Cấy ghép implant có đau không? Thời gian đau có lâu không?

Tác giả: Võ Hảo
- Theo dõi: Nha khoa Đà Nẵng Implant trên Nha Khoa Đà nẵng Implant trên Google News

Cấy ghép implant là phương pháp phục hình mất răng có phẫu thuật cấy trụ implant vào xương hàm tái tạo chân răng. Vậy cấy ghép răng implant có đau không?

Cấy ghép implant có đau không?

Đầu tiên, trong số các biện pháp phục hình mất răng phổ biến hiện nay là đeo hàm tháo lắp, lắp cầu răng sứcấy ghép răng implant thì cấy ghép implant là phương pháp có phẫu thuật. Cấy ghép răng implant không cần phải mài nhỏ răng bên cạnh làm trụ như làm cầu răng sứ, nhưng phải phẫu thuật để cấy ghép implant vào xương hàm tái tạo chân răng. Vì vậy, nhiều người sẽ lo ngại cấy ghép răng implant có đau không?

Trồng răng implant có bị hôi miệng không? Cách khắc phục

Trồng răng là một phương pháp giúp khắc phục tình trạng mất răng được sử dụng phổ biến hiện nay

Theo các bác sĩ trồng răng implant tại Đà Nẵng, trên thực tế việc cấy ghép implant được thực hiện dễ dàng hơn là nhổ bỏ một chiếc răng. Trong quy trình cấy ghép răng implant, bệnh nhân sẽ hầu như không cảm thấy đau vì sẽ được gây tê cục bộ hoặc gây mê toàn thân. Đặc biệt, nếu tình trạng mô nướu, xương hàm khỏe mạnh thì ca phẫu thuật còn được thực hiện nhanh chóng và đơn giản hơn nữa.

Sau khi hoàn thành cấy ghép, thuốc tê hết tác dụng thì bệnh nhân có thể nhận thấy hơi đau nhẹ nhưng sẽ không đáng kể so với việc nhổ 1 chiếc răng. Trong những trường hợp bệnh nhân bị đau nhiều ngày liên tiếp hay đau dữ dội thì chỉ có thể là phát sinh các biến chứng.

Cấy ghép răng implant có đau không? Thời gian đau có lâu không?

Răng Implant giúp phục hồi chức năng ăn nhai giống như răng thật cho người bệnh

Thời gian đau sau cấy răng implant kéo dài bao lâu?

Tư vấn chi tiết hơn về vấn đề cấy ghép răng implant có đau không, các bác sĩ chuyên trồng răng implant tại Đà Nẵng cho biết về các mốc thời gian đau.

Trung bình, bệnh nhân có thể cảm thấy khó chịu ở vùng chân implant, mặt và hàm trong ít nhất 10 ngày sau khi cấy ghép implant. Trong trường hợp mặt bị sưng thì có thể do thuốc kháng sinh và thuốc giảm đau, từ ngày thứ 3 trở đi thì tình trạng này sẽ giảm đáng kể.

>> Xem thêm: Niềng răng có mấy giai đoạn? Giai đoạn xấu nhất khi niềng răng?

Trong vòng 14 ngày, bệnh nhân sẽ dần hết cảm giác đau và vết phẫu thuật cấy ghép răng implant có thể lành hẳn. nếu đến ngày thứ 14 vẫn còn sưng đau thì có thể là dấu hiệu của nhiễm trùng.

Người cảm giác đau, bệnh nhân cũng có thể bị bầm tím da và nướu tại vị trí cấy ghép răng và chảy máu nhẹ. Trong trường hợp này thuốc giảm đau sẽ giúp bạn cảm thấy tốt hơn.

Cấy ghép răng implant có đau không? Thời gian đau có lâu không?

Trồng cầu răng sứ được hỗ trợ Implant giúp ngăn ngừa tình trạng tiêu xương cho bệnh nhân

Làm thế nào để cấy ghép implant có không đau?

Thực tế, cấy ghép răng implant có đau không phụ thuộc nhiều vào tay nghề của bác sĩ trồng răng sứ implant. Tại những địa chỉ trồng răng implant Đà Nẵng uy tín, bệnh nhân sẽ được thăm khám chu đáo, thực hiện đúng kỹ thuật và lựa chọn những giải pháp phù hợp nhất với thể trạng bệnh nhân. Nhờ đó giúp hạn chế được cảm giác đau, cũng giúp loại bỏ được những rủi ro biến chứng. Vì vậy hãy lựa chọn bác sĩ tay nghề cao, phòng răng Đà Nẵng uy tín để phục hình mất răng bằng phương pháp cấy ghép răng implant.

Đánh giá
Chủ đề: cấy ghép Implantcấy ghép implant có không đauCấy ghép răng ImplantPhương pháp cấy ghép răngtrồng răng implant Đà Nẵngtrồng răng sứ Implant
Bài viết liên quan

Cấu tạo Implant nha khoa là gì? Nên trồng trụ implant nào tốt?

Trên thị trường có nhiều loại trụ implant với giá thành và đặc tính riêng. Nên trồng trụ implant nào tùy vào ...

Người bệnh tiểu đường có cấy ghép răng implant được không?

Cấy ghép implant là một dạng điều trị phẫu thuật có tạo vết thương. Vậy thì người bệnh tiểu đường có ...

Ưu đãi Quốc Khánh 2/9, Nha khoa tặng quà trị giá 40 triệu

Tận hưởng dịp lễ Quốc Khánh 2/9 cùng Nha khoa Đà Nẵng Implant với ưu đãi tân trang nụ cười cực hời ...

Nâng xoang là gì? Khi nào cần nâng xoang? Cần lưu ý gì?

Nâng xoang là một kỹ thuật bổ trợ giúp cấy ghép Implant đạt được hiệu quả tốt nhất. Tùy từng tình ...

Phẫu thuật ghép xương răng trong cấy ghép implant có bắt buộc không?

Phẫu thuật ghép xương răng trong cấy ghép implant không phải một chỉ định bắt buộc mà chỉ cần thực hiện ...