Nha khoa giải đáp thắc mắc có nên niềng răng trong suốt hay không?

Tác giả: Huy Võ
- Theo dõi: Nha khoa Đà Nẵng Implant trên Nha Khoa Đà nẵng Implant trên Google News

Niềng răng trong suốt đang được quảng cáo là phương pháp niềng răng an toàn, không đau, thẩm mỹ. Song, nhiều người vẫn hoài nghi có nên niềng răng trong suốt không? Cùng Nha khoa tìm câu trả lời qua bài viết dưới đây.

Có nên niềng răng trong suốt không?

Niềng răng trong suốt là phương pháp sử dụng một chuỗi các khay niềng theo từng giai đoạn để nắn chỉnh răng về đúng vị trí trên cung hàm. Khay niềng trong suốt sẽ được thiết kế và chế tác dựa trên công nghệ kỹ thuật số, từ đó đem đến độ tương thích với từng người. Phương pháp niềng răng này giúp khắc phục các dạng sai lệch khớp cắn từ nhẹ đến vừa.

Khay niềng trong suốt sẽ được thiết kế riêng cho từng cá nhân

Khay niềng trong suốt sẽ được thiết kế riêng cho từng cá nhân

Hiện nay, niềng răng được xem là một trong những phương pháp thẩm mỹ răng có độ phổ biến rất cao. Có 2 phương pháp niềng răng nổi trội tại thời điểm này, là niềng răng mắc cài truyền thống và niềng răng bằng cách sử dụng khay niềng trong suốt. Vậy có nên niềng răng trong suốt hay không? Theo đánh giá của các chuyên gia về nha khoa thì đây chính là phương pháp niềng răng hiện đại, tân tiến nhất ở thời điểm này. Phương pháp niềng răng trong suốt vô cùng an toàn, không gây đau đớn, không cần phải mài răng, giúp bảo tồn răng vĩnh viễn.

So với niềng răng mắc cài truyền thống thì phương pháp niềng răng trong suốt có những cải tiến vượt trội hơn hẳn. Bên cạnh việc khắc phục được hầu hết những nhược điểm của phương pháp sử dụng mắc cài mà còn mang đến sự tiện lợi hơn dành cho khách hàng. Đó chính là lý do vì sao niềng răng trong suốt ngày càng được nhiều người yêu thích và lựa chọn.

Nha khoa giải đáp thắc mắc có nên niềng răng trong suốt hay không?

Niềng răng bằng khay trong suốt khắc phục hiệu quả các khuyết điểm

Một số tình trạng răng miệng được bác sĩ chỉ định niềng răng trong suốt như:

  • Răng mọc lệch, khấp khểnh ít
  • Răng hô vẩu, móm nhẹ
  • Răng thưa, xuất hiện các kẽ hở

3 lý do thuyết phục bạn nên lựa chọn niềng răng trong suốt

Theo như ý kiến của những khách hàng đã từng niềng răng trong suốt mà Nha khoa Đà Nẵng Implant ghi nhận được cho rằng phương pháp này mang đến rất nhiều sự tiện lợi:

  • Không sử dụng hệ thống mắc cài dây cung nên đảm bảo được tính thẩm mỹ tốt nhất. Chính đặc điểm nổi bật này đã giúp cho khách hàng dẹp tan nỗi lo lộ mắc cài và có thể hoàn toàn tự tin giao tiếp mà không cần e ngại bất kỳ vấn đề nào cả.
  • Niềng răng trong suốt giảm thiểu được tối đa sự vướng víu, khó chịu trong quá trình điều trị, giúp khách hàng thoải mái giao tiếp cũng như ăn nhai như bình thường.
  • Niềng răng trong suốt có độ linh hoạt rất cao. Khách hàng có thể dễ dàng tự do tháo lắp mà không cần đến sự hỗ trợ của bác sĩ nha khoa. Bên cạnh đó, việc vệ sinh răng miệng cũng đơn giản hơn giúp ngăn chặn được sự hình thành của các bệnh lý trong khoang miệng.
Niềng răng trong suốt dẹp tan nỗi lo thẩm mỹ

Niềng răng trong suốt dẹp tan nỗi lo thẩm mỹ

Chỉ với những ưu điểm được liệt kê bên trên đã cho thấy phương pháp chỉnh nha bằng khay niềng trong suốt này đã thu hút được rất nhiều khách hàng. Vậy nên, bạn cũng hãy nhanh chóng tiến hành khắc phục khuyết điểm răng mà không cần lo ngại bất kỳ vấn đề nào cả khi lựa chọn niềng răng trong suốt.

Để biết chi tiết về phương pháp và quy trình niềng răng trong suốt cho bản thân, mời bạn đến với Nha khoa Đà Nẵng Implant để được tư vấn cụ thể!

Đánh giá
Chủ đề: khay niềng trong suốtniềng răngniềng răng trong suốtphương pháp niềng răng trong suốt
Bài viết liên quan

Mọc thiếu răng có sao không? Cách khắc phục hàm thiếu răng là gì?

Là trường hợp bất thường khá phổ biến, mọc thiếu răng có sao không? Khi mọc thiếu răng vừa ảnh hưởng ...

Nong hàm có bị to mặt không? Khi nào cần nong hàm? Có đau không?

Nong hàm là kỹ thuật áp dụng khi cung hàm hẹp và thiếu khoảng trống niềng răng. Vậy sau khi nong hàm có bị to ...

Hãng khay niềng răng trong suốt nào tốt? Bao nhiêu tiền?

Niềng răng trong suốt ngày càng có nhiều sự lựa chọn khí cụ hơn. Để đánh giá hãng khay niềng răng trong ...

Phụ nữ mang thai có niềng răng được không? Cần lưu ý gì?

Trong lộ trình chỉnh nha sẽ có nhiều giai đoạn đau nhức như tách kẽ, siết mắc cài,... Vì vậy nhiều người ...

Ưu đãi niềng răng dịp hè cho học sinh, sinh viên

Mùa hè, chính là thời điểm thích hợp để “lột xác” nụ cười. Đây được coi là thời điểm vàng, đặc ...