Mất răng cửa có niềng răng được không?

Tác giả: Võ Hảo
- Theo dõi: Nha khoa Đà Nẵng Implant trên Nha khoa Implant trên Google News

Mất răng cửa có niềng răng được không? Nếu bạn đang thắc mắc vấn đề này thì dưới đây là giải đáp sơ bộ từ các bác sĩ niềng răng uy tín tại Đà Nẵng.

Người bị mất răng có niềng răng được không?

Theo các bác sĩ niềng răng uy tín, trong một số trường hợp mất răng vẫn có thể niềng răng được. Để thực hiện hiệu quả, bác sĩ sẽ tiến hành niềng răng để kéo các răng đều và khít lại với nhau giúp che lấp khoảng trống do mất răng để lại. Đối với những trường hợp khoảng trống mất răng lớn hoặc cần tính thẩm cao thì buộc phải tiến hành trồng răng Implant hoặc lắp cầu răng sứ để phục hình rồi kết hợp niềng răng.

Mất răng cửa có niềng răng được không?

Mất răng cửa có niềng răng được không?

Mất răng cửa là trường hợp niềng răng đặc biệt, người mất răng cửa vẫn có thể niềng răng được. Tuy nhiên, răng cửa thường lớn hơn các răng hàm, khoảng trống mất răng của cũng thường lớn. Vì vậy niềng răng chỉnh nha sẽ được thực hiện trước, sau đó sẽ tiến hành phục hình răng đã mất. Để giữ cố định khoảng trống mất răng bác sĩ sẽ sử dụng khí cụ định hình hàm cho người bệnh. Lúc này, sau khi dịch chuyển các răng khác về vị trí mong muốn thì vẫn đảm bảo đủ diện tích để phục hình răng cửa đều đẹp, ổn định lâu dài.

Mất răng cửa có niềng răng được không?

Các phương pháp niềng răng khi mất răng cửa

Mất răng cửa có niềng răng được không và áp dụng phương pháp nào hiệu quả nhất? Để niềng răng khi mất răng cửa, bạn có thể áp dụng 1 trong 2 phương pháp sau:

  • Niềng răng mắc cài cố định
  • Niềng răng trong suốt invisalign

>> Xem thêm: Niềng răng thưa có phải nhổ răng không?

Lúc này, khí cụ định hình hàm sẽ được bác sĩ gắn vào các răng kế cận răng mất để răng không bị xô lệch về phía khoảng trống chỗ mất răng trong quá trình niềng. Sau khi hàm răng đã được niềng chỉnh ổn định, bạn có thể phục hình răng cửa bị mất bằng các phương pháp phục hình răng sau khi niềng. Răng cửa là chiếc răng “mặt tiền” yêu cầu cao về tính thẩm mỹ. Hiện nay trồng răng Implant được ưu tiên vì không phải mài răng như cầu răng sứ và mang tính thẩm cũng như độ bền cao hơn.

Mất răng cửa có niềng răng được không?

Đối với các trường hợp mất răng cửa có niềng răng được không và phương pháp nào hiệu quả, bác sĩ cần đưa ra kế hoạch điều trị phù hợp cho cả quá trình niềng răng và phục hình sau này. Nhằm điều trị được cả tình trạng sai lệch răng và khớp cắn và phục hình răng cửa hiệu quả, ngăn chặn các biến chứng không mong muốn do mất răng gây ra.

Nếu bạn đang thắc mắc mất răng cửa có niềng răng được không thì hãy đến các địa chỉ niềng răng uy tín tại Đà Nẵng để thăm khám và nhận tư vấn.

Đánh giá
Chủ đề: niềng răngNiềng răng uy tín tại đà nẵng
Bài viết liên quan

Hướng dẫn cách làm trắng răng sau 1 đêm nhất định bạn phải biết

Có rất nhiều phương pháp tẩy vết ố vàng hoặc răng xỉn màu. Tuy nhiên, liệu chúng có mang lại hiệu quả nhanh ...

Sở hữu nụ cười tỏa sáng nhờ những cách làm trắng răng bị ố vàng

Răng ngả màu khiến chúng ta mất đi sự tự tin. Vậy, có cách làm trắng răng bị ố vàng hiệu quả và nhanh ...

Trồng răng cửa tháo lắp có những ưu điểm và hạn chế nào?

Trồng răng cửa tháo lắp dành cho đối tượng nào, ưu nhược điểm ra sao là những gì bài viết dưới đây sẽ ...

Giá lấy cao răng bao nhiêu? Giải đáp tất tần tật mọi thắc mắc về cao răng

Nhiều người không quan tâm đến lấy cao răng định kỳ. Vậy cao răng có thực sự quan trọng đến thế? Giá ...
Messenger zalo

Hãy gọi ngay

0899 412 412