Cấy implant có đau không? 5 điều bạn nên biết khi cấy ghép Implant

Nếu bạn muốn biết cấy implant có đau không? 5 điều bạn nên biết khi cấy ghép Implant thì hãy tham khảo ngay phần thông tin hữu ích dưới đây.

Cấy implant được xem là giải pháp phục hình răng tối ưu cho các trường hợp bị tiêu xương hàm, xương hàm mỏng, yếu và không thể khắc phục bằng những phương pháp trồng răng truyền thống. Cấy ghép răng Implant được thực hiện bằng cách đặt một trụ răng giả vào xương hàm giúp thay thế cho chân răng thật, nâng đỡ cầu răng hay mão răng sứ.

Cấy implant có đau không?

Trả lời câu hỏi cấy implant có đau không, bác sĩ chuyên trồng răng implant Đà Nẵng cho biết, trong quá trình đặt trụ Implant vào xương hàm, người bệnh sẽ được tiêm một lượng thuốc tê vừa đủ. Đồng thời, quá trình thực hiện phần đặt trụ này khá nhanh, nên người bệnh thường sẽ không cảm thấy quá đau hoặc quá khó chịu.

 

Cấy implant có đau không? 5 điều bạn nên biết khi cấy ghép Implant

Sau khi hoàn thành việc đặt cấy trụ và hết thuốc tê, bệnh nhân có thể cảm thấy hơi đau tại vùng đặt trụ Implant. Tuy nhiên, sau khoảng từ 1 đến 2 ngày, cảm giác đau đớn sẽ giảm bớt. Các bác sĩ nha khoa cũng sẽ kê thêm cho bệnh nhân một số loại thuốc giảm đau, kháng viêm cần thiết. Vậy nên, bệnh nhân vẫn có thể đảm bảo việc sinh hoạt hàng ngày và sử dụng các loại thức ăn mềm, lỏng một cách bình thường.

5 điều bạn nên biết khi cấy ghép Implant

Trong số những câu hỏi cấy implant có đau không? 5 điều bạn nên biết khi cấy ghép Implant là điều bạn nên biết trước khi cấy ghép răng sứ implant.

Những trường hợp cần lưu ý khi cấy Implant

Theo các bác sĩ nha khoa tại Nha khoa Implant Quốc tế Đà Nẵng, những trường hợp sau đây nên lưu ý khi cấy ghép implant:

 • Người đang mắc bệnh lý răng miệng: viêm nướu, viêm nha chu,… cần điều trị ổn định tình trạng bệnh lý trước khi cấy ghép.
 • Những trường hợp mất răng lâu ngày, mất răng do chấn thương gây tiêu xương quanh răng nhiều cần phải ghép xương đồng thời hoặc trước khi cấy ghép Implant.
 • Những người hút thuốc lá nên dừng hút thuốc 2 tuần trước khi thực hiện cấy ghép và 8 tuần sau khi cấy ghép.
 • Người bệnh lý tiểu đường cần kiểm soát đường máu ổn định.
 • Người bệnh lý tăng huyết áp cần dùng thuốc kiểm soát huyết áp.

Cấy implant có đau không? 5 điều bạn nên biết khi cấy ghép Implant

Những trường hợp chống chỉ định cấy Implant

 • Tiền sử nhồi máu cơ tim, tai biến mạch máu não
 • Thay van tim (sử dụng thuốc chống đông)
 • Máu khó đông
 • Đang điều trị ung thư
 • Rối loạn tâm thần

Những nhược điểm của trồng răng implant bạn nên biết

Bên cạnh thắc mắc cấy implant có đau không? 5 điều bạn nên biết khi cấy ghép Implant thì bạn nên biết những nhược điểm của trồng răng implant:

>> Xem thêm: Trồng răng implant có bị hôi miệng không? Cách khắc phục

 • Chi phí cao: tại Nha khoa Implant Quốc tế Đà Nẵng chi phí cấy ghép implant dao động từ 15.000.000 – 20.000.000 tuỳ vào loại trụ sử dụng.
 • Thời gian trồng răng implant kéo dài: có thể lên đến 6 tháng. Mặc dù cấy ghép implant tức thì giúp rút ngắn thời gian điều trị, nhưng implant tức thì phải chọn lọc bệnh nhân rất kỹ, không phải ai cũng có thể áp dụng.
 • Tuổi thọ răng phụ thuộc vào uy tín địa chỉ trồng răng implant Đà Nẵng: răng implant có thể tồn tại suốt đời hay bị rụng sớm. Trong quá trình trồng răng implant có thể gặp nhiều lỗi như lỏng vít hay mẻ răng sứ phía trên, cần ghép xương và có kế hoạch cấy ghép răng implant lại hoặc đổi phương án phục hình.
 • Đòi hỏi bác sĩ tay nghề cao, kỹ thuật tiên tiến: thông thường bác sĩ phải ra trường sau 1,5 năm mới được cấy implant. Ngoài ra, cấy ghép implant cần được thực hiện dưới sự hỗ trợ của các trang thiết bị và công nghệ hiện đại như hệ thống chụp phim Conebeam-CT, máy siêu âm Piezotome, máy cấy ghép Implant DTE, máy điều trị nội nha…

Cấy implant có đau không? 5 điều bạn nên biết khi cấy ghép Implant

Cần chọn địa chỉ trồng răng Implant Đà Nẵng uy tín

Để hạn chế tình trạng đau, tránh rủi ro, đảm bảo kết quả trồng răng implant như mong đợi thì bạn nên lựa chọn địa chỉ trồng răng implant Đà Nẵng uy tín. Nha khoa implant Quốc tế Đà Nẵng là địa chỉ lý tưởng. Tự hào là nha khoa hiện đại chuẩn quốc tế, Nha khoa implant Quốc tế Đà Nẵng sở hữu đội ngũ bác sĩ răng hàm mặt chính quy tốt nghiệp Đại học và sau Đại học các trường y dược danh tiếng, với hơn 10 năm kinh nghiệm khám chữa bệnh, được đào tạo liên tục trong và ngoài nước để nâng cao năng lực chuyên môn. Đồng thời, Nha khoa implant Quốc tế luôn chú trọng đầu tư hệ thống cơ sở vật chất, máy móc tân tiến nhất. Điển hình trong số đó là hệ thống chụp phim Conebeam-CT, máy siêu âm Piezotome, máy cấy ghép Implant DTE, máy điều trị nội nha…

Địa chỉ trồng răng Implant Đà Nẵng uy tín

Lựa chọn địa chỉ trồng răng implant Đà Nẵng uy tín chất lượng là một trong những điều quan trọng bên cạnh vấn đề cấy implant có đau không? 5 điều bạn nên biết khi cấy ghép Implant. 

Tự hào là nha khoa hiện đại chuẩn quốc tế, Nha khoa implant Quốc tế luôn chú trọng đầu tư hệ thống cơ sở vật chất, máy móc tân tiến nhất. Điển hình trong số đó là hệ thống chụp phim Conebeam-CT, máy siêu âm Piezotome, máy cấy ghép Implant DTE, máy điều trị nội nha… Nhờ sự hỗ trợ đắc lực từ trang thiết bị tân tiến, chất lượng dịch vụ trồng răng implant Đà Nẵng luôn được khách hàng đánh giá cao.Nha khoa implant Quốc tế Đà Nẵng sở hữu đội ngũ bác sĩ răng hàm mặt chính quy tốt nghiệp Đại học và sau Đại học các trường y dược danh tiếng, với hơn 10 năm kinh nghiệm khám chữa bệnh. Ngoài ra đội ngũ bác sĩ ý thức được sự phát triển mạnh mẽ các công nghệ kỹ thuật nha khoa hiện đại nên thường xuyên tham gia các lớp đào tạo liên tục trong và ngoài nước để nâng cao năng lực chuyên môn.

Bạn đã trả lời được thắc mắc cấy implant có đau không? 5 điều bạn nên biết khi cấy ghép Implant chưa?

Tin tức khác
Ngày 02/07/2022

Niềng răng trong suốt Invisalign giá bao nhiêu? Chi phí cao nhưng liệu có hiệu quả nhất?

Phương pháp niềng răng invisalign đang dẫn đầu xu hướng trong lĩnh vực niềng răng. Niềng răng trong suốt ...
Ngày 01/07/2022

Niềng răng mắc cài sứ là gì? Những điều cần biết

Niềng răng mắc cài sứ là gì? Những điều cần biết để niềng răng mắc cài sứ đạt hiệu quả như mong ...
Ngày 01/07/2022

Các loại mắc cài có thể sử dụng khi niềng răng hiện nay?

Các loại mắc cài có thể sử dụng khi niềng răng hiện nay? Phân theo chất liệu thì hiện nay có 3 loại là mắc ...
Ngày 30/06/2022

Niềng răng trong độ tuổi nào là thích hợp nhất?

Niềng răng là phương pháp hiệu quả để nâng cao thẩm mỹ và cải thiện khả năng ăn nhai. Ở độ tuổi nào ...