Người trung niên có trồng răng Implant được không?

Tác giả: Võ Hảo
- Theo dõi: Nha khoa Đà Nẵng Implant trên Nha khoa Implant trên Google News

Trồng răng sứ cố định cho người già đúng thời điểm sẽ giúp phòng ngừa các vấn đề về sức khỏe. Vậy người trung niên có trồng răng Implant được không?

Vì sao người trung niên nên trồng răng sứ cố định?

Thực tế, dù là mất răng ở người già hay người trung niên thì đều được khuyến cáo nên trồng răng phục hình sớm nhất có thể. Trồng răng sứ cố định cho người già đúng thời điểm sẽ giúp phòng ngừa các vấn đề về sức khỏe, bao gồm cả sức khỏe răng miệng và sức khỏe toàn thân. Có rất nhiều nguyên nhân vì sao người trung niên nên trồng răng sứ cố định.

Cải thiện chức năng ăn nhai

Người mất răng đặc biệt là mất răng hàm lớn sẽ làm suy giảm chức năng ăn nhai nghiêm trọng, khó nghiền nát thức ăn mà trực tiếp đi xuống dạ dày. Khi đó, cơ thể sẽ vừa khó hấp thu chất dinh dưỡng vừa phải làm việc nhiều hơn để tiêu hóa thực phẩm hằng ngày. Ở người lớn tuổi cơ thể bước vào giai đoạn lão hóa thì vấn đề này càng nghiêm trọng hơn, dễ gây ra các bệnh lý. Chưa kể đến việc, người bị mất răng thường đi kèm với cảm giác ngon miệng bị kém đi, lâu dần sẽ dễ bị thiếu hụt chất dinh dưỡng.

Người trung niên có trồng răng Implant được không?

Ngăn ngừa tiêu xương hàm

Tiêu xương hàm là diễn biến tất yếu do quá trình mất răng kéo dài hay mất răng lâu năm. Dù là người trẻ hay người trung niên bị mất răng lâu ngày cũng sẽ dẫn đến tiêu xương hàm. Biến chứng tiêu xương hàm không chỉ làm quá trình điều trị về sau phức tạp hơn, mà còn dẫn đến mất thêm răng, hóp má, lệch mặt, da mặt chảy xệ và khuôn mặt già hơn so với tuổi thật.

Tránh ảnh hưởng đến phát âm

Tình trạng mất răng lâu năm, mất nhiều răng có thể ảnh hưởng trực tiếp đến giọng nói và phát âm, bạn sẽ nhận thấy rõ ràng nhất là khi mất răng cửa. Mất răng ở người trung niên, người già sẽ càng dễ gây ra vấn đề nói ngọng, nói không rõ chữ hơn.

Hạn chế các bệnh lý cơ thể

Ở người trung niên, sức khỏe đã bắt đầu có dấu hiệu đi xuống sẽ có nguy cơ mắc bệnh lý toàn thân cao hơn bình thường, làm tăng khả năng bị bệnh, cụ thể là các bệnh lý đường ruột, tim mạch, huyết áp,…

Những biện pháp trồng răng sứ cho người trung niên

Hiện nay có tới 3 giải pháp phục hình mất răng cho người lớn tuổi là hàm giả tháo lắp, cầu răng sứ và trồng răng Implant.

Hàm giả tháo lắp cho người lớn tuổi

Làm hàm giả tháo lắp thường được chỉ định cho người cao tuổi có sức khỏe không tốt, không thể thực hiện trồng răng Implant hay làm cầu răng sứ. Hàm răng giả này được cấu thành từ 1 khung hàm, bên trên là răng giả gắn liền với nhau, hàm có thể được làm từ nhựa hoặc kim loại và răng giả bằng nhựa hoặc sứ. Hiện nay có 2 dạng hàm giả tháo lắp là hàm giả toàn phần cho người mất răng toàn hàm và hàm giả bán phần khắc phục tình trạng mất một vài răng liền kề. Đặc điểm chung của các loại hàm giả tháo lắp là có thể tháo rời theo chủ ý, gắn hàm giả tháo lắp cũng đơn giản, không xâm lấn, không yêu cầu sức khỏe và không tốn kém nhiều chi phí. Tuy nhiên hạn chế của phương pháp này thì rất nhiều như không cố định, sử dụng một thời gian sẽ phải thay hàm mới, khả năng ăn nhai kém, dễ bị thất lạc.

Người trung niên có trồng răng Implant được không?

Trồng cầu răng sứ

Kỹ thuật trồng răng sứ được tiến hành dựa trên cơ chế sử dụng 2 chiếc răng kế cận vị trí mất răng làm điểm tựa nâng đỡ dải cầu răng bên trên. Để thực hiện phương pháp này bắt buộc phải mài 2 răng thật kế bên với một tỷ lệ an toàn để làm trụ răng, giúp lắp răng sứ được sát khít. Vì vậy đòi hỏi các răng khác trên cung hàm người trồng răng sứ cố định phải còn khỏe mạnh, tối thiểu là 2 răng kế cận vị trí mất răng. Những ca người trung niên mất răng nhưng các răng còn lại cũng bị suy yếu thì phục hình bằng cầu răng sứ sẽ không bền và có nguy cơ mất thêm răng.

>> Xem thêm: Trồng răng implant và cầu răng sứ cái nào điều trị mất 1 răng nhai tốt hơn?

Trồng răng Implant cho người trung niên

Trồng răng Implant cho người trung niên là giải pháp phục hình hiện đại, giải pháp duy nhất có khả năng phục hình từ chân răng với một chiếc răng giả tương tự như răng thật. Để cấy Implant sẽ tiến hành phẫu thuật mở xương hàm và đặt 1 trụ Titanium thay thế chân răng vào bên trong, sau đó phục hình răng sứ lên trên trụ thông qua một khớp nối. Trồng răng Implant có thể được chỉ định trong hầu hết các trường hợp mất răng, từ mất 1 chiếc răng, mất nhiều chiếc hoặc thậm chí là mất răng toàn hàm. Nếu bạn đã tìm hiểu về các giải pháp trồng răng sứ cố định trong nha khoa thì có thể thấy rằng cấy ghép implant là kỹ thuật vượt trội hàng đầu hiện nay:

 • Cấy Implant không xâm lấn răng thật, hạn chế nguy cơ mất thêm răng khác.
 • Ăn nhai thoải mái như răng thật, khôi phục được khả năng và cả cảm giác ăn nhai.
 • Tính thẩm mỹ cao, khó phân biệt răng Implant với răng thật.
 • Bảo tồn răng xương hàm nhờ vào kỹ thuật khôi phục chân răng bằng trụ Implant.
 • Không xảy ra tình trạng lỏng hàm giả, tụt lợi, lỏng răng sứ như 2 kỹ thuật còn lại.
 • Tuổi thọ cao trung bình lên tới 25 năm.

Người trung niên có trồng răng implant được không?

Xét về độ tuổi thì trồng răng implant không có giới hạn, bệnh nhân chỉ cần từ 18 tuổi trở lên là đủ điều kiện để trồng răng Implant. Vì sao chỉ áp dụng điều trị cho người từ 18 tuổi trở lên? Bởi vì ở người trưởng thành xương hàm mới phát triển ổn định và vững chắc đảm bảo việc can thiệp không gây ảnh hưởng gì. Vấn đề quan trọng nhất để chẩn đoán người trung niên có trồng răng implant được không là tình trạng xương hàm và sức khỏe toàn thân.

Người trung niên có trồng răng Implant được không?

Vậy người trung niên có trồng răng implant được không? Người trung niên, người lớn tuổi thậm chí là người già nếu đủ điều kiện về sức khỏe và chất lượng xương hàm thì đều có thể cấy ghép implant được. Người 50 tuổi có trồng răng implant được không? Hoàn toàn được nếu bệnh nhân có sức khỏe tốt, không mắc các bệnh mãn tính.

>> Xem thêm: Trồng răng implant tại Đà Nẵng ở nha khoa nào uy tín?

Hơn hết, để xác định người trung niên có trồng răng implant được không, bác sĩ nha khoa sẽ phải thăm khám rất kỹ mới có thể đưa ra chỉ định cụ thể. Trồng răng implant cho người trung niên cần đặc biệt lưu ý đến điều kiện răng miệng và sức khỏe toàn thân.

 • Nếu người lớn tuổi có sức khỏe tốt và được điều trị bởi bác sĩ chuyên môn cao, thiết bị hiện đại thì cấy ghép Implant sẽ diễn ra thuận lợi. Và ngược lại, các trường hợp mắc bệnh lý toàn thân như tim mạch, tiểu đường, huyết áp cao,… thì sẽ phải phục hình mất răng bằng một giải pháp khác.
 • Trường hợp người lớn tuổi có xương hàm hỏng, sức khỏe yếu nhưng vẫn trong mức độ có thể kiểm soát được thì vẫn có thể trồng răng implant. Tuy nhiên kỹ thuật trồng răng Implant cho người trung niên lúc này phải thay thế thành trụ Mini Implant có kích thước nhỏ hơn ½ so với Implant thông thường.

Làm sao để xác định người trung niên có trồng răng implant được không?

Như đã phân tích, để xác định người trung niên có trồng răng implant được không, các bác sĩ nha khoa không chỉ phải kiểm tra tình trạng răng miệng mà còn phải xem xét sức khỏe xương hàm và các bệnh lý toàn thân khác. Bởi vì quy trình cấy ghép Implant cần tác động trực tiếp vào xương hàm để đặt chân răng nhân tạo – đây là một kỹ thuật phức tạp nên cần người bệnh đáp ứng các điều kiện dưới đây.

Người trung niên có trồng răng Implant được không?

Chất lượng xương hàm tốt

Khi thăm khám, bác sĩ chỉ định chụp phim CT ConeBeam để đánh giá tình trạng xương hàm về số lượng, diện tích, chiều cao và chiều rộng. Nếu xương hàm còn tốt thì sẽ tiến hành cấy ghép Implant, nếu xương hàm bị tiêu thì cần thực hiện cấy ghép xương trước khi trồng răng sứ cố định.

Sức khỏe toàn thân ổn định

Trồng răng implant cho người trung niên chống chỉ định với các bệnh mãn tính như tim mạch, tiểu đường, huyết áp, loãng xương,… chưa được kiểm soát. Để cấy Implant an toàn, người lớn tuổi cần phải có sức khỏe tốt, nếu mắc bệnh mãn tính thì cần được kiểm soát tốt hoặc có ý kiến tư vấn của bác sĩ chuyên khoa. Trong đó, các ca cấy ghép implant cho người bị cao huyết áp hay các trường hợp mắc bệnh lý khác sẽ phức tạp và khó khăn hơn so với người khỏe mạnh thông thường.

Không sử dụng thuốc lá

Khác với người trẻ tuổi, khả năng tích hợp trụ implant vào xương hàm người trung niên, người lớn tuổi thường kém hơn. Vì vậy bác sĩ nha khoa khuyến cáo người bệnh cần bỏ thuốc lá trước khi cấy ghép Implant tối thiểu 2 – 4 tuần, sau cấy ghép Implant là 4 – 6 tuần. Khuyến cáo này cần được tuân thủ nghiêm ngặt ở trung niên để đảm bảo không làm ảnh hưởng đến quá trình lành thương, không xảy ra tình trạng đào thải trụ implant.

Trồng răng implant cho người trung niên bao nhiêu tiền?

Sau đây là bảng giá tham khảo tại Nha khoa Đà Nẵng dựa vào các phân loại trụ implant:

LOẠI GIÁ BẢO HÀNH
Dio (Korea) 14.000.000 10 năm
Euroteknika (France) 19.000.000 12 năm
Nobel Active (USA) 29.000.000 Vĩnh viễn
All on 2 Dio (Korea) 40.000.000  
Euroteknika (France) 50.000.000  
Nobel Active (USA) 80.000.000  
All on 4 Dio (Korea) 120.000.000  
Euroteknika (France) 140.000.000  
Nobel Active (USA) 200.000.000  
All on 6 Dio (Korea) 140.000.000  
Euroteknika (France) 160.000.000  
Nobel Active (USA) 240.000.000  

Bảng giá trồng răng implant cho người trung niên bao nhiêu tiền phụ thuộc vào số lượng răng cần phục hình, loại implant sử dụng, địa chỉ trồng răng implant ở đâu và quan trọng nhất là tình trạng sức khỏe của người bệnh. Những ca cấy ghép implant càng phức tạp thì chi phí trồng răng implant cho người trung niên càng cao. Để biết được trồng răng implant cho người trung niên bao nhiêu tiền, hãy đến Nha khoa Đà Nẵng Implant để được thăm khám người trung niên có trồng răng Implant được không và lên phác đồ điều trị trồng răng implant cho người trung niên chi tiết.

 • Địa chỉ:
  • Cơ sở 1: 420 đường 2 tháng 9, Quận Hải Châu, TP Đà Nẵng
  • Cơ sở 2: 423 đường Điện Biên Phủ, Q. Thanh Khê, TP Đà Nẵng
 • Hotline: 0899 412 412
 • Email: cskh@nhakhoaimplantdanang.com
 • Facebook: https://www.facebook.com/nhakhoa.implant.danang
Đánh giá
Chủ đề: Bảng giá trồng răng Implantcấy ghép Implanttrồng răng Implanttrồng răng sứ cố địn
Bài viết liên quan

Hướng dẫn cách làm trắng răng sau 1 đêm nhất định bạn phải biết

Có rất nhiều phương pháp tẩy vết ố vàng hoặc răng xỉn màu. Tuy nhiên, liệu chúng có mang lại hiệu quả nhanh ...

Sở hữu nụ cười tỏa sáng nhờ những cách làm trắng răng bị ố vàng

Răng ngả màu khiến chúng ta mất đi sự tự tin. Vậy, có cách làm trắng răng bị ố vàng hiệu quả và nhanh ...

Trồng răng cửa tháo lắp có những ưu điểm và hạn chế nào?

Trồng răng cửa tháo lắp dành cho đối tượng nào, ưu nhược điểm ra sao là những gì bài viết dưới đây sẽ ...

Giá lấy cao răng bao nhiêu? Giải đáp tất tần tật mọi thắc mắc về cao răng

Nhiều người không quan tâm đến lấy cao răng định kỳ. Vậy cao răng có thực sự quan trọng đến thế? Giá ...
Messenger zalo

Hãy gọi ngay

0899 412 412