Trồng răng sứ có đau không? Phân biệt 2 phương pháp trồng răng sứ

Tác giả: Huy Võ
- Theo dõi: Nha khoa Đà Nẵng Implant trên Nha Khoa Đà nẵng Implant trên Google News

Trồng răng sứ có đau không là vấn đề được nhiều người quan tâm. Tìm ngay câu trả lời tại bài viết dưới đây!

Trồng mão răng sứ

Đây là phương pháp trồng răng sứ bằng mão răng có chất liệu sứ, trông giống màu răng thật. dành nhằm phục hồi răng bị tổn thương, mất tổ chức do sâu răng, chấn thương, răng nhiễm màu, răng bị mòn, sứt mẻ, răng dị dạng và hình thể.

Trồng mão răng sứ phục hồi độ thẩm mỹ cho răng với màu sắc và hình dạng giống như răng thật. Tùy theo tình trạng răng, nha sĩ sẽ điều trị tổn thương quanh chân răng, sau đó tiến hành mài răng để đặt mão răng (răng giả) lên trên đó. Răng giả được làm riêng để khớp với thân răng đã được màu của bệnh nhân.

trong-rang-su-co-dau-khong_01

Phương pháp trồng mão răng sứ

Phương pháp trồng mão răng sứ có độ bền tốt và có thể nhai như răng thật. Chi phí để trồng mão răng sứ dao động từ 3 triệu đến 7 triệu đồng trên một đơn vị răng giả.

Trồng cầu răng sứ

Đây là phương pháp trồng răng sứ đối với răng đã mất bằng cách mượn lực giữ của hai răng bên cạnh để nâng đỡ vị răng giả. Trồng cầu răng sứ phù hợp với những trường hợp bị mất một hoặc nhiều răng.

trong-rang-su-co-dau-khong_02

Trồng răng sứ với răng bị mất

Để trồng được răng sứ, nha sĩ cần mài đi ít nhất 2 chiếc răng thật bên cạnh răng bị mất để làm trụ răng. Trụ răng giữ vai trò nâng đỡ cho dãy mão răng sứ bên trên Vì vậy, răng thật làm trụ phải đảm bảo còn khỏe mạnh, tình trạng xương hàm chưa tiêu đi và răng chưa bị xô đẩy nhau. Dãy mão răng sứ được làm riêng theo dấu hàm của bệnh nhân và dính chặt vào nhau để có thể lắp vào trụ răng. Từ đó cầu răng sứ lắp hết đi khoảng trống bị mất răng, mang lại tính thẩm mỹ và chức năng cho răng đã mất.

Phương pháp trồng cầu răng sứ có độ bền tốt, màu sắc và hình dạng giống như răng thật. Chi phí một đơn vị răng sứ dao động từ 3 triệu đến 7 triệu đồng.

Trồng răng sứ có đau không?

Tuy 2 phương pháp trồng răng sứ trên có thể nhanh chóng phục hồi được độ thẩm mỹ và chức năng của răng, chúng vẫn mang đến nhiều nhược điểm:

  • Cả 2 phương pháp đều cần mài răng nên có thể gây ê buốt trong quá trình làm. Tuy nhiên, bác sĩ sẽ tiến hành gây tê trước khi tiến hành nhằm giảm thiếu tối đa cơn đau cho bệnh nhân. Sau khi trồng răng, bệnh nhân sẽ cảm thấy ê buốt, đau nhức trong khoảng 2 – 3 ngày sau khi trồng răng.
  • Trồng răng sứ không thể phục hồi chức năng nhai hoàn toàn. Người trồng răng sứ cần tránh ăn thức ăn quá dai hoặc cứng.
  • Đây là phương pháp trồng răng trong thời gian ngắn và tùy theo chủng loại. Răng sứ titan (phổ biến) có tuổi thọ trung bình từ 5 – 10 năm. Trong khi trồng răng toàn sứ có tuổi thọ từ 15 – 20 năm.

Trồng răng sứ uy tín tại Nha khoa Implant Đà Nẵng

Với đội ngũ y bác sĩ có chuyên môn cao và kinh nghiệm từ 10 năm, Nha khoa Đà Nẵng Implant mang đến dịch vụ trồng răng sứ hạn chế tối đa cảm giác đau nhức và tiết kiệm thời gian. Bệnh nhân hoàn thành quy trình trồng răng sứ chỉ với 3 lần thăm khám:

  • Lần 1: Khám lâm sàng và chụp phim X-quang để kiểm tra tổn thương của răng. Sau đó, Nha khoa tiến hành điều trị tủy hoặc phục hồi thân răng nếu có thương tổn. Tiếp theo, bệnh nhân sẽ được mài nhỏ răng, dùng silicone chuyên dụng để lấy dấu răng phục vụ quá trình làm răng giả.
  • Lần 2: Bệnh nhân thử khung sườn nhằm đảm bảo răng giả khớp với hàm. Nếu có sai sót, Nha khoa tiến hành đánh dấu và chỉnh sửa.
  • Lần 3: Bệnh nhân thử răng lần cuối và gắn vĩnh viễn phục hình bằng cement.
trong-rang-su-co-dau-khong_03

Đến với Nha khoa Implant Đà Nẵng để được thăm khám và trồng răng sứ chuyên nghiệp

Nếu bạn đang có nhu cầu trồng răng sứ tại Đà Nẵng, hãy liên hệ với Nha khoa Đà Nẵng Implant để được tư vấn miễn phí.

Đánh giá
Chủ đề: Nha khoa Implant Đà Nẵngtrồng răng sứTrồng răng sứ có đau khôngTrồng răng sứ Đà Nẵngtrồng răng sứ tại Đà Nẵng
Bài viết liên quan

Mọc thiếu răng có sao không? Cách khắc phục hàm thiếu răng là gì?

Là trường hợp bất thường khá phổ biến, mọc thiếu răng có sao không? Khi mọc thiếu răng vừa ảnh hưởng ...

Trồng răng sứ implant đẹp giá rẻ ở nha khoa nào tại Đà Nẵng?

Trồng răng sứ implant đẹp giá rẻ là dịch vụ được nhiều người quan tâm hiện nay. Tại Đà Nẵng, khách hàng ...

Răng sứ có an toàn không? Răng sứ được chế tác như thế nào?

Răng sứ thẩm mỹ được sử dụng như một cách để phục hình khiếm khuyết của răng thật. Vậy răng sứ có ...

Răng toàn sứ tốt bằng răng thật không? Khi nào nên làm răng toàn sứ?

Răng toàn sứ được đánh giá tốt bởi khả năng phục hình toàn diện cả chức năng ăn nhai lẫn tính thẩm mỹ. ...

Răng sứ bị vỡ có trám được không? Những cách sửa răng sứ bị vỡ

Trong một số trường hợp răng sứ bị vỡ, bị sứt hoặc bị bể. Răng sứ bị vỡ có trám được không hay ...