Cấy răng implant có ăn uống bình thường được không?

Khi cấy răng implant bác sĩ nha khoa tại các phòng răng Đà Nẵng uy tín sẽ kê thuốc giảm đau, chống viêm giúp người bệnh vẫn có thể sinh hoạt, ăn thức ăn mềm và làm việc bình thường.

Cấy ghép răng Implant là phương pháp phục hình răng đã mất bằng cách cấy 1 trụ titan vào xương hàm, không ảnh hưởng tới các răng kế cận như cầu răng truyền thống, không gây tiêu xương, không gây vướng víu, khó chịu như hàm giả tháo lắp. Cấy răng Implant là phương pháp phục hình nha khoa thẩm mỹ phù hợp với rất nhiều trường hợp khác nhau từ mất 1 răng, nhiều răng đến mất cả hàm, hay mất răng lâu năm, vùng xương hàm có hiện tượng tiêu xương, tụt lợi.

Bằng công nghệ tiên tiến, cấy răng Implant ngày nay được xem là biện pháp phục hình răng an toàn, hiệu quả và thuận tiện nhất. Kỹ thuật này loại bỏ hầu hết những hạn chế của phương pháp trồng răng sứ truyền thống. Implant cũng giúp tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người bệnh phục hồi sinh hoạt, ăn uống bình thường nhanh chóng nhất.

Cấy răng implant có ăn uống bình thường được không?

Sau khi cấy răng Implant có ăn uống được không?

Ngay sau khi thực hiện trồng răng sứ Implant, răng chưa ổn định nên việc ăn nhai sẽ gặp khó khăn. Đồng thời, lúc này thuốc tê mới hết tác dụng nên có thể gây ra cơn đau khó chịu ở khoang miệng. Tuy nhiên, bác sĩ nha khoa có kê thuốc giảm đau, chống viêm nên người bệnh vẫn có thể sinh hoạt, ăn thức ăn mềm và làm việc bình thường.

Cấy răng implant có ăn uống bình thường được không?

Nhiều người thắc mắc tại sao cấy ghép răng Implant có hiện tượng đau đầu? Tình trạng đau nhức chỉ diễn ra trong khoảng 1 tuần đầu sau khi thẩm mỹ. Cảm giác đau sẽ giảm dần, bệnh nhân có thể dễ dàng ăn uống và thực hiện các hoạt động sinh hoạt hơn. Chỉ một thời gian ngắn sau đó, răng Implant ổn định có thể khôi phục gần 100% chức năng ăn nhai, cho phép bạn sinh hoạt ăn uống bình thường.

>> Xem thêm: So sánh trồng răng sứ bắt cầu và cấy ghép implant

Cấy ghép răng Implant có ảnh hưởng sức khỏe không?

Nếu bạn lo lắng trụ răng cắm vào nướu sẽ ảnh hưởng không tốt đối với sức khỏe thì bạn có thể hoàn toàn yên tâm. Trụ răng làm từ chất liệu Titanium – chất liệu lành tính khi được đưa vào ổ răng sẽ nhanh chóng tích hợp với xương hàm. Sau thời gian ngắn, trụ Implant có thể thực hiện chức năng ăn nhai như răng thật.

Cấy răng implant có ăn uống bình thường được không?

Theo các bác sĩ nha khoa tại phòng răng Đà Nẵng uy tín, trồng răng implant chỉ gây biến chứng nguy hiểm, ảnh hưởng sức khỏe như vùng xương ổ răng chảy máu nhiều, cơn đau nhức dữ dội kéo dài, vị trí cắm Implant sưng tấy,… trong trường hợp bác sĩ thực hiện sai kỹ thuật, hoặc bệnh nhân chăm sóc răng không đúng cách.

Cấy răng Implant ngay sau khi nhổ răng được không?

Với công nghệ trồng răng Implant, thông thường phải đợi khoảng 1 – 3 tháng sau khi nhổ răng để vùng nướu lợi ổn định rồi mới tiến hành cấy răng Implant được. Các bác sĩ nha khoa thường khuyên bệnh nhân để nướu hồi phục rồi mới thực hiện cấy răng giúp giảm triệu chứng đau nhức. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp bệnh nhân còn chân răng và có sức khỏe tốt có thể áp dụng ngay sau khi nhổ răng.

Tin tức khác

Ngày 20/05/2022

Trồng răng sứ tháo lắp - Giải pháp phục hình mất răng bền đẹp & an toàn

Trồng răng sứ tháo lắp là phương pháp phục hình răng truyền thống và tiết kiệm chi phí tốt. Đây là kỹ ...
Ngày 20/05/2022

Địa chỉ trồng răng sứ ở Đà Nẵng đảm bảo chất lượng

Bạn có nhu cầu trồng răng sứ ở Đà Nẵng nhưng lo lắng không biết nên làm ở đâu tốt nhất giữa vô vàn các ...
Ngày 20/05/2022

Vì sao trồng răng toàn sứ ngày càng được ưa chuộng?

Trồng răng toàn sứ là giải pháp phục hình nha khoa phổ biến hiện nay, ngày càng được ưa chuộng vì có tính ...
Ngày 20/05/2022

Có nên trồng răng sứ titan không?

Răng sứ titan có vị trí nhất định trong danh sách các loại răng sứ tốt nhất hiện nay. Trồng răng sứ titan ...