Mất răng cửa có niềng răng được không?

Theo dõi: Nha khoa Implant trên Nha khoa Implant trên Google News

Mất răng cửa có niềng răng được không? Nếu bạn đang thắc mắc vấn đề này thì dưới đây là giải đáp sơ bộ từ các bác sĩ niềng răng uy tín tại Đà Nẵng.

Người bị mất răng có niềng răng được không?

Theo các bác sĩ niềng răng uy tín, trong một số trường hợp mất răng vẫn có thể niềng răng được. Để thực hiện hiệu quả, bác sĩ sẽ tiến hành niềng răng để kéo các răng đều và khít lại với nhau giúp che lấp khoảng trống do mất răng để lại. Đối với những trường hợp khoảng trống mất răng lớn hoặc cần tính thẩm cao thì buộc phải tiến hành trồng răng Implant hoặc lắp cầu răng sứ để phục hình rồi kết hợp niềng răng.

Mất răng cửa có niềng răng được không?

Mất răng cửa có niềng răng được không?

Mất răng cửa là trường hợp niềng răng đặc biệt, người mất răng cửa vẫn có thể niềng răng được. Tuy nhiên, răng cửa thường lớn hơn các răng hàm, khoảng trống mất răng của cũng thường lớn. Vì vậy niềng răng chỉnh nha sẽ được thực hiện trước, sau đó sẽ tiến hành phục hình răng đã mất. Để giữ cố định khoảng trống mất răng bác sĩ sẽ sử dụng khí cụ định hình hàm cho người bệnh. Lúc này, sau khi dịch chuyển các răng khác về vị trí mong muốn thì vẫn đảm bảo đủ diện tích để phục hình răng cửa đều đẹp, ổn định lâu dài.

Mất răng cửa có niềng răng được không?

Các phương pháp niềng răng khi mất răng cửa

Mất răng cửa có niềng răng được không và áp dụng phương pháp nào hiệu quả nhất? Để niềng răng khi mất răng cửa, bạn có thể áp dụng 1 trong 2 phương pháp sau:

 • Niềng răng mắc cài cố định
 • Niềng răng trong suốt invisalign

>> Xem thêm: Niềng răng thưa có phải nhổ răng không?

Lúc này, khí cụ định hình hàm sẽ được bác sĩ gắn vào các răng kế cận răng mất để răng không bị xô lệch về phía khoảng trống chỗ mất răng trong quá trình niềng. Sau khi hàm răng đã được niềng chỉnh ổn định, bạn có thể phục hình răng cửa bị mất bằng các phương pháp phục hình răng sau khi niềng. Răng cửa là chiếc răng “mặt tiền” yêu cầu cao về tính thẩm mỹ. Hiện nay trồng răng Implant được ưu tiên vì không phải mài răng như cầu răng sứ và mang tính thẩm cũng như độ bền cao hơn.

Mất răng cửa có niềng răng được không?

Đối với các trường hợp mất răng cửa có niềng răng được không và phương pháp nào hiệu quả, bác sĩ cần đưa ra kế hoạch điều trị phù hợp cho cả quá trình niềng răng và phục hình sau này. Nhằm điều trị được cả tình trạng sai lệch răng và khớp cắn và phục hình răng cửa hiệu quả, ngăn chặn các biến chứng không mong muốn do mất răng gây ra.

Nếu bạn đang thắc mắc mất răng cửa có niềng răng được không thì hãy đến các địa chỉ niềng răng uy tín tại Đà Nẵng để thăm khám và nhận tư vấn.

Đăng ký đặt hẹn
Quý khách hàng quan tâm đến dịch vụ, muốn tư vấn hãy liên hệ hotline hoặc đăng ký thông tin bên dưới để được tư vấn, đặt hẹn và chăm sóc răng miệng.

  Tin tức khác
  Ngày 07/12/2022

  Có cần trồng răng số 8 không? Trồng răng số 8 tốn bao nhiêu tiền?

  Thông thường sau khi nhổ răng hay bị mất răng bác sĩ nha khoa sẽ khuyên bạn trồng răng sứ lại. Vậy sau khi ...
  Ngày 06/12/2022

  Mẹo cầm máu sau khi nhổ răng hiệu quả

  Sau khi nhổ răng sẽ có hiện tượng chảy máu chân răng. Thời gian và lượng máu chảy sẽ là dấu hiệu nhận ...
  Ngày 05/12/2022

  Trồng răng cửa phương pháp nào tốt? Trồng răng cửa bao nhiêu tiền?

  Mất răng cửa không chỉ ảnh hưởng nghiêm trọng đến diện mạo, sự tự tin mà còn là tiền đề của các ...
  Ngày 03/12/2022

  Niềng răng mặt trong là gì? Ưu nhược điểm và chi phí ra sao?

  Niềng răng mặt trong được yêu thích nhờ tính thẩm mỹ cao và hiệu quả điều trị tốt. Tuy nhiên, phương pháp ...