Nên cấy ghép implant hay điều trị tủy răng?

Tác giả: Võ Hảo
- Theo dõi: Nha khoa Đà Nẵng Implant trên Nha Khoa Đà nẵng Implant trên Google News

Khi răng bị tổn thương nặng ăn sâu vào tủy thì cấy ghép implant thay thế răng gốc hay điều trị tủy răng để giữ lại chân răng là 2 phương pháp được sử dụng.

Điều trị tủy răng là gì ?

Điều trị tủy răng là phương pháp điều trị nội nha, làm sạch và loại bỏ viêm nhiễm ở tủy răng. Tại phòng răng Đà Nẵng uy tín, bác sĩ nha khoa sẽ gây tê cục bộ trước khi tạo lỗ thông ở bề mặt răng vào sâu trong tủy rồi hút sạch mọi vi khuẩn viêm nhiễm bên trong, sau đó dùng vật liệu gutta-percha trám vào lỗ thông để ngăn ngừa viêm nhiễm tái phát.

Dấu hiệu nhận biết cần điều trị tủy bao gồm:

  • Đau dai dẳng kéo dài, đau khi tạo áp lực lên răng.
  • Đau liên tục hoặc đau nhói ngay cả khi không ăn nhai.
  • Răng sậm màu so với các răng khác.
  • Răng đặc biệt nhạy cảm, khó chịu với đồ nóng hoặc lạnh.
  • Nướu sưng nhiều ngày và không có dấu hiệu thuyên giảm.
Nên cấy ghép implant hay điều trị tủy răng?

Trồng răng sứ có thể được sử dụng khi răng gặp tình trạng sâu lớn hoặc chết tủy

Khi răng bị tổn thương nặng ăn sâu vào tủy mà không được điều trị, sâu răng sẽ ăn sâu vào chân răng, lây nhiễm tới các mô thần kinh nhạy cảm, kết quả từ sưng miệng, hàm, mặt đến mất xương và thậm chí lây lan nhiễm trùng vào máu. Hiện nay, điều trị, sâu răng sẽ ăn sâu vào chân răng, lây nhiễm tới các mô thần kinh nhạy cảm, kết quả từ sưng miệng, hàm, mặt đến mất xương và thậm chí lây lan nhiễm trùng vào máu phổ biến. Tùy vào từng trường hợp bác sĩ nha khoa sẽ đưa ra chỉ định điều trị hiệu quả nhất.

>> Xem thêm: Cấy răng implant có ăn uống bình thường được không?

Cấy ghép Implant là gì ?

Cấy ghép răng Implant là phương pháp phục hình răng đã mất bằng cách cấy 1 trụ titan vào xương hàm, không ảnh hưởng tới các răng kế cận như cầu răng truyền thống, không gây tiêu xương, không gây vướng víu, khó chịu như hàm giả tháo lắp. Cấy ghép Implant thường được chỉ định cho các trường hợp đã mất một, nhiều hoặc toàn bộ các răng trên cung hàm.

Nên cấy ghép implant hay điều trị tủy răng?

Trồng răng Implant là phương pháp đặt trụ Implant vào xương hàm thay chân răng đã mất

Tuy nhiên, với các răng hư hỏng nặng thì cấy ghép implant cũng là biện pháp được cân nhắc. Theo các bác sĩ nha khoa chuyên trồng răng implant Đà Nẵng, thay vì cố gắng phục hồi lại răng đã hư hại nghiêm trọng thì loại bỏ và thay bằng răng giả thông qua cấy ghép là biện pháp nha khoa hiệu quả và triệt để an toàn.

Nên cấy ghép implant hay điều trị tủy răng?

Cấy răng ghép Implant được tin tưởng là một trong những tiến bộ hiện đại nhất trong kỹ thuật nha khoa. Khi răng đã được cấy ghép, nguy cơ nhiễm trùng xảy ra ở vị trí cấy ghép chưa tới 1%, trụ implant còn có thể tồn tại hàng chục năm. Với những bệnh nhân muốn điều trị dứt điểm trong 1 lần, không phải điều trị nhiều lần thì cấy ghép implant là lựa chọn ưu tiên. Tuy bảng giá cấy ghép răng Implant cao hơn điều trị tủy khá nhiều, nhưng với kỹ thuật hiện đại, cấy ghép răng implant tại các phòng răng Đà Nẵng ngày càng được ưa chuộng hơn. Kỹ thuật phục hình nha khoa này vừa khôi phục chức năng nhai vừa phục hồi thẩm mỹ răng.

Nên cấy ghép implant hay điều trị tủy răng?

Lựa chọn nha khoa uy tín, có giấy phép hoạt động rõ ràng.

Cấy ghép implant sử dụng cách lắp đặt một trụ Implant chất liệu Titanium cắm trực tiếp vào vùng xương hàm để thay thế cho chân răng. Trụ Titanium được thiết kế tương thích và bám dính chắc với xương hàm, nướu tạo nên sự chống đỡ độc lập và chắc chắn cho mão sứ bên trên. Sau một khoảng thời gian, khi trụ Implant đã tích hợp với xương hàm thì sẽ tiến hành gắn mão răng sứ lên bên trên chiếc trụ Implant đó để hoàn tất phục hình cho răng. Mão sứ sẽ được chế tạo với màu sắc và hình dáng giống y như chiếc răng thật của của khách hàng.

Điều trị tủy răng là phương pháp truyền thống, không chỉ giúp bạn tiết kiệm mà giúp bảo tồn răng tự nhiên. Nếu khách hàng có mong muốn bảo tồn răng tự nhiên và trường hợp răng chưa hư hỏng nghiêm trọng đến mức buộc phải thay thế thì bác sĩ nha khoa sẽ chỉ định điều trị tủy răng.

Đánh giá
Chủ đề: Phòng răng Đà Nẵngtrồng răng Implant
Bài viết liên quan

Biểu hiện hở cổ chân răng là gì? Có nguy hiểm không?

Bạn có thể thấy biểu hiện hở cổ chân răng là gì thông qua tình trạng các mô lợi xung quanh răng bị mòn ...

Trám răng bao nhiêu tiền? Trám răng ở đâu uy tín tại Đà Nẵng?

Bảng giá trám răng thẩm mỹ lấy số lượng răng làm đơn vị tính. Cụ thể giá trám răng bao nhiêu tiền phụ ...

Tráng men răng là gì? Có nên tráng men răng không?

Mòn men sẽ gây nên tình trạng răng nhạy cảm, ê buốt, dễ chảy máu, dễ bị vi khuẩn tấn công dẫn đến các ...

Cách nhận biết mão sứ chính hãng - Top dòng răng sứ tốt nhất hiện nay

Dù bạn định trồng răng sứ kim loại hay răng toàn sứ có xuất xứ từ đâu cũng nên lựa chọn loại răng sứ ...

Top 10 phòng khám răng hàm mặt Đà Nẵng được đánh giá chất lượng 5 sao

Lựa chọn phòng khám uy tín là tiêu chí quan trọng khi trị liệu hay thẩm mỹ. Sau đây là top 10 phòng khám răng ...