhất cho từng ca niềng răng hô. Các khay niềng có thể dễ dàng tháo lắp, thoải mái khi đeo và gần như vô hình, đảm bảo tính thẩm mỹ tuyệt đối.

Mỗi một phương pháp niềng răng hô ở trên có những ưu – nhược điểm riêng. Để biết được bản thân phù hợp với phương pháp nào nhất thì bạn nên liên hệ địa chỉ nha khoa chuyên niềng răng uy tín tại Đà Nẵng để được thăm khám và tư vấn tận tình.

Đăng ký đặt hẹn
Quý khách hàng quan tâm đến dịch vụ, muốn tư vấn hãy liên hệ hotline hoặc đăng ký thông tin bên dưới để được tư vấn, đặt hẹn và chăm sóc răng miệng.

  Tin tức khác
  Ngày 07/12/2022

  Có cần trồng răng số 8 không? Trồng răng số 8 tốn bao nhiêu tiền?

  Thông thường sau khi nhổ răng hay bị mất răng bác sĩ nha khoa sẽ khuyên bạn trồng răng sứ lại. Vậy sau khi ...
  Ngày 06/12/2022

  Mẹo cầm máu sau khi nhổ răng hiệu quả

  Sau khi nhổ răng sẽ có hiện tượng chảy máu chân răng. Thời gian và lượng máu chảy sẽ là dấu hiệu nhận ...
  Ngày 05/12/2022

  Trồng răng cửa phương pháp nào tốt? Trồng răng cửa bao nhiêu tiền?

  Mất răng cửa không chỉ ảnh hưởng nghiêm trọng đến diện mạo, sự tự tin mà còn là tiền đề của các ...
  Ngày 03/12/2022

  Niềng răng mặt trong là gì? Ưu nhược điểm và chi phí ra sao?

  Niềng răng mặt trong được yêu thích nhờ tính thẩm mỹ cao và hiệu quả điều trị tốt. Tuy nhiên, phương pháp ...