Làm cầu răng sứ có bền không? Sử dụng được bao lâu?

Tác giả: Võ Hảo
- Theo dõi: Nha khoa Đà Nẵng Implant trên Nha Khoa Đà nẵng Implant trên Google News

Làm cầu răng sứ có bền không? Sử dụng được bao lâu? Bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này bằng ý kiến tư vấn của các bác sĩ nha khoa uy tín.

Lắp cầu răng sứ là là một loại phục hình răng cố định, được dùng để thay thế những chiếc răng bị mất. Làm cầu răng sứ hoạt động trên nguyên lý sử dụng 1 cầu răng gồm 3 mão sứ để gắn lên 2 răng thật đã được mài nhỏ ở bên cạnh răng cần điều trị, phần răng sứ ở chính giữa sẽ thay thế cho răng bị mất.

Cầu răng sứ có implant hỗ trợ

Cầu răng sứ có implant hỗ trợ

Người ta cũng ngày càng công nghệ để cho ra nhiều loại cầu răng sứ tối ưu như: cầu răng sứ truyền thống, cầu răng sứ có cánh dán (cánh dán được cố định vào các răng trụ nằm ở 2 đầu khoảng mất răng bằng xi măng nha khoa, ở giữa là răng giả), cầu răng sứ nhảy (trụ răng chống đỡ cho mão sứ chỉ nằm ở 1 bên).

Làm cầu răng sứ có bền không? Sử dụng được bao lâu? Để trả lời câu hỏi Làm cầu răng sứ có bền không? Sử dụng được bao lâu? cần phải cân nhắc nhiều yếu tố. Theo các bác sĩ trồng răng sứ tại Đà Nẵng uy tín, độ bền của cầu răng sứ phụ thuộc vào các yếu tố như: chất lượng của cùi răng, chất lượng mão sứ, loại răng sứ, kỹ thuật làm cầu răng sứ và cách chăm sóc răng miệng.

Chất lượng cùi răng

Làm cầu răng sứ buộc phải mài nhỏ 2 răng kế cận. Để thực hiện được công đoạn mài này đòi hỏi phần răng kế cận phải đủ khỏe, xương hàm không bị tiêu. Nếu cùi răng trụ ị bệnh hoặc lung lay thì mão răng ở trên cũng không giữ được, làm ảnh hưởng đến thời gian sử dụng và tuổi thọ của cầu răng sứ.

Trồng cầu răng sứ có những loại nào? Loại nào tốt nhất?

Cầu răng sứ cánh dán

Chất liệu mão sứ

Hiện nay để nâng cao độ bền chắc và tính ổn định của mão răng sứ, người ta sử dụng nhiều chất liệu chất khác nhau như răng sứ kim loại (sử dụng hợp kim như Crom- Coban, Niken- Crom hoặc kim loại quý như vàng bạc…) và răng toàn sứ. Trong đó, mão răng sứ kim loại có thể bị tụt ra khỏi nướu, gây đen viền làm mất đi tính thẩm mỹ sau khoảng 3-5 năm sử dụng. Còn với mão răng toàn sứ thì độ bền có thể kéo dài tới 20 năm. Hiện nay, các loại răng toàn sứ Cercon, răng sứ Zirconia… được dùng nhiều nhất trong ngành nha khoa thẩm mỹ.

>> Xem thêm: Nên làm cầu răng sứ hay cấy ghép Implant khi mất răng?

Tay nghề của bác sĩ

Liên quan đến kết quả làm cầu răng sứ có bền không? sử dụng được bao lâu? Thì địa chỉ trồng răng sứ có vai trò rất lớn. Bác sĩ trồng răng sứ có chuyên môn giỏi, tay nghề cao, kinh nghiệm thực tiễn phong phú sẽ giúp việc mài cùi, lắp cầu răng sứ đảm bảo chất lượng. Ngược lại, nếu mài răng quá nhiều có thể làm hại tủy răng, còn mài ít quá thì cầu răng không đủ vững chắc. Thông thường, bác sĩ trồng răng sứ tại Đà Nẵng uy tín sẽ phải thăm khám rất chi tiết, tính toán tỷ lệ chính xác trước khi thực hiện mài răng làm trụ.

Làm cầu răng sứ có bền không? Sử dụng được bao lâu?

Cầu răng sứ đèo

Chế độ chăm sóc

Chăm sóc sau khi lắp cầu răng sứ cũng ảnh hưởng rất nhiều đến kết quả làm cầu răng sứ có bền không? sử dụng được bao lâu? Bạn cần vệ sinh răng miệng thật cẩn thận mới đảm bảo được độ bền nhất theo thời gian:

  • Chải răng theo chiều dọc.
  • Đánh răng cả mặt ngoài và trong.
  • Súc miệng bằng nước muối hoặc nước vệ sinh răng.
  • Sử dụng bàn chải mềm.
  • Sử dụng thêm chỉ nha khoa mỏng.
  • Lên kế hoạch khám nha khoa định kỳ 6 tháng/lần.

Đến đây, hi vọng bạn đã trả lời được câu hỏi làm cầu răng sứ có bền không? sử dụng được bao lâu? Hãy đến phòng răng Đà Nẵng uy tín để được tư vấn chi tiết hơn.

Đánh giá
Chủ đề: Làm cầu răng sứLắp cầu răng sứtrồng răng sứ tại Đà Nẵng
Bài viết liên quan

Dấu hiệu nhận biết trụ implant bị đào thải là gì và cách xử lý

Trụ implant bị đào thải là rủi ro có thể gặp khi cấy ghép. Người trồng răng sứ cố định nên biết dấu ...

Trồng răng sứ cố định có đau không? Cách giảm đau như thế nào?

Trồng răng sứ cố định không chỉ giúp phục hình răng vĩnh viễn mà còn ngăn chặn bệnh lý răng miệng do mất ...

Có nên trồng răng sứ không? Răng sứ có tốt bằng răng thật không?

Có nên trồng răng sứ không và răng sứ có tốt bằng răng thật không? Đáp án phụ thuộc vào tình trạng răng ...

Làm răng sứ ở đâu tốt nhất Đà Nẵng?

Để chọn lựa được địa chỉ làm răng sứ ở đâu tốt nhất Đà Nẵng bạn hãy tham khảo các tiêu chí đánh ...

Trồng răng sứ có bị hôi miệng không?

Nhiều người sau khi bọc răng sứ cảm thấy hơi thở có mùi khó chịu. Vậy thực tế trồng răng sứ có bị hôi ...