Điều trị răng sâu hiệu quả bằng phương pháp nào?

Tác giả: Nam Nguyễn
- Theo dõi: Nha khoa Đà Nẵng Implant trên Nha Khoa Đà nẵng Implant trên Google News

Điều trị răng sâu bằng phương pháp nào hiệu quả là mối quan tâm của nhiều người bị răng sâu. Bạn cảm thấy khó chịu, những cơn đau ê buốt làm bạn không thể ngủ được. Việc nhai nuốt cũng làm bạn đau nhức, đôi khi nói chuyện bạn cũng cảm thấy tê nhức… Nếu như tình trạng này kéo dài thật nguy hiểm vì vậy cần phải có phương pháp xử lý ngay. Bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn đọc tìm ra phương pháp điều trị răng sâu hiệu quả nhất.

Điều trị răng sâu hiệu quả bằng phương pháp nào?

Phương pháp điều trị răng sâu và những điều bạn cần biết

Sâu răng được hiểu một cách đơn giản là răng bị vi khuẩn tấn công. Bạn có thể dễ dàng nhận ra qua những lỗ đen trên thân răng hoặc bề mặt của răng. Răng bị sâu sẽ gây ra cảm giác ê buốt nếu không xử lý kịp thời sẽ rất nguy hiểm.

Biểu hiện của việc bị sâu răng

Dấu hiệu của những chiếc răng bị sâu thông qua những vết đen trên bề mặt hay thân răng. Điều này khiến ai mắc phải đều cảm thấy đâu nhức ê buốt nhất trong khi ăn uống nhai nuốt. Đôi khi bạn nói chuyện hay dù không làm gì cũng thấy tê buốt rất khó chịu…

Biểu hiện của việc bị sâu răng

Biểu hiện của việc bị sâu răng

Lúc bạn nhận ra những dấu hiệu này là bạn đã bị sâu răng từ lâu lắm rồi đấy. Vì vi khuẩn tấn công từ bên trong. Chúng lần lượt phá hủy lớp men răng, tấn công tủy răng. Đây cũng chính là nơi chứa các dây thần kinh. Điều này lý giải tại sao bạn cảm thấy ê buốt đau nhức đó.

Nguyên nhân của sâu răng

  • Sâu răng là do vi khuẩn gây ra bởi thức ăn. Nhất là những thực phẩm chứa nhiều đường đây cũng là nguồn dinh dưỡng chính của vi khuân gây sâu răng.
  • Chải răng không đúng cách, không sạch mảng bám cũng là một nguyên nhân gây răng
  • Do răng bị sứt mẻ, mất lớp men bảo vệ không thể chống lại sự tấn công của vi khuẩn …
Nguyên nhân của sâu răng

Nguyên nhân của sâu răng

Phương pháp điều trị răng sâu hiệu quả nhất

Tùy vào tình trạng răng sâu của bạn mà có nhiều phương pháp khắc phục khác nhau. Điều quan trọng nhất là bạn cần phải thăm khám nha sĩ đúng thời điểm. Tùy vào từng tình trạng sâu răng của bạn mà các bác sỹ nha khoa sẽ đưa ra những biện pháp phù hợp.

Nếu nhẹ có thể loại bỏ sâu răng sau đó hàn hoặc trám răng. Nếu nặng sẽ dùng đến các biện pháp nhổ răng sâu trồng răng mới hay bọc răng sứ cho răng sâu. Chúng ta chủ yếu tìm hiểu 2 cách xử lý răng sâu ở mức độ sâu răng nặng.

Biện pháp nhổ răng sâu trồng răng mới

Với phương pháp nhổ răng sâu trồng răng mới các bác sỹ sẽ tiến hành nhổ chiếc rặng bị sâu nặng. Sau khi nhổ xong nếu bạn không bị viêm tủy răng thì quá trình trồng răng mới sẽ được thực hiện. Nếu bị viêm tủy răng các bác sỹ sẽ tiến hành điều trị viêm xong xuôi thì mới bắt tay vào việc trồng răng mới cho bệnh nhân.

Phương pháp cấy ghép răng Implant

Phương pháp cấy ghép răng Implant

Thông thường các bác sỹ nha khoa sẽ áp dụng phương pháp trồng răng cho là hiệu quả nhất. Phương pháp được đánh giá cao nhất hiện nay đó chính là phương pháp cấy ghép răng Implant. Đặc điểm nổi bật là sự hiệu quả ít gây đau đớn cho bệnh nhân. Chất liệu răng cấy ghép tốt có màu tương tự răng, độ chắc chắn thời gian sử dụng lâu dài.

Đây là phương pháp hiệu quả nhất để điều trị răng sâu nặng. Bởi những hiệu quả của nó mang lại là vô cùng tuyệt vời. Tuy nhiên phương pháp này chỉ áp dụng cho những trường hợp có 1 đến 2 chiếc răng bị sâu thôi. Nếu nhiều hơn thì không nên dùng khi bạn không phải là người có điều kiện tài chính vì giá thành của nó cao.

Phương pháp bọc răng sứ cho răng bị sâu

Nhiều người vẫn đặt câu hỏi răng râu có bọc sứ được không ? Theo các bác sỹ thì hoàn toàn được. Không vấn đề gì đâu nhé, thậm chí nó còn rất tốt và hiệu quả đấy.

Sau khi các bác sỹ đã xử lý chiếc răng bị sâu, loại bỏ hoàn toàn vi khuẩn gây sâu răng, để tiến hành bọc sứ cho răng sâu. Ở đây bác sỹ sẽ căn cứ vào từng trường hợp cụ thể mà áp dụng một trong hai phương án bọc răng sứ thông dụng. Đó chính là dùng mão răng (chụp răng) hoặc cầu răng sứ.

Phương pháp bọc răng sứ cho răng bị sâu

Phương pháp bọc răng sứ cho răng bị sâu

Đối với phương pháp mão răng chỉ thực hiện được khi chiếc răng đó vẫn còn có thể mài cùi răng. Hiểu một cách đơn giản đó là những răng không bị sâu phá hủy hoàn toàn. Khi kết thúc quá trình mão răng thì chiếc răng bị sâu sẽ phục hồi nguyên trạng đảm bảo sự chắc chắn, an toàn bền đẹp có tính thẩm mỹ cao.

Một điểm chú ý nhỏ ở biện pháp này là bạn nên chọn những chất liệu sứ cho mão răng chắc chắn an toàn giá cao một chút cũng có thể chấp nhận được để mang lại hiệu quả cao nhất.

Bạn đọc vừa tham khảo bài chia sẻ về phương pháp điều trị răng sâu. Hy vọng rằng những thông tin này sẽ giúp ích cho các bạn phần nào đó. Nếu bạn nào cần tư vấn, có bất cứ thắc mắc nào cũng như là cần bọc răng sứ hãy truy cập https://nhakhoaimplantdanang.com hoặc liên hệ hotline 0899 412 412 để được tư vấn chi tiết.

Đánh giá
Chủ đề: Điều trị răng sâuPhương pháp điều trị răng sâurăng bị sâurăng sâu
Bài viết liên quan

Răng bị sâu không nhổ có được không? Sâu răng có tự khỏi không?

Thực tế không phải lúc nào cũng cần nhổ răng sâu. Tùy vào trường hợp mà bác sĩ sẽ tư vấn răng bị sâu ...

Lấy tủy răng có đau không? Khi nào cần lấy tủy răng?

Chữa tủy răng là phương pháp nội nha loại bỏ phần tủy bị tổn thương và hoại tử. Lấy tủy răng có đau ...

Bị sâu răng có niềng răng được không?

Nếu bị sâu răng trước hoặc trong khi đeo mắc cài niềng răng thì làm thế nào? Hiện nay công nghệ nha khoa rất ...

Nha khoa Đà Nẵng Implant “Đồng hành cùng nụ cười trẻ thơ"

Nhằm hướng sự quan tâm của các bậc phụ huynh về vấn đề sức khoẻ răng miệng của trẻ và mong muốn mang ...