Nên làm cầu răng sứ hay cấy ghép Implant khi mất răng?

Theo dõi: Nha khoa Implant trên Nha khoa Implant trên Google News

Lắp cầu răng sứ và cấy ghép implant là 2 phương pháp phục hình mất răng bền đẹp hiện nay. Vậy thì nên làm cầu răng sứ hay cấy ghép Implant khi mất răng?

Lắp cầu răng sứ hay cấy ghép răng implant đều là những phương pháp giúp lấy lại răng đã mất với đặc điểm riêng. Để xác định nên làm cầu răng sứ hay cấy ghép Implant khi mất răng thì bạn phải căn cứ vào những ưu – nhược điểm của từng phương pháp, tình trạng điều trị, nhu cầu của bản thân, làm cầu răng sứ khác gì với cấy ghép implant?

Nên làm cầu răng sứ hay cấy ghép Implant khi mất răng?

Cầu răng sứ truyền thống

Khả năng bảo tồn răng thật

Quá trình lắp cầu răng sứ cần phải mài các răng kề bên để làm trụ nên ít nhiều sẽ gây tổn thương răng còn khỏe mạnh. Thêm vào đó, sau khi sử dụng một thời gian răng thật được mài làm trụ răng sứ sẽ bị oxi hoá, vi khuẩn xâm nhập gây viêm và hư hỏng phải nhổ bỏ. Trong khi đó, cấy ghép implant chỉ tác động tại vị trí mất răng, không ảnh hưởng đến các răng kề bên và bảo vệ các răng xung quanh không bị nghiêng lệch.

>> Xem thêm: Lắp cầu răng sứ mất bao lâu và sử dụng được bao lâu?

Vì vậy, nếu bạn ưu tiên việc bảo tồn răng thật thì cấy răng implant là lựa chọn tối ưu hơn.

Khả năng phục hồi chức năng nhai

Sau khi lắp cầu răng sứ, người bệnh có thể ăn nhai tương đối tốt trong thời gian đầu – khi các răng trụ còn khỏe mạnh. Nhưng so với răng Implant thì vẫn kém hơn. Nhờ sử dụng trụ implant cấy ghép vào xương hàm thay thế chân răng đã mất nên có thể ăn nhai gần như răng thật kể cả những món ăn dai và cứng.

Nên làm cầu răng sứ hay cấy ghép Implant khi mất răng?

Trồng cầu răng sứ được hỗ trợ Implant giúp ngăn ngừa tình trạng tiêu xương cho bệnh nhân

Khả năng phục hình thẩm mỹ

Để lấy lại thẩm mỹ thì nên làm cầu răng sứ hay cấy ghép Implant khi mất răng? Cả hai phương pháp này đều đảm bảo được tính thẩm mỹ hài hòa, khó nhận ra răng giả bởi đều sử dụng chất liệu sứ. Tuy nhiên, nếu bạn lắp cầu răng sứ kim loại thì sau 3-5 năm có thể bị đen viền nướu.

>> Xem thêm: Trồng cầu răng sứ có bền không? Cách trồng cầu răng sứ bền bỉ dài lâu

Khả năng duy trì tuổi thọ ổn định

Theo các bác sĩ chuyên trồng răng sứ tại Đà Nẵng, tuổi thọ của cầu răng sứ chỉ từ 3-7 năm. Trong khi đó, nếu cấy ghép răng implant có thể sử dụng với thời gian dài hơn, được bảo hành hơn 20 năm thậm chí trọn đời nếu chăm sóc tốt.

Nên làm cầu răng sứ hay cấy ghép Implant khi mất răng?

Khả năng tiết kiệm chi phí

Cuối cùng, chi phí là yếu tố bạn cũng cần lưu tâm khi suy nghĩ nên làm cầu răng sứ hay cấy ghép Implant khi mất răng? Lắp cầu răng sứ được xem là biện pháp trồng răng sứ giá rẻ. Bởi chi phí ban đầu khi lắp cầu răng sứ rẻ hơn trồng răng Implant. Trên thực tế, nếu bạn mất nhiều răng hoặc phải trồng răng toàn hàm thì phương pháp cấy răng implant sẽ tốn kém hơn khá nhiều. Tuy nhiên, có một lưu ý nhỏ là tùy từng ca phục hình mất răng bằng cầu răng sứ có thể phải chỉnh sửa và thay thế nhiều lần trong suốt quá trình sử dụng, gây phát sinh một số chi phí.

Tóm lại để biết nên làm cầu răng sứ hay cấy ghép Implant khi mất răng một cách chính xác nhất thì bạn vẫn nến đến các địa chỉ trồng răng sứ tại Đà Nẵng uy tín để được thăm khám và đưa ra phác đồ điều trị phù hợp nhất.

Đăng ký đặt hẹn
Quý khách hàng quan tâm đến dịch vụ, muốn tư vấn hãy liên hệ hotline hoặc đăng ký thông tin bên dưới để được tư vấn, đặt hẹn và chăm sóc răng miệng.

  Tin tức khác
  Ngày 07/12/2022

  Có cần trồng răng số 8 không? Trồng răng số 8 tốn bao nhiêu tiền?

  Thông thường sau khi nhổ răng hay bị mất răng bác sĩ nha khoa sẽ khuyên bạn trồng răng sứ lại. Vậy sau khi ...
  Ngày 06/12/2022

  Mẹo cầm máu sau khi nhổ răng hiệu quả

  Sau khi nhổ răng sẽ có hiện tượng chảy máu chân răng. Thời gian và lượng máu chảy sẽ là dấu hiệu nhận ...
  Ngày 05/12/2022

  Trồng răng cửa phương pháp nào tốt? Trồng răng cửa bao nhiêu tiền?

  Mất răng cửa không chỉ ảnh hưởng nghiêm trọng đến diện mạo, sự tự tin mà còn là tiền đề của các ...
  Ngày 03/12/2022

  Niềng răng mặt trong là gì? Ưu nhược điểm và chi phí ra sao?

  Niềng răng mặt trong được yêu thích nhờ tính thẩm mỹ cao và hiệu quả điều trị tốt. Tuy nhiên, phương pháp ...