Giá niềng răng mắc cài kim loại tự buộc có đắt không?

Tác giả: Võ Hảo
- Theo dõi: Nha khoa Đà Nẵng Implant trên Nha Khoa Đà nẵng Implant trên Google News

Niềng răng mắc cài kim loại tự buộc được cải tiến từ phương pháp truyền thống, nhiều ưu điểm hơn. Vậy giá niềng răng mắc cài kim loại tự buộc có đắt không?

Niềng răng mắc cài kim loại tự buộc là gì?

Niềng răng mắc cài kim loại tự buộc là phương pháp được cải tiền niềng răng mắc cài kim loại truyền thống. Phương pháp mới này sử dụng hệ thống nắp trượt tự động sẽ thay thế cho thun để giữ dây cung trên các rãnh mắc cài. Dây cung sẽ trượt tự do trên rãnh mắc cài nhờ chốt tự động. Mặc dù đều sử dụng mắc cài làm từ kim loại, nhưng niềng răng mắc cài tự buộc khắc phục được hạn chế của mắc cài cố định. Với niềng răng mắc cài kim loại truyền thống, hệ thống mắc cài, dây cung, thun sẽ được cố định lên răng tạo lực kéo giúp răng dịch chuyển. Vấn đề là các thun buộc sau một thời gian sử dụng sẽ dễ bị bung rớt, làm ảnh hưởng đến tiền trình niềng răng. Và mắc cài tự buộc ra đời loại bỏ được khó khăn này.

Niềng răng mắc cài kim loại tự động khắc phục được nhiều khiếm khuyết về răng miệng:

  • Răng mọc lệch, chen chúc, răng thưa
  • Răng chìa ra ngoài (hô) hoặc lùi vào trong (móm)
  • Răng khấp khểnh, răng mọc ngược
  • Sai lệch khớp cắn

Vì sao niềng răng mắc cài kim loại tự buộc được ưa chuộng?

Ra đời sau, nhưng đến nay phương pháp chỉnh nha hiện đại này được nhiều khách hàng lựa chọn bởi nó có nhiều ưu điểm.

Giá niềng răng mắc cài kim loại tự buộc có đắt không?

Niềng răng mắc cài kim loại giúp cải thiện tình trạng răng khấp khiển hiệu quả

Hiệu quả chỉnh nha cao

Niềng răng mắc cài kim loại tự buộc mang đến hiệu quả chỉnh nha vượt trội. Hệ thống nắp trượt giữ cố định dây cung thay cho dây thun giúp việc kiểm soát lực tác động lên răng dễ dàng hơn. Đồng thời cũng hạn chế được tình trạng mắc cài bị bung tuột, giúp lực kéo răng ổn định hơn.

Có thể rút ngắn thời gian đeo niềng

Do hệ thống nắp trượt tự động đóng tạo ra lực siết ổn định, giảm ma sát nên quá trình niềng răng có thể được rút ngắn. Thời gian trung bình cho một ca niềng răng mắc cài kim loại tự buộc có thể 18 – 24 tháng.

Vệ sinh răng miệng dễ dàng

Mắc cài và dây cung niềng răng mắc cài kim loại tự buộc có khả năng chống bám hiệu quả, không lo bị nhiễm màu, nên vệ sinh sẽ dễ dàng hơn.

Giá niềng răng mắc cài kim loại tự buộc có đắt không?

Không bị bung tụt

Dây cung được đặt trong rãnh của mắc cài và một nắp trượt tự động bên ngoài có thể đóng mở linh hoạt, chắc chắn, không để cho dây cung tuột ra ngoài. Người niềng răng cũng có thể giảm thiểu việc phải tới nha khoa nhờ lý do này.

Niềng răng mắc cài kim loại tự buộc có hạn chế không?

Niềng răng mắc cài kim loại tự động đóng có nhiều ưu điểm nhưng vẫn còn một số nhược điểm như sau:

Thiếu tính thẩm mỹ

Vì sử dụng mắc cài kim loại nên khi gắn lên răng bị lộ rõ cả mắc cài lẫn dây cung.

Gây khó chịu

Thời gian đầu niềng răng sẽ khiến cho khách hàng cảm thấy vướng víu và khó chịu.

Chi phí cao

Giá niềng răng mắc cài kim loại tự buộc có giá trung bình cao hơn phương pháp truyền thống. Do có nhiều yếu tố cải tiến so với mắc cài truyền thống, các mắc cài tự buộc cần được thiết kế tỉ mỉ phù hợp với từng răng nên chi phí tương đối cao. Hiện nay, trên thị trường chi phí mắc cài kim loại tự khóa hiện nay giao động từ 40 – 48 triệu.

>> Xem thêm: Niềng răng mắc cài kim loại thường giá bao nhiêu?

Nên niềng răng mắc cài kim loại tự buộc hay cố định?

Niềng răng mắc cài kim loại tự buộc và cố định không chỉ khác nhau về mức giá, cấu tạo hoạt động mà còn có nhiều sự khác biệt về thời gian niềng, mức độ đau nhức,… Việc nên lựa chọn phương án nào còn phụ thuộc vào tình trạng sai lệch răng, ngân sách và nhu cầu của bệnh nhân. Với những người có nhu cầu niềng răng hiệu quả sớm và tiết kiệm thời gian thì phương pháp niềng răng mắc cài kim loại tự buộc sẽ phù hợp.

Giá niềng răng mắc cài kim loại tự buộc có đắt không?

Niềng răng mắc cài kim loại tự buộc có đau không?

Niềng răng mắc cài kim loại tự buộc cũng tương tự như phương pháp truyền thống. Niềng răng mắc cài kim loại tự buộc có đau không còn tùy vào thể trạng của từng người. Về cơ bản, mắc cài kim loại tự buộc sử dụng hệ thống nắp trượt tự động làm giảm ma sát của mắc cài lên vùng xung quanh răng, hạn chế tổn thương cho nướu, má. Vì vậy mà có thể giảm tối đa kích ứng, ít đau hơn.

Với sự tiến bộ của kỹ thuật chỉnh nha hiện đại bác sĩ nha khoa sẽ tác động lực vào răng tương đối nhẹ giúp khoang miệng thích nghi dần với mắc cài. Lực tác động này sẽ tăng lên theo lộ trình được tính toán trước. Vì vậy, trong suốt thời gian niềng răng, người niềng sẽ trải qua nhiều lần siết răng, tăng lực kéo của mắc cài để răng dịch chuyển.

Bên cạnh đó, với những ca niềng răng người trưởng thành hầu như phải nhổ răng khôn hoặc răng hàm để tạo khoảng trống dịch chuyển răng. Người niềng răng cũng có thể cảm thấy đau nhức, khó chịu vào thời gian này.

Thực tế, niềng răng không tránh khỏi đau nhức, vì chúng ta đang tác động trực tiếp vào xương hàm. Xương hàm người càng lớn tuổi càng vững chắc khó dịch chuyển. Vì vậy, người càng lớn tuổi niềng răng càng đau. Tuy nhiên, bạn có thể yên tâm vì ngày nay kỹ thuật chỉnh nha rất hiện đại. Bác sĩ nha khoa sẽ luôn lựa chọn phương án niềng răng phù hợp với ngưỡng chịu đựng của từng bệnh nhân.

Giá niềng răng mắc cài kim loại tự buộc có đắt không?

Giá niềng răng mắc cài kim loại tự buộc bao nhiêu?

Giá niềng răng mắc cài kim loại tự buộc bao nhiêu còn tùy thuộc vào tình trạng lệch lạc của răng, tình trạng sức khỏe người bệnh, địa chỉ nha khoa thực hiện… Với những ca răng lệch lạc nặng thì sẽ phải điều trị lâu hơn, tốn nhiều khí cụ chỉnh nha hơn nên mức giá niềng răng sẽ cao hơn. Khi người niềng răng mắc các bệnh lý răng miệng thì phải điều trị trước cũng làm chi phí niềng răng sẽ kéo thêm chi phí điều trị bệnh lý răng miệng. Ngoài ra, những phòng răng càng cao cấp, cơ sở vật chất càng khang trang, hiện đại thì chi phí niềng răng cũng đắt hơn. Nhưng bù lại bạn được đảm bảo hiệu quả và độ an toàn cho toàn bộ quá trình niềng.

Dưới đây là bảng giá niềng răng tham khảo tại Nha Khoa Đà Nẵng Implant:

DANH MỤC GIÁ BẢO HÀNH
Chỉnh nha mắc cài kim loại 20.000.000 – 50.000.000  
Chỉnh nha mắc cài kim loại tự buộc 24.000.000 – 54.000.000  
Chỉnh nha mắc cài sứ 24.000.000 – 54.000.000  
Chỉnh nha mắc cài sứ tự buộc 32.000.000 – 62.000.000  
Chỉnh nha khay trong suốt Invisalign 60.000.000 – 120.000.000  
Điều trị rối loạn khớp thái dương hàm bằng máng 5.000.000  
Hàm duy trì chỉnh nha 1.000.000 / 1 hàm

Về chi phí niềng răng bạn có thể không cần quá lo lắng về giá niềng răng mắc cài kim loại tự buộc. Hiện nay tại các địa chỉ nha khoa uy tín có chính sách niềng răng trả góp lãi suất 0%. Tùy vào từng phòng răng sẽ quy định số tiền trả trước và thời gian trả góp từ 12-18 tháng. Chương trình niềng răng trả góp này giúp người bệnh giải tỏa được tâm lý lo lắng về tài chính, từ đó có thể lựa chọn phương án chỉnh nha hiệu quả nhất. Hãy đến các địa chỉ niềng răng uy tín tại Đà Nẵng để được tư vấn chi tiết hơn.

Đánh giá
Chủ đề: giá niềng răng mắc cài kim loạiGiá niềng răng mắc cài kim loại tự buộcniềng răng‏Niềng răng mắc cài kim loạiniềng răng mắc cài kim loại tự buộcNiềng răng trả góp
Bài viết liên quan

Mọc thiếu răng có sao không? Cách khắc phục hàm thiếu răng là gì?

Là trường hợp bất thường khá phổ biến, mọc thiếu răng có sao không? Khi mọc thiếu răng vừa ảnh hưởng ...

Nong hàm có bị to mặt không? Khi nào cần nong hàm? Có đau không?

Nong hàm là kỹ thuật áp dụng khi cung hàm hẹp và thiếu khoảng trống niềng răng. Vậy sau khi nong hàm có bị to ...

Ưu đãi niềng răng dịp hè cho học sinh, sinh viên

Mùa hè, chính là thời điểm thích hợp để “lột xác” nụ cười. Đây được coi là thời điểm vàng, đặc ...

Tất bật ưu đãi nha khoa vào tháng 06 sinh nhật

Đánh dấu cột mốc 2 năm phát triển, Nha Khoa Đà Nẵng Implant cảm ơn quý khách đã đồng hành và tin tưởng sử ...

Mừng 2 năm vững bước, cùng Invisalign ưu đãi ngọt ngào cho nụ cười hoàn hảo

Duy nhất ngày 17/6/2023, khách hàng đến sự kiện ngày hội niềng răng Invisalign lớn nhất tại Nha khoa Đà Nẵng ...