Có nên làm cầu răng sứ răng cửa không?

Theo dõi: Nha khoa Implant trên Nha khoa Implant trên Google News

Theo các nha khoa trồng cầu răng sứ uy tín, làm cầu răng sứ răng cửa thường được. Tuy nhiên, cần lưu ý khi tư vấn có nên làm cầu răng sứ răng cửa không?

Trồng cầu răng sứ là gì?

Cầu răng sứ là phương pháp điều trị mất răng bằng cách trồng răng sứ cố định. Nguyên tắc thực hiện sẽ là mài ít nhất 2 răng thật kề bên vị trí mất răng để làm trụ chịu lực ăn nhai cho răng đã mất. Sau đó bác sĩ trồng cầu răng sứ sẽ úp mão sứ kèm thân răng sứ lên các răng thật đã mài cùi.

Theo đánh giá, trồng cầu răng sứ lấy lại nét thẩm mỹ và ăn nhai tương đối. Tuổi thọ sau khi làm cầu răng sứ kéo dài từ 5-7 năm, có thể trên 10 năm nếu được chăm sóc tốt. Làm cầu răng sứ là phương pháp phục hình mất răng hiệu quả với giá thành hợp lý, nên được nhiều người lựa chọn.

Có nên làm cầu răng sứ răng cửa không?

Trồng cầu răng sứ là phương pháp phục hình răng cố định

Theo tư vấn từ các nha sĩ uy tín, để lắp cầu răng sứ, yêu cầu các răng kế cạnh phải còn chắc khỏe mới có đủ khả năng mài nhỏ làm trụ và xương hàm chưa bị tiêu.

Có nên làm cầu răng sứ răng cửa không?

Trả lời câu hỏi có nên làm cầu răng sứ răng cửa không, các bác sĩ trồng cầu răng sứ cho biết rằng có thể khảo qua phương pháp làm cầu răng sứ răng cửa. Tuy nhiên khi thực hiện phương pháp này, người bệnh phải đảm bảo được 2 răng kế cận răng mất đủ chắc khỏe để có thể thực hiện mài răng, làm trụ cầu. Nếu răng đảm bảo sức khỏe có thể thực hiện được, thì có nhiều ưu điểm:

 • Cầu răng sứ răng cửa là giải pháp lấy lại nét thẩm mỹ, khả năng ăn nhai và sự tự tin giao tiếp hàng ngày.
 • Làm cầu răng sứ cho răng cửa có thể phục hình tức thì, thời gian khoảng từ 2-3 ngày.
 • Tuổi thọ của cầu răng sứ răng cửa thường lâu dài răng hàm, vì ít chịu tác động ăn nhai.
Có nên làm cầu răng sứ răng cửa không?

Răng sứ Implant có cấu tạo bằng Titanium nguyên chất an toàn, lành tính với cơ thể

Những lưu ý khi làm cầu răng sứ răng cửa

Khi tư vấn, có nên làm cầu răng sứ răng cửa không, các bác sĩ trồng cầu răng sứ thường đặc biệt lưu ý bệnh nhân về những việc nên thực hiện khi trước-trong-sau khi làm răng:

Trước khi làm cầu răng sứ răng cửa

Cần tìm được nha khoa tư vấn có nên làm cầu răng sứ răng cửa không. Tốt nhất là nên đến gặp nha sĩ trực tiếp để được hướng dẫn và trao đổi trực tiếp về tình trạng răng miệng, lên phác đồ và tư vấn cụ thể.

Sau khi làm cầu răng sứ răng cửa

 • Nên kiểm tra khớp cắn và đảm bảo răng có thể ăn nhai ổn định.
 • Thăm khám theo lịch hẹn của nha sĩ, tìm đến nha sĩ ngay khi có dấu hiệu bất thường.
 • Thực hiện vệ sinh răng miệng kỹ lưỡng.
Có nên làm cầu răng sứ răng cửa không?

Nha khoa Đà Nẵng Implant là đơn vị trồng răng sứ Implant uy tín, đảm bảo kết quả thực hiện

Nên làm cầu răng sứ hay cấy ghép implant khi mất răng cửa?

Ngoài vấn đề, có nên làm cầu răng sứ răng cửa không, nhiều người cũng thắc mắc nên làm cầu răng sứ hay cấy ghép implant khi mất răng cửa?

>> Xem thêm: Lắp răng sứ có đau không? Làm sao để giảm đau?

Làm cầu răng sứ thì cũng có thể phục hình mất răng cửa bằng phương pháp cấy ghép răng implant. 2 phương pháp này có sự chênh lệch khá lớn về chi phí thực hiện cùng những ưu- nhược điểm riêng.

Làm cầu răng sứ răng cửa

Quá trình mài răng để làm trụ có thể khiến người bệnh bị ê buốt, khó chịu. Thêm vào đó, cầu răng sứ không phục hồi chân răng đã mất nên không thể ngăn ngừa tình trạng tiêu xương hàm, tụt nướu. Về tuổi thọ, cầu răng sứ cũng còn hạn chế so với răng implant. Cầu răng sứ chỉ mang đến những kết quả điều trị mất răng cửa tốt khi được thực hiện bởi bác sĩ giàu kinh nghiệm. Bởi quy trình mài răng làm trụ cần được thực hiện đúng kỹ thuật, được tính toán chính xác từng chi tiết mới đảm bảo trụ răng không bị yếu đi, không bị đau buốt hay viêm nhiễm.

Có nên làm cầu răng sứ răng cửa không?

Nha khoa Implant Quốc Tế là đơn vị uy tín và giàu chuyên môn trong các giải pháp phục hình răng

Cấy ghép răng implant

Cấy ghép răng implant không cần mài răng mà đặt trụ implant làm bằng titanium vào xương hàm thay thế chân răng đã mất. Nhờ đó, chỉ tác động tại vị trí mất răng nên có thể bảo tồn được các răng thật kế bên và không có nguy cơ mất thêm răng thật. Ngoài ra, chân răng được tái tạo nên có thể ngăn ngừa được hệ lụy tiêu xương hàm, không làm trầm trọng thêm tình trạng mất răng, không ngại các bệnh về răng miệng như viêm nha chu, viêm nướu, hôi miệng,…

Tuy nhiên, cấy ghép implant cho răng cửa cần được thực hiện tại những địa chỉ nha khoa uy tín. Từ việc lựa chọn loại trụ Implant uy tín, đến đảm bảo được thực hiện cấy ghép bởi đội ngũ y bác sĩ có kinh nghiệm lâm sàng lâu năm đều đóng vai trò quan trọng quyết định sự thành công của cấy ghép.

Với những thông tin trên, hi vọng bạn đã có thể hiểu rõ có nên làm cầu răng sứ răng cửa không? Hãy truy cập www.nhakhoaimplantdanang.com để tìm hiểu thêm những thông tin cần thiết khác về trồng cầu răng sứ cũng như các phương pháp điều trị mất răng cửa hiệu quả hiện nay.

Tags: Cầu răng sứCấy ghép răng ImplantCó nên làm cầu răng sứ răng cửalàm cầu răng sứ răng cửaLắp cầu răng sứTrồng cầu răng sứtrồng răng sứ Implant
Đăng ký đặt hẹn
Quý khách hàng quan tâm đến dịch vụ, muốn tư vấn hãy liên hệ hotline hoặc đăng ký thông tin bên dưới để được tư vấn, đặt hẹn và chăm sóc răng miệng.

  Tin tức khác
  Ngày 26/03/2023

  Sự thật về con sâu răng và 2 cách điều trị sâu răng hiệu quả

  Tình trạng răng bị sâu có phải do con sâu răng gây ra hay không? Khám phá sự thật ngay! 1. Sâu răng là gì? Sâu ...
  Ngày 24/03/2023

  Bọc răng sứ có phải nhổ răng không? Có cần lấy tủy không?

  Nhiều người thắc mắc trước khi bọc răng sứ có phải nhổ răng không, có cần lấy tủy hay giết tủy trước ...
  Ngày 23/03/2023

  5+ loại thuốc giảm đau răng thông dụng và những điều lưu ý

  Thuốc giảm đau răng là biện pháp cấp tốc giúp cải thiện cơn đau răng hiệu quả. Vậy, nên chọn loại thuốc ...
  Ngày 23/03/2023

  Hướng dẫn lấy cao răng bằng muối tại nhà

  Lấy cao răng bằng muối là phương pháp đơn giản, có thể thực hiện ngay tại nhà mà không gây tốn kém. Hãy ...