Khi niềng răng có được uống cà phê không?

Tác giả: Võ Hảo
- Theo dõi: Nha khoa Đà Nẵng Implant trên Nha Khoa Đà nẵng Implant trên Google News

Nếu bạn là tín đồ cà phê và cần ít nhất 1 ly cà phê mỗi ngày thì các liệu trình điều trị làm đẹp răng sẽ là vấn đề. Khi niềng răng có được uống cà phê không?

Cà phê là thức uống lành mạnh, có nhiều tác động tích cực đến hiệu suất hoạt động của não bộ và cơ thể. Tuy nhiên vấn đề là cà phê là thức uống có màu. Thực tế, không phải bất kỳ ai uống cà phê cũng đều bị xỉn màu răng.

Sự tác động của màu cà phê đến màu răng còn phụ thuộc vào tình trạng men răng của mỗi người. Tuy nhiên, với những người làm răng sứ hay tẩy trắng răng khì tuyệt nhiên nên hạn chế uống cà phê. Vậy còn niềng răng thì sao, người niềng răng có được uống cà phê không?

Khi niềng răng có được uống cà phê không?

Niềng răng có được uống cà phê không?

Theo các bác sĩ niềng răng uy tín tại Đà Nẵng cho biết, người đang trong quá trình niềng răng chỉnh nha thì răng và cả men răng đều đang yếu hơn bình thường. Lúc này, khả năng răng bị ố vàng khi dùng cà phê là rất cao. Ngoài việc cà phê có thể làm răng không đều màu sau khi tháo niềng thì cà phê còn là thức uống chứa axit cao có thể kích thích sự phát triển của vi khuẩn gây mòn men răng, làm cấu trúc răng trở nên mỏng và dễ gãy. Ngoài ra, một vấn đề là khác là cà phê của thể làm ố vàng mắc cài gây mất thẩm mỹ, đặc biệt là khi bạn niềng răng mắc cài sứ.

Người niềng răng có được uống cà phê không? Thực tế, bạn vẫn có thể uống cà phê trong thời gian đeo niềng răng. Chỉ cần bạn thực hiện đúng các nguyên tắc chăm sóc và vệ răng miệng sau khi uống cà phê là được.

Khi niềng răng có được uống cà phê không?

Cách uống cà phê không làm răng niềng bị ố vàng

Theo các bác sĩ niềng răng uy tín tại Đà Nẵng, các “tín đồ” cà phê có thể yên tâm thưởng thức được một ly cà phê trọn vẹn nếu biết các bí quyết giúp răng không bị bám màu cà phê.

>> Xem thêm: Niềng răng có ảnh hưởng gì không và cách phòng tránh

  • Sử dụng ống hút sẽ giúp bạn hạn chế được sự tiếp xúc giữa cà phê và răng.
  • Thêm sữa vào ly cà phê sẽ góp phần giảm tình trạng ố vàng răng do cà phê.
  • Uống nước lọc nhiều hơn và đan xen với uống cà phê.
  • Ăn đồ chua sau khi uống cà phê giúp đánh tan mảng bám.

Súc miệng hoặc đánh răng ngay sau sử dụng cà phê giúp ngăn chặn kịp thời sự bám dính của cà phê lên bề mặt răng. Nếu súc miệng bạn nên súc miệng với nước muối hoặc nước súc miệng chuyên dụng thay vì chỉ súc miệng qua loa với nước lạnh.

Trên đây là những thông tin hữu ích giải đáp niềng răng có được uống cà phê không. Hy vọng bài viết có thể cung cấp cho bạn đọc kiến thức bổ ích, giúp bạn niềng răng chỉnh nha hiệu quả mà vẫn yên tâm thưởng thức cà phê mỗi ngày.

Đánh giá
Chủ đề:
Bài viết liên quan

Review 3 cách tẩy trắng răng tại nhà cách nào hiệu quả hơn?

Về cơ bản, các cách làm trắng răng tại nhà đều sử dụng chất oxy hóa như carbamide peroxide hoặc hydrogen ...

​​Cách làm trắng răng bằng tinh than tre an toàn hiệu quả

Cách làm trắng răng bằng tinh than tre có hiệu quả trong một số trường hợp tuỳ vào mức độ ố vàng. Tinh than ...

Trước khi nhổ răng khôn có cần nhịn ăn không?

Nếu bạn chưa biết trước khi nhổ răng khôn có cần nhịn ăn không thì câu trả lời là có, bạn cần nhịn ăn ...

Cầu răng và Cấy ghép: Sự khác biệt là gì?

Mặc dù cầu răng và cấy ghép tương đối giống nhau nhưng cái phù hợp với bạn tùy thuộc vào sở thích và ...