Nên niềng răng mắc cài loại nào?

Niềng răng mắc cài giúp cải thiện các khuyết điểm của răng một cách nhanh chóng với bảng giá hợp lý. Hiện nay có nhiều loại niềng răng mắc cài khác nhau.

Niềng răng mắc cài là gì?

Niềng răng mắc cài là kỹ thuật sử dụng mắc cài gắn lên bề mặt răng kết hợp với dây cung và các khí cụ chỉnh nha khác tạo lực kéo dịch chuyển răng về vị trí mong muốn. Niềng răng mắc cài được xem là kỹ thuật chỉnh nha truyền thống giúp khắc phục tình trạng răng hô, móm, khấp khểnh, sai lệch khớp cắn an toàn, hiệu quả và bảo vệ sức khỏe răng thật. Hiện nay trên thị trường có khá nhiều phương pháp niềng răng chỉnh nha khác nhau, tuy nhiên niềng răng mắc cài vẫn được ưa chuộng hàng đầu bởi bảo tồn răng thật 100% không xâm lấn mô răng, có hiệu quả cao và chi phí thấp.

Nên niềng răng mắc cài loại nào?

Có những loại niềng răng mắc cài nào?

Hiện nay người ta phát triển nhiều kỹ thuật niềng răng với mắc cài, thay đổi chất liệu mắc cài và cơ chế gắn của mắc cài.

Niềng răng mắc cài kim loại

Niềng răng mắc cài kim loại là phương pháp nha khoa sử dụng hệ thống dây cung và mắc cài được làm từ kim loại không gỉ như Niken – Titanium kết hợp với dây thun để cố định dây cung cố định trong rãnh mắc cài tạo lực kéo.

Đây là kỹ thuật truyền thống nhất với mức giá niềng răng rẻ nhất trong các phương pháp niềng răng hiện nay, phù hợp với hầu hết tình trạng của răng kể cả những trường hợp nặng, không sử dụng được các phương pháp khác. Hạn chế của niềng răng mắc cài cố định bằng kim loại là thời gian đến nha khoa tái khám thường xuyên, 1 tháng tái khám 1 lần. Mắc cài kim loại được đánh giá thấp nhất về tính thẩm mỹ, dễ nhận ra. Đồng thời mắc cài cố định nên khó vệ sinh làm sạch răng hằng ngày.

Niềng răng mắc cài kim loại tự buộc

Niềng răng mắc cài kim loại tự buộc cũng sử dụng mắc cài kim loại nhưng có sự khác biệt là dây thun cố định được thay thế bằng chốt khóa tự động. Ưu điểm của phương pháp này là chốt khóa tự động không phụ thuộc vào độ co giãn của dây chun lên lực kéo răng ổn định hơn và giúp rút ngắn thời gian niềng răng, không cần đến nha khoa quá thường xuyên. Hạn chế là bảng giá niềng răng mắc cài kim loại tự buộc cao hơn, mắc cài có độ dày lớn hơn nên khi đeo niềng sẽ có cảm giác vướng víu, khó chịu hơn.

Nên niềng răng mắc cài loại nào?

Niềng răng mắc cài sứ

Niềng răng mắc cài sứ cũng sử dụng mắc cài bằng chất liệu sứ kết hợp với dây thun để cố định dây cung trong rãnh mắc cài tạo lực kéo dịch chuyển răng. Nhìn chung đây vẫn là phương pháp niềng răng mắc cài cố định, có cùng những ưu điểm và hạn chế về hiệu quả niềng răng. Niềng răng mắc cài sứ được đánh giá cao hơn niềng răng mắc cài kim loại về tính thẩm mỹ nhờ chất liệu sứ cùng màu với răng thật. Chất liệu sứ cũng thân thiện hơn, không gây kích ứng môi và nướu.

>> Xem thêm: Địa chỉ niềng răng mắc cài sứ uy tín giá cạnh tranh tại Đà Nẵng

Niềng răng mắc cài sứ tự buộc

Niềng răng mắc cài sứ tự buộc sử dụng mắc cài bằng chất liệu sứ, dây thun được thay thế bằng chốt khóa tự động. Đây là kiểu niềng răng chỉnh nha được đánh giá cao về tính thẩm mỹ và tính hiệu quả, sự tiện lợi cho người sử dụng. Mắc cài sứ có màu sắc tương đồng với màu răng, tăng tính thẩm mỹ và khó nhận ra, làm từ sứ nguyên chất, không gây kích ứng môi và nướu. Chốt khóa tự động không phụ thuộc vào độ co giãn của dây chun lên lực kéo răng ổn định hơn và giúp rút ngắn thời gian niềng răng. Khi niềng răng mắc cài sứ tự buộc tại các phòng răng Đà Nẵng uy tín, bạn cũng có thể thấy yên tâm và không phải đến nha khoa tái khám thường xuyên, từ 1,5 tháng mới cần đến tái khám 1 lần.

Nên niềng răng mắc cài loại nào?

Dĩ nhiên, đây cũng là loại hình niềng răng có bảng giá cao nhất. Đồng thời bạn cũng cần vệ sinh mắc cài đúng cách để chân đế mắc cài không bị bám màu, ảnh hưởng đến thẩm mỹ.

Nên chọn loại niềng răng mắc cài nào?

Để quyết định nên chọn loại niềng răng mắc cài nào thì bạn cần căn cứ vào tình trạng tài chính và thời gian hiệu quả mong muốn của mình. Sau đó nên đến các địa chỉ niềng răng uy tín tại Đà Nẵng để được thăm khám và tư vấn phương pháp phù hợp nhất.

Tin tức khác

Ngày 20/05/2022

Trồng răng sứ tháo lắp - Giải pháp phục hình mất răng bền đẹp & an toàn

Trồng răng sứ tháo lắp là phương pháp phục hình răng truyền thống và tiết kiệm chi phí tốt. Đây là kỹ ...
Ngày 20/05/2022

Địa chỉ trồng răng sứ ở Đà Nẵng đảm bảo chất lượng

Bạn có nhu cầu trồng răng sứ ở Đà Nẵng nhưng lo lắng không biết nên làm ở đâu tốt nhất giữa vô vàn các ...
Ngày 20/05/2022

Vì sao trồng răng toàn sứ ngày càng được ưa chuộng?

Trồng răng toàn sứ là giải pháp phục hình nha khoa phổ biến hiện nay, ngày càng được ưa chuộng vì có tính ...
Ngày 20/05/2022

Có nên trồng răng sứ titan không?

Răng sứ titan có vị trí nhất định trong danh sách các loại răng sứ tốt nhất hiện nay. Trồng răng sứ titan ...