Nhất định phải cẩn thận tác hại của việc lấy cao răng sai cách

Theo dõi: Nha khoa Implant trên Nha khoa Implant trên Google News

Lấy cao răng là một trong những phương pháp chăm sóc răng miệng cơ bản. Tuy nhiên, một số trường hợp thường gặp tại các cơ sở nha khoa không uy tín có thể dẫn đến các tác hại của việc lấy cao răng sai cách.

3 tác hại phổ biến khi lấy cao răng sai cách

Tổn thương đến cấu trúc răng

Các dụng cụ được sử dụng để lấy cao răng trực tiếp trên bề mặt răng làm cho men răng bị tác động. Men răng có thể bị tổn thương ngay thời điểm lấy cao răng hoặc cũng có thể sẽ bị bào mòn dần theo thời gian. Khi men răng bị mòn sẽ làm cho việc ăn nhai gặp khó khăn và thường xuyên gặp tình trạng ê nhức. Bên cạnh đó, nguy hiểm hơn đó là có thể làm cho răng bị ngả vàng và tủy răng bị phá hủy.

Nhiễm trùng mô mềm

Rất nhiều trường hợp cao răng tích tụ nhiều và lan xuống dưới nướu và khi lấy cao răng ở phần này sẽ gây chảy máu. Việc chảy máu là hoàn toàn bình thường, không có gì đáng lo nếu được xử lý đúng cách. Tuy nhiên, vùng chảy máu ở nướu rất dễ bị viêm nhiễm, nếu không xử lý sẽ lan rộng hoặc lan sâu vào vùng nha chu và gây ra những biến chứng nguy hiểm, có thể gây mất răng hoàn toàn.

Các bệnh truyền nhiễm

Lây nhiễm chéo luôn là vấn đề được quan tâm trong nha khoa dù chiếm tỉ lệ rất nhỏ. Không riêng việc lấy cao răng, tất cả những dịch vụ khác vẫn có thể mắc các bệnh truyền nhiễm nếu dụng cụ, máy móc thực hiện không đảm bảo yếu tố vô trùng trước khi thực hiện.

Dụng cụ, máy móc tại Nha khoa Đà Nẵng Implant đều được vô trùng trước khi thực hiện lấy cao răng

Dụng cụ, máy móc tại Nha khoa Đà Nẵng Implant đều được vô trùng trước khi thực hiện lấy cao răng

Lấy cao răng an toàn, không biến chứng tại Nha khoa Đà Nẵng Implant

Dù lo lắng nhưng bạn nên cân nhắc việc lấy cao răng định kỳ 3 – 6 tháng/lần theo khuyến cáo của nha sĩ. Bởi tác hại của việc không lấy cao răng thường xuyên cũng nghiêm trọng không kém và vẫn có khả năng gây ra nhiều bệnh lý răng miệng nguy hiểm như viêm nướu, viêm nha chu, tiêu xương hàm.

Lấy cao răng định kỳ tại nha khoa 3 – 6 tháng/lần để chăm sóc răng miệng tốt nhất

Lấy cao răng định kỳ tại nha khoa 3 – 6 tháng/lần để chăm sóc răng miệng tốt nhất

Chính vì vậy, tốt nhất bạn nên tìm cho mình một địa chỉ nha khoa uy tín, chất lượng để lấy cao răng an toàn, ngăn ngừa các biến chứng nguy hiểm. Nha khoa Đà Nẵng Implant được rất nhiều khách hàng tin tưởng và đánh giá cao có thể sẽ giúp bạn có quá trình lấy cao răng an toàn và hiệu quả.

Tay nghề điều trị của bác sĩ hay thiết bị nha khoa tại đây sẽ không khiến bạn cho bạn phải lo lắng. Với đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm và có kiến chứng chuyên môn vững vàng kết hợp với công nghệ lấy cao răng siêu âm hiện đại giúp hạn chế tối đa các tác hại không mong muốn. Từ đó, bạn có thể yên tâm để điều trị, tránh xa các tác hại của việc lấy cao răng sai cách, sai kỹ thuật.

tac-hai-cua-viec-lay-cao-rang-03

Thăm khám nha khoa định kỳ nhằm kiểm soát các bệnh lý răng miệng

Bài viết đã giải đáp những tác hại của việc lấy cao răng không đúng cách, sai kỹ thuật. Hy vọng bạn đã có thêm nhiều kiến thức hữu ích trong việc chăm sóc, bảo vệ sức khỏe răng miệng lâu dài. Nếu bạn có nhu cầu lấy cao răng chuyên nghiệp, hãy liên hệ Nha khoa Đà Nẵng Implant uy tín để được đặt lịch và thăm khám nhanh chóng!

Đăng ký đặt hẹn
Quý khách hàng quan tâm đến dịch vụ, muốn tư vấn hãy liên hệ hotline hoặc đăng ký thông tin bên dưới để được tư vấn, đặt hẹn và chăm sóc răng miệng.

  Tin tức khác
  Ngày 05/12/2022

  Trồng răng cửa phương pháp nào tốt? Trồng răng cửa bao nhiêu tiền?

  Mất răng cửa không chỉ ảnh hưởng nghiêm trọng đến diện mạo, sự tự tin mà còn là tiền đề của các ...
  Ngày 03/12/2022

  Niềng răng mặt trong là gì? Ưu nhược điểm và chi phí ra sao?

  Niềng răng mặt trong được yêu thích nhờ tính thẩm mỹ cao và hiệu quả điều trị tốt. Tuy nhiên, phương pháp ...
  Ngày 02/12/2022

  Nhổ răng khôn bao nhiêu tiền?

  Nhổ răng khôn được chỉ định thực hiện khi răng số 8 mọc lệch, mọc ngầm hay răng khôn bị viêm nhiễm. ...
  Ngày 01/12/2022

  Nhổ răng bao lâu thì trồng răng vĩnh viễn lại được?

  Sau khi mất răng hoặc nhổ răng vĩnh viễn nên trồng lại sớm. Trồng răng vĩnh viễn phục hồi thẩm mỹ và ngăn ...