Nên trồng răng cấy ghép implant hay lắp cầu răng sứ?

Tác giả: Võ Hảo
- Theo dõi: Nha khoa Đà Nẵng Implant trên Nha Khoa Đà nẵng Implant trên Google News

Trồng răng cấy ghép implant và lắp cầu răng sứ là 2 phương pháp phục hình mất răng được đánh giá cao. Vậy nên trồng răng cấy ghép implant hay lắp cầu răng sứ?

Trồng răng cấy ghép implant

Cấy ghép răng implant là phương pháp trồng răng hiện đại sử dụng công nghệ cấy ghép chân răng nhân tạo. Trồng răng cấy ghép implant có thể được chỉ định phục hình mất răng 1, nhiều hay cả hàm răng. Bác sĩ sẽ cấy trụ kim loại làm bằng Titan vào trong xương hàm và sẽ ổn định từ 1 – 6 tháng, sau đó sẽ tiến hành phục hình răng sứ lên phía bên trên. Vì sao nhiều người mong muốn trồng răng cấy ghép implant?

  • Phục hồi được chức năng ăn nhai tương tự như răng thật
  • Bảo tồn được xương hàm
  • Tránh được tình trạng tiêu xương hàm
  • Không ảnh hưởng đến những răng liền kề
  • Tuổi thọ tương đối cao, có thể lên đến vài chục năm
Nên trồng răng cấy ghép implant hay lắp cầu răng sứ?

Cấu tạo một răng sứ Implant gồm 3 thành phần: trụ Implant, Abutment, mão răng sứ được xếp chồng lên nhau

Lắp cầu răng sứ

Lắp cầu răng sứ là phương pháp phục hình mất răng có từ khá lâu đời. Đặc điểm của mất phương pháp này là mài 2 răng kế cạnh răng bị mất để làm trụ đỡ cho mão răng sứ. So với trồng răng cấy ghép implant thì lắp cầu răng sứ giá rẻ hơn, thời gian phục hình cũng tương đối ngắn, hoàn thành chỉ sau khoảng 3-4 lần hẹn gặp các bác sĩ chuyên khoa. Tuy nhiên việc phải mài nhỏ 2 răng bình thường khiến nhiều người lo lắng về việc bảo tồn răng thật. Đồng thời, sau một thời gian bệnh nhân có thể sẽ gặp phải tình trạng tiêu xương.

Nên trồng răng cấy ghép implant hay lắp cầu răng sứ?

Để quyết định nên trồng răng cấy ghép implant hay lắp cầu răng sứ, phải xem xét nhiều yếu tố:

Tình trạng người bệnh

Để tiến hành trồng răng bằng phương pháp làm cầu răng sứ người bệnh bắt buộc phải thực hiện mài 2 răng thật nằm liền kề chiếc răng bị mất để xây dựng trụ cầu. Vì vậy, chỉ những người bị mất đi một hay một vài chiếc răng mới thích hợp thực hiện. Với các ca bệnh mất răng số 7 sẽ không thể được thực hiện được vì răng số 8 không bảo đảm được yêu cầu làm trụ răng.

Răng Implant có thể tồn tại vĩnh viễn nếu được chăm sóc và bảo vệ đúng cách

Răng Implant có thể tồn tại vĩnh viễn nếu được chăm sóc và bảo vệ đúng cách

Còn đối với trường hợp tiến hành trồng răng Implant thì có thể được áp dụng cho tất cả những trường hợp, từ mất một răng, vài răng cho đến trồng răng toàn hàm.

Yêu cầu thực hiện

Để thực hiện cấy ghép răng implant, người bệnh cần được thăm khám rất kỹ lưỡng để đảm bảo sức khỏe toàn thân và sức khỏe răng miệng đủ đáp ứng yêu cầu cấy ghép. Đặc biệt, xương hàm phải trong tình trạng đủ và ổn định mới có thể tích hợp tốt với implant. Những trường hợp xương hàm bị tiêu hay quá mỏng thì phải điều trị hoặc trồng răng bằng phương pháp khác.

>> Xem thêm: Những lưu ý khi lắp răng implant

Đối với làm cầu răng sứ, yêu cầu 2 răng kế cạnh vị trí mất răng phải còn chắc khỏe để có thể vững vàng làm trụ cho mão răng sứ. Nếu bệnh nhân đang mắc các bệnh lý về răng miệng thì cũng phải điều trị triệt để mới thực hiện lắp cầu răng sứ.

Nên trồng răng cấy ghép implant hay lắp cầu răng sứ?

Nha khoa Đà Nẵng Implant đơn vị uy tín để trồng răng cấy ghép Implant

Chi phí thực hiện

Thông thường, chi phí phục hình lắp cầu răng sứ sẽ thấp hơn so với trồng răng cấy ghép implant. Chi phí cấy ghép răng implant cao hơn nhiều so với làm cầu răng sứ vì cần được tiến hành bởi đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm với sự hỗ trợ của công nghệ nha khoa cao, chất liệu chế tác chân răng giả cũng phải cao cấp…

Ngoài ra, nếu người bệnh còn trẻ và có mong muốn bảo tồn răng thật thì bác sĩ vẫn ưu tiên chỉ định trồng răng cấy ghép implant để đảm bảo phục hồi chức năng ăn nhai tốt nhất, răng giả sử dụng ổn định dài lâu nhất mà vẫn bảo tồn được tối đa răng thật.

Để biết nên trồng răng cấy ghép implant hay lắp cầu răng sứ, bạn nên đến trực tiếp các phòng răng Đà Nẵng uy tín để được những bác sĩ chuyên khoa thăm khám và được kiểm tra tình trạng của chiếc răng bị mất một cách cụ thể.

Nha khoa Đà Nẵng Implant

Đánh giá
Chủ đề: Cầu răng sứcấy ghép Implantcấy ghép implant hay lắp cầu răng sứCấy ghép răng ImplantLắp cầu răng sứtrồng răng cấy ghép implanttrồng răng Implant
Bài viết liên quan

Cấu tạo Implant nha khoa là gì? Nên trồng trụ implant nào tốt?

Trên thị trường có nhiều loại trụ implant với giá thành và đặc tính riêng. Nên trồng trụ implant nào tùy vào ...

Người bệnh tiểu đường có cấy ghép răng implant được không?

Cấy ghép implant là một dạng điều trị phẫu thuật có tạo vết thương. Vậy thì người bệnh tiểu đường có ...

Ưu đãi Quốc Khánh 2/9, Nha khoa tặng quà trị giá 40 triệu

Tận hưởng dịp lễ Quốc Khánh 2/9 cùng Nha khoa Đà Nẵng Implant với ưu đãi tân trang nụ cười cực hời ...

Nâng xoang là gì? Khi nào cần nâng xoang? Cần lưu ý gì?

Nâng xoang là một kỹ thuật bổ trợ giúp cấy ghép Implant đạt được hiệu quả tốt nhất. Tùy từng tình ...

Phẫu thuật ghép xương răng trong cấy ghép implant có bắt buộc không?

Phẫu thuật ghép xương răng trong cấy ghép implant không phải một chỉ định bắt buộc mà chỉ cần thực hiện ...