Người 40 tuổi có niềng răng được không?

Theo dõi: Nha khoa Implant trên Nha khoa Implant trên Google News

40 tuổi có niềng răng được không? Với sự phát triển của công nghệ chỉnh nha hiện đại, bệnh nhân có thể niềng răng ở mọi độ tuổi, 40 tuổi vẫn có thể niềng răng.

Độ tuổi thích hợp để niềng răng là khi nào?

Niềng răng là phương pháp chỉnh nha sử dụng các dụng cụ như mắc cài, dây cung, thun để điều chỉnh răng về đúng vị trí trên cung hàm. Tuy không can thiệp phẫu thuật xâm lấn mô răng, nhưng niềng răng tác động lực để dịch chuyển vị trí của răng trên cung hàm. Niềng răng không chỉ tác động vào thân răng mà điều chỉnh lệch lạc răng bắt nguồn từ xương hàm.

Người 40 tuổi có niềng răng được không?

Tái khám thường xuyên theo chỉ định của bác sĩ

Chính vì vậy, niềng răng liên quan mật thiết tới ngưỡng chịu đau của xương hàm à các cơ xung quanh hàm. Niềng răng càng sớm sẽ càng thuận lợi hơn gây ít đau đớn và khó chịu hơn, tuổi niềng răng càng cao thì thời gian bạn phải đeo niềng răng càng lâu. Theo các bác sĩ chỉnh nha, độ tuổi thích hợp để niềng răng là từ 12 đến 35 tuổi. Đặc biệt, thời gian vàng cho hiệu quả niềng răng tốt nhất là niềng răng trẻ em từ 12 đến 16 tuổi.

>> Xem thêm: Niềng răng có làm răng yếu đi không?

Người 40 tuổi có niềng răng được không?

Người 40 tuổi có niềng răng được không? Ngày nay công nghệ nha khoa phát triển rất vượt bậc. Thực tế bệnh nhân có thể niềng răng ở mọi độ tuổi, người 40 tuổi cũng có thể niềng răng và đem lại hiệu quả điều trị cao. Theo các bác sĩ niềng răng uy tín tại Đà nẵng, niềng răng ở trẻ em và niềng răng người lớn khác nhau về độ phức tạp và thời gian thực hiện. Người 40 tuổi có thể niềng răng, nhưng thường phức tạp và tốn nhiều thời gian hơn so với các độ tuổi trước đó.

Người 40 tuổi có niềng răng được không?

Nha khoa Đà Nẵng Implant – Địa chỉ nha khoa chuyên sâu uy tín hàng đầu tại Đà Nẵng

Nguyên nhân là bởi vì ở giai đoạn 40 tuổi trở đi xương và răng đã phát triển hoàn thiện, hầu như rất khó di chuyển về vị trí mong muốn. Hơn nữa, vào thời điểm nay răng đã bước vào giai đoạn lão hóa, nên dễ gặp phải các tình trạng như mòn men răng, viêm tủy, viêm nướu, viêm nha chu… Vì vậy, người 40 cần thực hiện các điều trị tiền niềng răng chỉnh nha một cách triệt để.

Người 40 tuổi niềng răng có lâu không?

Người 40 tuổi có niềng răng được không? Và Người 40 tuổi niềng răng có lâu không? Ở người 40 tuổi cấu trúc xương hàm đã hoàn thiện và ổn định, quá trình dịch chuyển chân răng sẽ khó khăn và mất nhiều thời gian hơn so với niềng răng khi còn trẻ. Theo các bác sĩ niềng răng uy tín, niềng răng ở người 40 tuổi đòi hỏi sự kiên trì gấp 3, 4 lần người trẻ.

Người 40 tuổi có niềng răng được không?

Nha khoa Đà Nẵng Implant là địa chỉ niềng răng, chỉnh nha hàng đầu tại Đà Nẵng

Nếu độ tuổi thanh thiếu niên có thể chịu được mức độ dịch chuyển của răng mỗi tháng khoảng từ 0,5 – 1 mm thì người 40 tuổi sẽ chậm hơn. Thời gian niềng răng của người trẻ tuổi trung bình khoảng 2 năm thì người 40 sẽ lâu hơn tùy vào cơ địa và tình trạng răng miệng của mỗi người. Các bác sĩ niềng răng uy tín tại Đà Nẵng thường tư vấn bệnh nhân rằng, thay vì hỏi 40 tuổi có niềng răng được không thì nên xác định bạn có đủ kiên nhẫn để tuân theo liệu trình của bác sĩ khi thực hiện hay không.

Nếu muốn niềng răng sau tuổi 40 hiệu quả, tốt nhất bạn nên đến thăm khám và nhận tư vấn ở các phòng răng Đà Nẵng uy tín. Việc chẩn đoán chính xác tình trạng hiện tại sẽ là căn cứ vững chắc nhất quyết định 40 tuổi có niềng răng được không.

Tags: niềng răngNiềng răng uy tín tại đà nẵngPhòng răng Đà Nẵng
Đăng ký đặt hẹn
Quý khách hàng quan tâm đến dịch vụ, muốn tư vấn hãy liên hệ hotline hoặc đăng ký thông tin bên dưới để được tư vấn, đặt hẹn và chăm sóc răng miệng.

  Tin tức khác
  Ngày 30/03/2023

  Trào lưu răng thỏ và bật mí bí quyết để sở hữu răng thỏ đẹp tự nhiên

  Răng thỏ đẹp hay xấu? Tại sao chúng trở thành xu hướng? Có thể tạo hình răng thỏ được không? Cùng Nha khoa ...
  Ngày 30/03/2023

  Phẫu thuật hàm hô có nguy hiểm không?

  Có 2 phương pháp điều trị hô hiệu quả là niềng răng và phẫu thuật hàm hô. Mặc dù nhanh hơn nhưng nhiều ...
  Ngày 29/03/2023

  Nong hàm có tác dụng gì? Khi nào cần thực hiện nong hàm?

  Nong hàm là một thủ thuật quen thuộc trong nha khoa, đặc biệt là trong quy trình niềng răng chỉnh nha. Vậy nong ...
  Ngày 28/03/2023

  Trồng răng sứ cố định có đau không? Cách giảm đau như thế nào?

  Trồng răng sứ cố định không chỉ giúp phục hình răng vĩnh viễn mà còn ngăn chặn bệnh lý răng miệng do mất ...