Hướng dẫn giảm đau trong các giai đoạn niềng răng mắc cài

Theo dõi: Nha khoa Implant trên Nha khoa Implant trên Google News

Niềng răng mắc cài có đau không là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Theo bác sĩ, niềng răng mắc cài có đau nhưng chỉ trong thời gian và mức độ nhất định.

Theo các bác sĩ nha khoa chuyên niềng răng Đà Nẵng uy tín, thực tế niềng răng mắc cài có đau nhưng chỉ đau trong khoản thời gian nhất định và đau trong phạm vi mức độ có thể chịu đựng được. Nếu ca niềng răng mắc cài diễn ra thành công, không có vấn đề gì thì phần lớn sẽ không đau quá mức như bạn tưởng tượng. Trong quá trình niềng răng, các cơn đau chỉ ở những giai đoạn nhất định gồm: đặt thun tách kẽ, nhổ răng, siết răng và đeo khí cụ niềng. Với từng cơn đau này, chúng ta cũng có cách “ứng phó” hiệu quả.

Hướng dẫn giảm đau trong các giai đoạn niềng răng mắc cài

Giảm đau khi đặt thun tách kẽ

Tách kẽ là khâu đầu tiên trong quy trình niềng răng mắc cài. Bác sĩ chỉnh nha sẽ đặt một sợi thun dạng cao su vào giữa 2 răng, thường là răng 6 – 7 để tạo 1 khoảng hở nhỏ rồi đặt khâu và tiến hành kéo răng niềng. Giai đoạn này mức độ đau thường không nhiều nhưng cảm giác căng tức khó chịu. Bạn có thể làm giảm cơn đau bằng cách uống thuốc giảm đau theo toa bác sĩ kê, ăn các thức ăn mềm, hạn chế lực nhai và không nên động mạnh vào vị trí đang gắn tách kẽ.

Giảm đau khi nhổ răng

Phần lớn ca niềng răng ở người lớn đều sẽ phải nhổ răng để tạo khoảng trống di răng trên cung hàm. Khi nhổ răng bác sĩ nha khoa thường sẽ tiêm thuốc tê. Cảm giác đau tại vị trí nhổ răng sẽ xuất hiện sau khi hết thuốc tê. Lúc này bạn có thể uống thuốc giảm đau và không tác động mạnh vào vị trí mới nhổ từ 3 – 5 ngày là sẽ hết.

Hướng dẫn giảm đau trong các giai đoạn niềng răng mắc cài

Giảm đau khi siết răng

Theo quy trình niềng răng mắc cài thông thường thì định kỳ bạn sẽ phải siết răng mỗi tháng 1 lần, hoặc trung bình từ 3 – 4 tuần/1 lần. Những ngày đầu siết răng có thể bạn sẽ bị đau. Lúc này bạn có thể hạn chế bằng việc ăn thức ăn mềm lỏng từ 1 – 3 ngày, không dùng lực để cắn xé.

>> Xem thêm: Kinh nghiệm chăm sóc răng khi niềng răng mắc cài

Giảm đau khi đeo khí cụ

Trong quá trình niềng răng khí cụ được chỉ định niềng thường là nong hàm hoặc minivis. Các khí cụ sẽ gây khó chịu hoặc đau trong thời gian đầu. Bạn nên cắt nhỏ thức ăn khi niềng, hạn chế ăn các loại thực phẩm cứng gây cản trở khi nuốt để tránh mắc vào nong hàm. Nếu nong hàm hằng lên lưỡi gây đau thì bạn có thể sử dụng thêm thuốc giảm đau theo đơn bác sĩ kê.

Tóm lại, một ca niềng răng đúng kỹ thuật sẽ đau nhưng sẽ ở mức độ vừa phải. Nếu bạn chọn địa chỉ niềng răng Đà Nẵng uy tín thì những cơn đau trong quá trình niềng răng mắc cài sẽ được dự báo và có cách khắc phục hiệu quả.

Tags: lợi ích niềng răng mắc cài kim loạiNiềng răng Đà Nẵngniềng răng Đà Nẵng uy tínniềng răng mắc cài
Đăng ký đặt hẹn
Quý khách hàng quan tâm đến dịch vụ, muốn tư vấn hãy liên hệ hotline hoặc đăng ký thông tin bên dưới để được tư vấn, đặt hẹn và chăm sóc răng miệng.

  Tin tức khác
  Ngày 26/03/2023

  Sự thật về con sâu răng và 2 cách điều trị sâu răng hiệu quả

  Tình trạng răng bị sâu có phải do con sâu răng gây ra hay không? Khám phá sự thật ngay! 1. Sâu răng là gì? Sâu ...
  Ngày 24/03/2023

  Bọc răng sứ có phải nhổ răng không? Có cần lấy tủy không?

  Nhiều người thắc mắc trước khi bọc răng sứ có phải nhổ răng không, có cần lấy tủy hay giết tủy trước ...
  Ngày 23/03/2023

  5+ loại thuốc giảm đau răng thông dụng và những điều lưu ý

  Thuốc giảm đau răng là biện pháp cấp tốc giúp cải thiện cơn đau răng hiệu quả. Vậy, nên chọn loại thuốc ...
  Ngày 23/03/2023

  Hướng dẫn lấy cao răng bằng muối tại nhà

  Lấy cao răng bằng muối là phương pháp đơn giản, có thể thực hiện ngay tại nhà mà không gây tốn kém. Hãy ...