Cấy ghép implant mất thời gian bao lâu?

Theo dõi: Nha khoa Implant trên Nha khoa Implant trên Google News

Kỹ thuật cấy ghép implant tuy vượt trội nhưng rất khó và phức tạp, không thể hoàn thiện chỉ trong 1 lần điều trị. Vậy cấy ghép implant mất thời gian bao lâu?

Cấy ghép implant mất thời gian bao lâu?

Nếu so sánh với các kỹ thuật phục hồi mất răng khác như lắp cầu răng sứ hay trồng hàm giả tháo lắp thì thời gian hoàn thiện 1 ca cấy ghép implant có thể dài hơn. Bởi cấy ghép răng implant có độ phức tạp cao hơn, đòi hỏi kỹ thuật thực hiện nghiêm ngặt hơn. Bệnh nhân cấy ghép implant hầu như không thể điều trị hoàn thiện chỉ trong 1 lần thực hiện phẫu thuật. Hơn nữa, hiện nay tại Việt Nam không phải phòng răng nào cũng có thể tiến hành cấy ghép implant.

Cấy ghép implant mất thời gian bao lâu?

Cấu tạo một răng sứ Implant gồm 3 thành phần: trụ Implant, Abutment, mão răng sứ được xếp chồng lên nhau

Nếu hỏi cụ thể cấy ghép implant mất thời gian bao lâu thì còn tùy thuộc vào tình trạng răng của mỗi người. Theo các địa chỉ trồng răng implant tại Đà Nẵng, thông thường 1 ca điều trị sẽ từ 3-6 tháng với giai đoạn như sau:

Giai đoạn 1: Phẫu thuật đặt trụ Implant

Giai đoạn này cần thực hiện các bước như sau:

Bước 1: Thăm khám, chụp phim CT 3D vùng răng hàm mặt để xác định được vị trí mất răng, chất lượng xương hàm, kiểm tra sức khỏe tổng quát và lên phác đồ điều trị phù hợp.

Bước 2: Phẫu thuật cấy ghép trụ Implant, thường mất khoảng 7 – 10 phút cho 1 trụ Implant.

Bước 3: Lấy dấu hàm và gắn răng tạm vào 2 – 3 ngày sau khi cấy Implant.

Bước 4: Tái khám sau khi cấy ghép Implant trong khoảng 7-10 ngày khi vết thương đã lành.

Cấy ghép implant mất thời gian bao lâu?

Trồng răng Implant là gì?

Giai đoạn 2: Phục hình sứ trên trụ Implant

Đây là giai đoạn khá nhanh nếu so sánh trên cả liệu trình cấy ghép implant mất thời gian bao lâu?

Bước 1: Kiểm tra độ tích hợp của trụ Implant, thường chỉ mất khoảng 30 phút. Bước này được thực hiện sau khi hoàn tất đặt trụ khoảng 3-4 tháng. Chủ yếu để xem trụ Implant đã tích hợp cứng chắc, ổn định trong xương hàm hay chưa.

Bước 2: Lấy dấu răng sứ trên Implant chỉ khoảng 30-45 phút là hoàn thiện, và gởi qua phòng Labo để chế tác mão răng giả.

Bước 3: Thử và gắn răng sứ cố định trên Implant sau khi kiểm tra lại khớp cắn, độ chịu lực và tính thẩm mỹ của răng, mất khoảng 60 phút thực hiện.

Tùy vào từng ca bệnh, nếu có bệnh lý hay các vấn đề răng miệng cần điều trị thì bác sĩ tư vấn cấy ghép implant mất thời gian bao lâu sẽ tính toán để lên phác đồ điều trị, với khoảng thời gian kéo dài hơn.

Cấy ghép implant mất thời gian bao lâu?

Răng Implant có thể tồn tại vĩnh viễn nếu được chăm sóc và bảo vệ đúng cách

Cấy ghép implant sau bao lâu thì ăn uống bình thường được?

Theo các bác sĩ chuyên trồng răng implant tại Đà Nẵng, cấy ghép implant đối với người bệnh chỉ tương tư như một ca tiểu phẫu, nên hầu như người bệnh chỉ cần nhịn ăn trong vài giờ đầu. Sau 3-5 giờ là đã có thể dùng sữa lạnh và cháo loãng, nguội, ít gia vị để cung cấp năng lượng. Trong khoảng 3-6 tháng tiếp theo thì chỉ cần duy trì thói quen sử dụng thức ăn mềm, tránh thức ăn khô cứng, tránh nhai trực tiếp trụ Implant để trụ Implant tích hợp vào xương hàm nhanh hơn.

>> Xem thêm: Chi phí điều trị cấy ghép implant là bao nhiêu?

Có thể rút ngắn thời gian hoàn thiện phục hồi cấy ghép implant không?

Cấy ghép implant mất thời gian bao lâu còn bỉ ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố khách quan và chủ quan. Có thể rút ngắn thời gian hoàn thiện phục hồi cấy ghép implant không còn phải xem 5 yếu tố tác động chính.

 • Tình trạng răng miệng và chất lượng xương hàm không tốt sẽ cần thời gian điều trị lâu hơn.
 • Ý thức chăm sóc răng miệng của bệnh nhân sẽ lành thương nhanh hơn, tránh được nhiều biến chứng, tốn ít thời gian điều trị.
 • Tay nghề bác sĩ thực hiện cắm trụ Implant nhẹ nhàng, chuẩn xác và đúng vị trí giúp trụ tích hợp dễ dàng và nhanh chóng vào xương hàm.
 • Loại trụ Implant được sử dụng cao cấp, có công nghệ chế tác hiện đại sẽ rút ngắn thời gian tích hợp vào xương hàm và phục hình sứ.
 • Công nghệ và trang thiết bị hiện đại sẽ hỗ trợ quá trình cấy Implant diễn ra thuận lợi, nhanh chóng và an toàn cho sức khỏe của bệnh nhân.

Nếu bạn muốn biết chính xác hơn cấy ghép implant mất thời gian bao lâu của bản thân thì hãy đến các địa chỉ chuyên trồng răng implant tại Đà Nẵng uy tín để thăm khám.

Tags: Cấy ghép răng Implanttrồng răng Implant tại Đà Nẵng
Đăng ký đặt hẹn
Quý khách hàng quan tâm đến dịch vụ, muốn tư vấn hãy liên hệ hotline hoặc đăng ký thông tin bên dưới để được tư vấn, đặt hẹn và chăm sóc răng miệng.

  Tin tức khác
  Ngày 26/03/2023

  Sự thật về con sâu răng và 2 cách điều trị sâu răng hiệu quả

  Tình trạng răng bị sâu có phải do con sâu răng gây ra hay không? Khám phá sự thật ngay! 1. Sâu răng là gì? Sâu ...
  Ngày 24/03/2023

  Bọc răng sứ có phải nhổ răng không? Có cần lấy tủy không?

  Nhiều người thắc mắc trước khi bọc răng sứ có phải nhổ răng không, có cần lấy tủy hay giết tủy trước ...
  Ngày 23/03/2023

  5+ loại thuốc giảm đau răng thông dụng và những điều lưu ý

  Thuốc giảm đau răng là biện pháp cấp tốc giúp cải thiện cơn đau răng hiệu quả. Vậy, nên chọn loại thuốc ...
  Ngày 23/03/2023

  Hướng dẫn lấy cao răng bằng muối tại nhà

  Lấy cao răng bằng muối là phương pháp đơn giản, có thể thực hiện ngay tại nhà mà không gây tốn kém. Hãy ...