Hãng khay niềng răng trong suốt nào tốt? Bao nhiêu tiền?

Tác giả: Võ Hảo
- Theo dõi: Nha khoa Đà Nẵng Implant trên Nha Khoa Đà nẵng Implant trên Google News

Niềng răng trong suốt ngày càng có nhiều sự lựa chọn khí cụ hơn. Để đánh giá hãng khay niềng răng trong suốt nào tốt dựa trên đặc điểm của từng loại.

1. Vì sao niềng răng trong suốt ngày càng được ưa chuộng?

Niềng răng trong suốt là phương pháp chỉnh nha hiện đại, vẫn là sử dụng lực kéo của khí cụ để dịch chuyển răng một cách từ từ. Dù bạn niềng răng trong suốt ở đâu, thì phương pháp chỉnh nha hiện đại này có nhiều khác biệt với các cách niềng răng cố định về khí cụ và quy trình thực hiện.

 • Số lượng khí cụ: Thông thường, mỗi lộ trình chỉnh nha sẽ thiết kế khoảng 20-40 khay niềng. Trung bình cứ 1-2 tuần sẽ thay 1 khay niềng để tăng lực siết răng.
 • Chất liệu khí cụ: Mặc dù có nhiều hãng khay niềng được sử dụng, thế nhưng hãng nào cũng sẽ chế tác khay niềng từ nhựa trong suốt theo tiêu chuẩn y tế, ôm khít lên răng, an toàn khi sử dụng, không bị oxy hóa, dị ứng hay kích ứng trong môi trường khoang miệng.
 
Hãng khay niềng răng trong suốt nào tốt? Bao nhiêu tiền?

Một số tình trạng răng có thể thực hiện điều chỉnh bằng phương pháp niềng răng trong suốt

Thời gian niềng răng không cố định dao động từ 12 – 36 tháng tùy vào mức độ sai lệch và ý thức đeo niềng của bệnh nhân (tối thiểu 20 giờ/ngày). Những ưu điểm của phương pháp niềng răng không cố định cũng xuất phát từ bộ khay niềng trong suốt:

 • Không bị lộ khí cụ: Khay niềng không cố định ôm sát vào thân răng khó nhận biết được bạn đang niềng.
 • Điều trị nhiều sai lệch: Răng thưa, răng lệch lạc, móm, hô, răng khểnh, răng lệch lạc,…
 • Thuận tiện sinh hoạt: Có thể tháo ra, lắp lại dễ dàng khi ăn uống và vệ sinh răng miệng.
 • Độ an toàn cao: Tránh được nguy cơ bị dị, không làm tổn thương mô mềm do ma sát của khí cụ.

2. Hãng khay niềng răng trong suốt nào tốt?

Bạn phải hiểu rằng thuật ngữ mà bạn thường gặp hiện nay “niềng răng trong suốt invisalign” không phải là một phương pháp chỉnh nha. “Invisalign” ở đây là tên của một hãng khay niềng răng. Trên thị trường ngoài khay invisalign vẫn còn nhiều hãng uy tín khác. Mỗi thương hiệu sẽ có công thức thiết kế và sản xuất khí cụ riêng với những đặc tính cũng như giá thành khác nhau.

Để đánh giá và lựa chọn hãng khay niềng răng trong suốt nào tốt tùy vào nhiều yếu tố. Trong đó, hãng máng niềng cũng sẽ ảnh hưởng đến chi phí niềng răng trong suốt bao nhiêu tiền.

2.1 Hãng IWAY

Khay niềng răng IWay là sản phẩm chỉnh nha đầu tiên mang thương hiệu “Made in Việt Nam” được Nha khoa My Auris ứng dụng vào thẩm mỹ nha khoa. IWAY vượt qua các khâu kiểm duyệt gắt gao về chất lượng.

2.2 Hãng Align technology

Công ty Align technology thành lập bởi Zia Chishti vào năm 1997, trụ sở tại San jose, California – nơi tạo nên máng niềng trong suốt invisalign. Khay niềng Invisalign được xem là “tiêu chuẩn vàng” trong triết lý điều trị niềng răng bằng máng niềng tháo lắp. Giá Invisalign dao động từ 80 đến 120 triệu/ liệu trình điều trị.

Hãng khay niềng răng trong suốt nào tốt? Bao nhiêu tiền?

Invisalign được chế tác từ vật liệu Smarttrack giúp mang lại lực nhẹ nhàng, liên tục và khả năng kiểm soát vượt trội

2.3 Hãng Ortho Clear

Hãng này có giá mềm hơn so với Clear Aligner nhưng chưa phổ biến ở Việt Nam và không có nhiều nha khoa sử dụng hãng này.

2.4 Hãng ClearCorrect

Hãng ClearCorrect được thành lập năm 2006 bởi Willis Pumphrey trụ sở tại Texas. ClearCorrect sản xuất máng niềng trong suốt riêng bắt đầu từ năm 2001.

2.5 Hãng CA Clear Aligner

Hãng CA Clear Aligner xuất xứ từ Đức với 3 giai đoạn chuyển máng (mềm, trung bình, cứng). Mỗi giai đoạn sẽ sử dụng khay có độ dày khác nhau, dùng những attachment đặc thù như CA Power Grips và ốc nông rộng. Chi phí dao động từ 55 – 60 triệu/ liệu trình.

2.6 Hãng Clear Aligner

Hãng Clear Aligner nằm trong hệ thống CA® Clear Aligner của Scheu-Dental hàng đầu tại Đức. Hãng này cũng là niềng răng bằng khay niềng không cố định nhưng khác invisalign ở chỗ được chế tác thủ công. Chi phí khay niềng răng Clear Aligner thấp hơn so với Invisalign, dao động từ 25 – 50 triệu/ liệu trình niềng răng.

3. Quy trình niềng răng trong suốt như thế nào?

Dù bạn lựa chọn hãng khay niềng răng trong suốt nào tốt thì bộ máng niềng cũng sẽ được sản xuất riêng dưới lộ trình chỉnh nha được bác sĩ lên phác đồ phù hợp cho từng ca bệnh. Quy trình niềng răng hiện đại sẽ có sự khác biệt nhỏ giữa các địa chỉ niềng răng trong suốt ở đâu. Tại nha khoa Đà Nẵng Implant được gói gọn trong 3 lần hẹn.

Hãng khay niềng răng trong suốt nào tốt? Bao nhiêu tiền?

Niềng răng trong suốt giúp ngăn ngừa được cả những bệnh tim mạch do sâu răng gây nên

Cụ thể như sau:

3.1 Lần hẹn 1

 • Bác sĩ khám sơ bộ để đánh giá tình trạng và mức độ xô lệch răng.
 • Bệnh nhân tiến hành chụp phim X-quang.
 • Dựa vào kết quả chụp phim, bác sĩ giải thích, tư vấn tổng quan về hãng khay niềng răng trong suốt nào tốt và tình trạng răng miệng hiện tại, kỹ thuật niềng răng trong suốt Đà Nẵng, báo giá niềng răng trong suốt bao nhiêu tiền.
 • Sau khi đồng ý điều trị, bệnh nhân được lấy dấu mẫu hàm và chụp ảnh mặt ngoài răng để so sánh kết quả.
 • Bác sĩ chuyển thông tin bệnh nhân (dấu mẫu hàm, phim X-quang, hình ảnh mặt ngoài) lên hệ thống. Dựa vào thông tin này, bác sĩ niềng răng sẽ trao đổi với kỹ thuật viên nước ngoài để lập kế hoạch điều trị, toàn bộ quy trình điều trị từ khi bắt đầu đến khi kết thúc sẽ được mô phỏng trên máy tính

3.2 Lần hẹn 2

 • Bác sĩ niềng răng mô phỏng cho bệnh nhân quá trình điều trị bằng hình ảnh 3D trên máy tính và thảo luận về thời gian, phương pháp thực hiện.
 • Sau khi bệnh nhân và bác sĩ thống nhất phương án điều trị niềng răng trong suốt Đà Nẵng, dữ liệu sẽ được chuyển về trung tâm Invisalign. Các khay niềng răng không cố định Invisalign sẽ được sản xuất bằng robot tự động và chuyển về nha khoa Đà Nẵng Implant.
Hãng khay niềng răng trong suốt nào tốt? Bao nhiêu tiền?

Không có giới hạn độ tuổi nào cho niềng răng trong suốt

3.3 Lần hẹn 3

 • Bác sĩ gắn Attachment lên răng của bệnh nhân và hướng dẫn mang khay niềng răng trong suốt.
 • Bệnh nhân được hẹn tái khám định kì 2 tuần/lần. Trong trường hợp mất khay niềng răng, bệnh nhân cần quay lại nha khoa trong thời gian sớm nhất để được bác sĩ hướng dẫn.
 • Trong quá trình thực hiện niềng răng trong suốt bác sĩ nha khoa sẽ theo dõi sát sao và giải đáp mọi thắc mắc của bệnh nhân. Do đó, khách hàng có mức độ hài lòng cao sau khi sử dụng dịch vụ của nha khoa.

>> Xem thêm: Cách vệ sinh khay niềng răng trong suốt như thế nào?

4. Niềng răng trong suốt bao nhiêu tiền?

Giá niềng răng trong suốt bao nhiêu tiền tùy thuộc vào địa chỉ niềng răng trong suốt ở đâu, tình trạng răng miệng cũng như sử dụng hãng khay niềng răng trong suốt nào tốt. Sau đây là bảng giá niềng răng tham khảo tại Nha khoa Đà Nẵng Implant:

Danh mục Giá Bảo hành
Niềng răng mắc cài kim loại 20.000.000 – 50.000.000  
Niềng răng mắc cài sứ 24.000.000 – 54.000.000  
Niềng răng mắc cài kim loại tự buộc 24.000.000 – 54.000.000  
Niềng răng mắc cài sứ tự buộc 32.000.000 – 62.000.000  
Niềng răng trong suốt Invisalign 60.000.000 – 120.000.000  

Lưu ý:

Giá có tính chất tham khảo, chưa áp dụng các chương trình khuyến mãi hiện hành tại nha khoa

Nếu bạn đang có nhu cầu niềng răng trong suốt tại Đà Nẵng, hãy liên hệ với nha khoa Đà Nẵng Implant để được tư vấn miễn phí về hãng khay niềng răng trong suốt nào tốt cũng như bảng giá niềng răng trong suốt bao nhiêu tiền.

 • Địa chỉ:
  • Cơ sở 1: 420 đường 2 tháng 9, Quận Hải Châu, TP Đà Nẵng
  • Cơ sở 2: 423 đường Điện Biên Phủ, Q. Thanh Khê, TP Đà Nẵng
 • Hotline: 0899 412 412
 • Email: cskh@nhakhoaimplantdanang.com
 • Facebook: https://www.facebook.com/nhakhoa.implant.danang
5/5 - (2 bình chọn)
Chủ đề: Bảng giá niềng răngbảng giá Niềng răng trong suốtkhay niềng trong suốtkhay trong suốt Invisalignniềng răng trong suốt
Bài viết liên quan

Niềng răng trả góp 0% lãi suất được không và thủ tục đăng ký?

Niềng răng trả góp là nhu cầu của nhiều bệnh nhân do chi phí điều trị khá lớn nếu thực hiện thanh toán ...

Niềng răng mắc cài trong suốt tốt không? Ưu nhược điểm ra sao?

Niềng răng mắc cài trong suốt có tính thẩm mỹ cao, hiệu quả điều trị tốt nên được đông đảo bệnh nhân ...

Niềng răng Invisible - Ưu và nhược điểm của phương pháp niềng răng trong suốt

Niềng răng Invisible được đánh giá là bước đột phá trong công nghệ thẩm mỹ răng miệng hiện nay. Phương ...

Giá niềng răng trong suốt invisalign tại Đà Nẵng là bao nhiêu?

Giá niềng răng trong suốt invisalign là mối quan tâm hàng đầu của bệnh nhân khi có nhu cầu chỉnh nha. Bên cạnh ...