Cấy ghép răng implant có đau không? Thời gian đau có lâu không?

Theo dõi: Nha khoa Implant trên Nha khoa Implant trên Google News

Cấy ghép implant là phương pháp phục hình mất răng có phẫu thuật cấy trụ implant vào xương hàm tái tạo chân răng. Vậy cấy ghép răng implant có đau không?

Cấy ghép răng implant có đau không?

Đầu tiên, trong số các biện pháp phục hình mất răng phổ biến hiện nay là đeo hàm tháo lắp, lắp cầu răng sứcấy ghép răng implant thì cấy ghép implant là phương pháp có phẫu thuật. Cấy ghép răng implant không cần phải mài nhỏ răng bên cạnh làm trụ như làm cầu răng sứ, nhưng phải phẫu thuật để cấy ghép implant vào xương hàm tái tạo chân răng. Vì vậy, nhiều người sẽ lo ngại cấy ghép răng implant có đau không?

Trồng răng implant có bị hôi miệng không? Cách khắc phục

Trồng răng là một phương pháp giúp khắc phục tình trạng mất răng được sử dụng phổ biến hiện nay

Theo các bác sĩ trồng răng implant tại Đà Nẵng, trên thực tế việc cấy ghép implant được thực hiện dễ dàng hơn là nhổ bỏ một chiếc răng. Trong quy trình cấy ghép răng implant, bệnh nhân sẽ hầu như không cảm thấy đau vì sẽ được gây tê cục bộ hoặc gây mê toàn thân. Đặc biệt, nếu tình trạng mô nướu, xương hàm khỏe mạnh thì ca phẫu thuật còn được thực hiện nhanh chóng và đơn giản hơn nữa.

Sau khi hoàn thành cấy ghép, thuốc tê hết tác dụng thì bệnh nhân có thể nhận thấy hơi đau nhẹ nhưng sẽ không đáng kể so với việc nhổ 1 chiếc răng. Trong những trường hợp bệnh nhân bị đau nhiều ngày liên tiếp hay đau dữ dội thì chỉ có thể là phát sinh các biến chứng.

Cấy ghép răng implant có đau không? Thời gian đau có lâu không?

Răng Implant giúp phục hồi chức năng ăn nhai giống như răng thật cho người bệnh

Thời gian đau sau cấy ghép implant kéo dài bao lâu?

Tư vấn chi tiết hơn về vấn đề cấy ghép răng implant có đau không, các bác sĩ chuyên trồng răng implant tại Đà Nẵng cho biết về các mốc thời gian đau.

Trung bình, bệnh nhân có thể cảm thấy khó chịu ở vùng chân implant, mặt và hàm trong ít nhất 10 ngày sau khi cấy ghép implant. Trong trường hợp mặt bị sưng thì có thể do thuốc kháng sinh và thuốc giảm đau, từ ngày thứ 3 trở đi thì tình trạng này sẽ giảm đáng kể.

>> Xem thêm: Niềng răng có mấy giai đoạn? Giai đoạn xấu nhất khi niềng răng?

Trong vòng 14 ngày, bệnh nhân sẽ dần hết cảm giác đau và vết phẫu thuật cấy ghép răng implant có thể lành hẳn. nếu đến ngày thứ 14 vẫn còn sưng đau thì có thể là dấu hiệu của nhiễm trùng.

Người cảm giác đau, bệnh nhân cũng có thể bị bầm tím da và nướu tại vị trí cấy ghép răng và chảy máu nhẹ. Trong trường hợp này thuốc giảm đau sẽ giúp bạn cảm thấy tốt hơn.

Cấy ghép răng implant có đau không? Thời gian đau có lâu không?

Trồng cầu răng sứ được hỗ trợ Implant giúp ngăn ngừa tình trạng tiêu xương cho bệnh nhân

Làm thế nào để cấy ghép răng implant không đau?

Thực tế, cấy ghép răng implant có đau không phụ thuộc nhiều vào tay nghề của bác sĩ trồng răng sứ implant. Tại những địa chỉ trồng răng implant Đà Nẵng uy tín, bệnh nhân sẽ được thăm khám chu đáo, thực hiện đúng kỹ thuật và lựa chọn những giải pháp phù hợp nhất với thể trạng bệnh nhân. Nhờ đó giúp hạn chế được cảm giác đau, cũng giúp loại bỏ được những rủi ro biến chứng. Vì vậy hãy lựa chọn bác sĩ tay nghề cao, phòng răng Đà Nẵng uy tín để phục hình mất răng bằng phương pháp cấy ghép răng implant.

Đăng ký đặt hẹn
Quý khách hàng quan tâm đến dịch vụ, muốn tư vấn hãy liên hệ hotline hoặc đăng ký thông tin bên dưới để được tư vấn, đặt hẹn và chăm sóc răng miệng.

  Tin tức khác
  Ngày 07/12/2022

  Có cần trồng răng số 8 không? Trồng răng số 8 tốn bao nhiêu tiền?

  Thông thường sau khi nhổ răng hay bị mất răng bác sĩ nha khoa sẽ khuyên bạn trồng răng sứ lại. Vậy sau khi ...
  Ngày 06/12/2022

  Mẹo cầm máu sau khi nhổ răng hiệu quả

  Sau khi nhổ răng sẽ có hiện tượng chảy máu chân răng. Thời gian và lượng máu chảy sẽ là dấu hiệu nhận ...
  Ngày 05/12/2022

  Trồng răng cửa phương pháp nào tốt? Trồng răng cửa bao nhiêu tiền?

  Mất răng cửa không chỉ ảnh hưởng nghiêm trọng đến diện mạo, sự tự tin mà còn là tiền đề của các ...
  Ngày 03/12/2022

  Niềng răng mặt trong là gì? Ưu nhược điểm và chi phí ra sao?

  Niềng răng mặt trong được yêu thích nhờ tính thẩm mỹ cao và hiệu quả điều trị tốt. Tuy nhiên, phương pháp ...