Kỹ thuật trồng răng toàn hàm trên Implant: All on 4, All on 6

Theo dõi: Nha khoa Implant trên Nha khoa Implant trên Google News

Trồng răng bằng kỹ thuật All On 4, All On 6 cho người mất răng toàn hàm, thiếu hụt xương hàm là một phương pháp vượt trội giúp khắc phục tình trạng mất răng hiệu quả. Cùng tìm hiểu rõ hơn về kỹ thuật trồng răng này thông qua bài viết dưới đây.

Tìm hiểu về kỹ thuật trồng răng toàn hàm

Phương pháp trồng răng nguyên hàm All On 4 hoặc All On 6 giúp thay thế toàn bộ các răng đã mất bằng cách cấy ghép 4 hoặc 6 trụ Implant ở mỗi hàm. Các trụ Implant được có vai trò giống như những chân răng thật nhằm nâng đỡ toàn bộ phần hàm giả phục hình bằng Acrylic, Composite, răng sứ.

Cả 2 phương pháp này đều giúp tiết kiệm tối đa chi phí, giảm thiểu số lần phẫu thuật, nhưng vẫn đảm bảo mang lại kết quả hoàn hảo về mặt thẩm mỹ lẫn chức năng ăn nhai.

trong-rang-toan-ham-01

Trồng răng nguyên hàm bằng phương pháp giúp giảm chi phí, số lần phẫu thuật nhưng vẫn đảm bảo về thẩm mỹ và chức năng ăn nhai

Nên trồng răng nguyên hàm All On 4 hay All On 6?

Phương pháp trồng răng nguyên hàm All On 4

Trồng răng toàn hàm bằng kỹ thuật All On 4 được xem là giải pháp tối ưu nhất cho trường hợp mất răng toàn hàm, thiếu xương ở vùng răng sau nhằm phục hồi tính thẩm mỹ cho răng miệng, khả năng phát âm và chức năng ăn uống giống gần như hoàn toàn so với răng thật.

Phương pháp này sẽ sử dụng 4 trụ Implant trên cùng 1 hàm, trong đó sẽ có 2 trụ Implant thẳng ở vị trí răng số 2 và 2 Implant nghiêng ở vị trí răng số 5. Các trụ Implant này sẽ đảm bảo góc nghiêng tối đa lên tới 45 độ, kết hợp với sự hỗ trợ của Multi-unit Abutment, giúp phục hình trên 4 Implant đạt được 12 răng trên một hàm. Thông thường, kỹ thuật All On 4 sẽ được áp dụng nhiều nhất cho hàm dưới và nếu trồng ở vị trí hàm trên thì cần đòi hỏi xương hàm của người trồng răng phải cứng cáp.

trong-rang-toan-ham-02

Trồng răng Implant All On 4 phù hợp với tình trạng mất răng toàn hàm, thiếu xương ở vùng răng sau

Phương pháp trồng răng nguyên hàm All On 6

Kỹ thuật trồng răng Implant All On 6 là sự lựa chọn hoàn hảo cho một số trường hợp mất răng toàn hàm hàm trên, hoặc hàm dưới với xương hàm quá yếu. Phương pháp này sẽ cấy thêm 2 trụ Implant ở vùng răng sau nhằm giúp cho quá trình nâng đỡ toàn bộ hàm giả được vững chắc, đảm bảo đạt tối đa hiệu quả cho chức năng ăn nhai và hạn chế được tiêu xương.

Sau khi gắn 6 trụ Implant, Bác sĩ sẽ tiến hành đặt lên bên trên một hàm tạm thời, khách hàng sẽ cần phải sử dụng hàm răng này trong khoảng thời gian 6 tháng trước khi phục hình sau cùng. Thực hiện cấy ghép Implant bằng kỹ thuật All on 6 sẽ không cần tiến hành phẫu thuật ghép xương như khi cắm Implant đơn lẻ thông thường, cũng như quá trình hòa hợp với hàm và hồi phục diễn ra nhanh.

Hàm răng mới sau khi cấy cũng sẽ có những đặc điểm vượt trội hơn so với việc dùng hàm giả tháo lắp thông thường, đảm bảo thực hiện tốt chức năng ăn nhai, tính thẩm mỹ và độ tương thích như răng thật lên đến 90%.

trong-rang-toan-ham-03

Trồng răng Implant All On 6 là sự lựa chọn hoàn hảo cho trường hợp mất răng toàn hàm hàm trên, hoặc hàm dưới với xương hàm yếu

Thông tin liên hệ trồng răng toàn hàm tại Đà Nẵng

Nha khoa Đà Nẵng Implant là đơn vị nha khoa uy tín, chuyên nghiệp với đội ngũ Bác sĩ giàu chuyên môn và kinh nghiệm. Tại đây, Nha khoa đầu tư máy móc và công nghệ tiên tiến, được các Nha khoa trên thế giới tin dùng để thăm khám và chỉnh nha.

Để hiểu rõ hơn về phương pháp cấy ghép Implant bằng kỹ thuật All On 4, All On 6 và những kiến thức về trồng răng toàn hàm, vui lòng liên hệ với Nha khoa Đà Nẵng Implant để được thăm khám, tư vấn, báo giá cụ thể.

Đăng ký đặt hẹn

Quý khách hàng quan tâm đến dịch vụ, muốn tư vấn hãy liên hệ hotline hoặc đăng ký thông tin bên dưới để được tư vấn, đặt hẹn và chăm sóc răng miệng.

  Tin tức khác
  Ngày 03/12/2022

  Niềng răng mặt trong là gì? Ưu nhược điểm và chi phí ra sao?

  Niềng răng mặt trong được yêu thích nhờ tính thẩm mỹ cao và hiệu quả điều trị tốt. Tuy nhiên, phương pháp ...
  Ngày 02/12/2022

  Nhổ răng khôn bao nhiêu tiền?

  Nhổ răng khôn được chỉ định thực hiện khi răng số 8 mọc lệch, mọc ngầm hay răng khôn bị viêm nhiễm. ...
  Ngày 01/12/2022

  Nhổ răng bao lâu thì trồng răng vĩnh viễn lại được?

  Sau khi mất răng hoặc nhổ răng vĩnh viễn nên trồng lại sớm. Trồng răng vĩnh viễn phục hồi thẩm mỹ và ngăn ...
  Ngày 30/11/2022

  Trồng răng số 5 bao nhiêu tiền? Trồng bằng phương pháp nào?

  Mất răng số 5 sẽ tạo ra khoảng trống trên cung hàm, không chỉ làm lực ăn nhai mà còn có nguy cơ tiêu xương ...