Chuyên gia nói gì về việc cạo lưỡi khi đánh răng?

Tác giả: Nam Nguyễn
- Theo dõi: Nha khoa Đà Nẵng Implant trên Nha Khoa Đà nẵng Implant trên Google News

Mọi người thường lơ là việc chăm sóc sức khỏe răng miệng. Ngoài việc đánh răng mỗi ngày, thì việc cạo lưỡi cũng rất quan trọng.

Tiến sĩ Nitika Kohli, bác sĩ y học cổ truyền nổi tiếng ở Ấn Độ, đã viết trong một bài đăng trên Instagram: Trong khi rửa mặt buổi sáng, cạo lưỡi thực sự có thể giúp kiểm soát sức khỏe tổng thể.

Chuyên gia Kohli giải thích rằng làm sạch lưỡi thường xuyên có thể giúp loại bỏ nhiều chất độc trong cơ thể và giúp kiểm soát sức khỏe răng miệng, theo India Express (Ấn Độ).

Cạo lưỡi cũng rất quan trọng

Cạo lưỡi cũng rất quan trọng

Đồng tình với ý kiến này, tiến sĩ Puneet, người sáng lập Bệnh viện y học cổ truyền Karma (Ấn Độ), nói rằng cạo lưỡi là quá trình làm sạch để duy trì sức khỏe răng miệng, thể chất và tinh thần.

Tiến sĩ Puneet lưu ý rằng tài liệu y học cổ truyền cũng khuyên nên làm sạch lưỡi vì nó loại bỏ mùi hôi và tránh bị nhạt miệng. Cách đơn giản này sẽ trực tiếp loại bỏ độc tố khỏi cơ thể, theo India Express.

Ông Puneet cho biết thêm, sự đổi màu trên lưỡi có thể là dấu hiệu của bệnh tật hoặc sự mất cân bằng ở các bộ phận của cơ thể.

Lưỡi chứa cả vi khuẩn có lợi và có hại. Vi khuẩn và các hạt thức ăn thường tích tụ giữa các gai lưỡi. Nếu những hạt này không được làm sạch kịp thời, chúng sẽ bị màng nhầy lưỡi phủ lên dẫn đến hơi thở có mùi dai dẳng.

Làm sạch lưỡi là phần quan trọng trong quá trình vệ sinh răng miệng

Làm sạch lưỡi là phần quan trọng trong quá trình vệ sinh răng miệng

Lưỡi sạch giúp nhận biết mùi vị tốt hơn và do đó giúp giảm tiêu thụ muối, đường và gia vị. Lượng muối, đường và gia vị càng ít càng tốt cho sức khỏe.

Cách đúng để cạo lưỡi

Bác sĩ Puneet hướng dẫn cách vệ sinh lưỡi như sau:

  • Cạo lưỡi sau khi đánh răng buổi sáng. Chọn đồ cạo chất lượng tốt có các cạnh nhẵn. Không dùng bàn chải đánh răng để cạo lưỡi.
  • Mở miệng và nhẹ nhàng lè lưỡi. Đặt dụng cụ cạo chắc chắn ở phía sau lưỡi và kéo nhẹ về phía trước, cạo thật nhẹ tay, không đè, tránh làm tổn thương lưỡi.
  • Không tiếp tục cạo nếu bạn nhận thấy các mảng trắng hoặc vết loét.
  • Súc miệng sau khi cạo xong vài vòng.
  • Rửa kỹ dụng cụ cạo bằng nước nóng.

Nguồn: https://thanhnien.vn/chuyen-gia-noi-gi-ve-viec-cao-luoi-khi-danh-rang-post1537952.html

Đánh giá
Chủ đề: Cách đúng để cạo lưỡicạo lưỡicạo lưỡi khi đánh răngchăm sóc sức khỏe răng miệngsức khỏe răng miệng