Nhổ răng khôn bao nhiêu tiền? Có nên nhổ răng khôn giá rẻ không?

Tác giả: Võ Hảo
- Theo dõi: Nha khoa Đà Nẵng Implant trên Nha khoa Implant trên Google News

Không phải ai cũng cần nhổ bỏ răng khôn, chỉ cần khi nó gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Nhổ răng khôn được xem là ca tiểu phẫu. Vậy nhổ răng khôn bao nhiêu tiền?

Nhổ răng khôn là gì?

Răng khôn là tên gọi của 4 chiếc răng số 8 mọc lên sau cùng trên cung hàm, nằm ở vị trí trong cùng của cung hàm. Tùy từng điều kiện, thể trạng của từng người mà số lượng răng sẽ khác nhau. Có người chỉ mọc 1 cái, 2 cái, cũng có những trường hợp mọc toàn bộ 4 chiếc răng khôn.

Răng khôn thường mọc khi con người bước vào giai đoạn trưởng thành, ở độ tuổi 18 – 25 tuổi. Đây là thời điểm mà xương hàm và các răng khác đã đi vào giai đoạn ổn định, cứng chắc. Vì vậy mà việc mọc răng khôn sẽ tốn nhiều thời gian và có nhiều biến chứng có thể xảy ra. Răng khôn có thể mọc ngược phía xương hàm, thậm chí chèn thẳng vào răng hàm hoặc nhú khỏi nướu khoảng một phần thì sẽ không tiếp tục mọc lên nữa. Chính vì vậy mà mọc răng khôn có thể khiến nhiều người cảm thấy phiền toái, đau đớn nhiều ngày.

Nhổ răng khôn bao nhiêu tiền? Có nên nhổ răng khôn giá rẻ không?

Khi nào cần nhổ răng khôn?

Không phải ai cũng cần nhổ bỏ răng khôn. Theo các bác sĩ nha khoa, việc có hay không có răng khôn cũng không ảnh hưởng quá nhiều đến sức khỏe răng miệng và khả năng ăn nhai hằng ngày. Những chiếc răng số 8 vốn không có chức năng quan trọng trên cung hàm. Nếu răng khôn mọc thẳng không gây cảm giác khó chịu gì cho bạn thì không cần thiết phải nhổ bỏ. Bởi vì nguyên tắc hàng đầu trong nha khoa là bảo tồn răng thật tối đa. Chỉ những khi xuất hiện những nguy cơ gây hại khôn lường mới phải tìm đến giải pháp nhổ răng khôn, nhằm giải quyết triệt để những cơn đau khó chịu. Cụ thể khi nào cần nhổ răng khôn phải được sự chỉ định của bác sĩ nha khoa dựa vào tình trạng răng miệng, cấu trúc xương răng, mức độ ảnh hưởng xấu của răng số 8.

 • Trường hợp răng khôn mọc lệch lạc, chèn lên các răng khác có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm nhiễm trùng, làm xuất hiện u nang, thậm chí có thể gây ảnh hưởng đến các răng bên cạnh.
 • Trường hợp nặng hơn là viêm nướu, chảy máu lợi có thể gây ra tình trạng nhiễm trùng máu, ảnh hưởng đến tính mạng.
 • Trường hợp răng khôn mọc thẳng nhưng lại có kích thước cùng hình dạng to lớn bất thường khó vệ sinh sạch sẽ, làm xuất hiện những tình trạng bệnh lý về răng miệng như viêm nha chu, viêm nướu,…
 • Trường hợp răng khôn đó bị sâu, viêm nha chu gia tăng cảm giác khó chịu gấp 2 lần.
 • Trường hợp răng khôn có khe giắt nằm ở giữa cùng với răng liền kề có thể gây ảnh hưởng đến toàn bộ những chiếc răng còn lại, gây áp lực trực tiếp lên khung xương hàm.
 • Trường hợp răng khôn không bị cản trở bởi xương và nướu nhưng hướng mọc không ăn khớp với răng đối diện.

Nhổ răng khôn bao nhiêu tiền? Có nên nhổ răng khôn giá rẻ không?

Nhổ răng khôn bao nhiêu tiền?

Nhổ răng khôn được xem là một ca tiểu phẫu tương đối phức tạp do nằm ở vị trí khó tiếp cận, đòi hỏi rất nhiều kỹ thuật và kinh nghiệm nha khoa. Chính vì vậy mà thực tế, nhổ răng khôn có mức giá đắt hơn so với nhổ răng ở các vị trí khác. Vậy nhổ răng khôn bao nhiêu tiền? Nhổ răng khôn bao nhiêu tiền còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như nhổ răng khôn ở đâu, điều kiện, cơ sở vật chất, tình trạng răng miệng, tay nghề bác sĩ,…

Nhổ răng khôn mọc thẳng có đắt không?

Nhổ răng khôn mọc thẳng là trường hợp đơn giản nhất và ít nguy hiểm hơn so với các tình trạng răng khôn mọc lệch, mọc ngầm, bị sâu. Bảng giá nhổ răng khôn bao nhiêu tiền áp dụng cho trường hợp mọc thẳng thường 1.000.000 đồng – 1.500.000 đồng/răng.

Nhổ răng khôn mọc lệch bao nhiêu tiền?

Răng số 8 mọc lệch được chia thành 2 cấp độ, phổ biến nhất là lệch 30 độ, lệch 90 độ và mọc ngược vào phía trong xương hàm. Giá nhổ răng khôn bao nhiêu tiền nếu bị mọc lệch sẽ tùy vào mức độ:

>> Xem thêm: Có nhất thiết phải nhổ răng khi niềng không?

 • Mức độ 1: khoảng 1.000.000 đồng/răng
 • Mức độ 2: khoảng 2.000.000 đồng/răng

Nhổ răng khôn hàm trên hay hàm dưới?

Mức giá nhổ răng khôn bao nhiêu tiền có sự khác biệt giữa hàm trên và hàm dưới. Một điều đặc biệt là khi bạn nhổ răng khôn hàm trên thì dù răng hàm dưới ở vị trí tương ứng có mọc thẳng thì vẫn phải nhổ bỏ. Nguyên nhân là răng khôn hàm trên không hề có điểm tựa là răng số 8 hàm dưới, khi bị tác động lực liên tục từ việc ăn nhai thì răng số 8 của hàm trên sẽ mọc xuống phía dưới làm ảnh hưởng tới phần nướu của hàm dưới, lâu dần có thể gây ảnh hưởng tới khớp cắn. Vì vậy, trường hợp này có thể xem là tiểu phẫu đến 2 lần nên bảng giá nhổ răng khôn bao nhiêu tiền cũng sẽ tăng lên.

Nhổ răng khôn bao nhiêu tiền? Có nên nhổ răng khôn giá rẻ không?

Bác sĩ sẽ tiến hành gây tê nên sẽ không cảm giác đau nhức hay khó chịu trong suốt quá trình thực hiện

Tại đa số các cơ sở nha khoa hiện nay, chi phí nhổ răng khôn ở đâu, hàm trên hoặc dưới sẽ dao động từ 1.200.000 đồng – 5.000.000 đồng/răng.

Nhổ răng khôn bị sâu bao nhiêu tiền?

Răng khôn bị sâu gây nên khá nhiều đau đớn. Khi nhổ răng số 8 bị sâu cũng cần kết hợp dụng cụ cùng công nghệ cao để xử lý nên giá nhổ răng khôn bao nhiêu tiền khi bị sâu cũng có phần cao hơn bình thường, dao động từ 1.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng/răng.

Nhổ răng khôn mọc ngầm bao nhiêu tiền?

Tình trạng răng số 8 mọc ngầm phức tạp nhất trong số tất cả các trường hợp phải nhổ răng số 8, đòi hỏi khá nhiều kinh nghiệm và nhiều thời gian hơn để xử lý. Để nhổ răng khôn mọc ngầm sẽ phải rạch phần lợi và xác định đúng vị trí mọc của răng khôn nên vô cùng khó khăn. Vì vậy mà bảng giá nhổ răng khôn mọc ngầm bao nhiêu tiền sẽ đắt hơn hẳn so với giá nhổ răng khôn mọc lệch hay mọc thẳng. Nhổ răng khôn mọc ngầm bao nhiêu tiền dao động:

 • Mức độ 1: khoảng 3.000.000 đồng/răng
 • Mức độ 2: khoảng 5.000.000/ răng

Có nên nhổ răng khôn giá rẻ không?

Nhiều người lựa chọn những phòng răng Đà Nẵng kém chất lượng để được nhổ răng khôn giá rẻ. Tuy nhiên, quy trình mổ răng khôn diễn ra khá phức tạp, vừa phải xác định đúng khi nào cần nhổ răng khôn và sau khi thực hiện xong có thể bạn phải chịu đau đớn trong vài ngày, thậm chí là có nhiều biến chứng nguy hiểm.

Nhổ răng khôn bao nhiêu tiền? Có nên nhổ răng khôn giá rẻ không?

Quy trình thăm khám và tư vấn nhổ răng số 8 tại Nha khoa Implant Đà Nẵng

 • Nhổ răng số 8 có thể gây ảnh hưởng nhẹ tới các dây thần kinh vì vị trí mọc răng khôn vốn tồn tại rất nhiều dây thần kinh của hàm trên, hàm dưới, dây thần kinh mắt,…
 • Tiểu phẫu răng khôn cũng có thể dẫn tới tình trạng viêm ổ răng, chảy mủ, vết thương không lành lại ngay mà kéo dài trong nhiều ngày, thậm chí có thể là nguyên nhân dẫn tới việc mọc hạch ở cổ và sau tai.
 • Nguy cơ nhiễm trùng khi tiểu phẫu do các dụng cụ, thiết bị nhổ răng không được vô trùng hoàn toàn hoặc do bệnh nhân bị suy giảm kháng thể khi vi khuẩn trong khoang miệng phát triển mạnh.

Nhổ răng khôn có nguy hiểm không? Thực tế tiểu phẫu răng số 8 tồn tại khá nhiều nguy cơ nguy hiểm đến từ sự sơ suất trong khâu xử lý các dụng cụ kỹ thuật, bác sĩ chưa đủ kinh nghiệm, tay nghề xử lý. Vì vậy, mặc dù giá nhổ răng khôn bao nhiêu tiền quan trọng nhưng không phải là tiêu chí hàng đầu khi bạn lựa chọn nhổ răng khôn ở đâu. Thay vào đó, hãy chọn phòng răng Đà Nẵng uy tín với đội ngũ y bác sĩ tay nghề cao, chính sách bảo vệ khách hàng tốt, minh bạch bảng giá nhổ răng khôn bao nhiêu tiền.

Để biết chính xác giá nhổ răng khôn bao nhiêu tiền, hãy đến Nha khoa Đà Nẵng Implant thăm khám, chụp X-Quang chi tiết, nhận tư vấn phác đồ điều trị miễn phí:

 • Địa chỉ:
  • Cơ sở 1: 420 đường 2 tháng 9, Quận Hải Châu, TP Đà Nẵng
  • Cơ sở 2: 423 đường Điện Biên Phủ, Q. Thanh Khê, TP Đà Nẵng
 • Hotline: 0899 412 412
 • Email: cskh@nhakhoaimplantdanang.com
 • Facebook: https://www.facebook.com/nhakhoa.implant.danang
Đánh giá
Chủ đề: giá nhổ răng khônnhổ răng khônnhổ răng khôn mọc lệchnhổ răng khôn ở đâu
Bài viết liên quan

Hướng dẫn cách làm trắng răng sau 1 đêm nhất định bạn phải biết

Có rất nhiều phương pháp tẩy vết ố vàng hoặc răng xỉn màu. Tuy nhiên, liệu chúng có mang lại hiệu quả nhanh ...

Sở hữu nụ cười tỏa sáng nhờ những cách làm trắng răng bị ố vàng

Răng ngả màu khiến chúng ta mất đi sự tự tin. Vậy, có cách làm trắng răng bị ố vàng hiệu quả và nhanh ...

Trồng răng cửa tháo lắp có những ưu điểm và hạn chế nào?

Trồng răng cửa tháo lắp dành cho đối tượng nào, ưu nhược điểm ra sao là những gì bài viết dưới đây sẽ ...

Giá lấy cao răng bao nhiêu? Giải đáp tất tần tật mọi thắc mắc về cao răng

Nhiều người không quan tâm đến lấy cao răng định kỳ. Vậy cao răng có thực sự quan trọng đến thế? Giá ...
Messenger zalo

Hãy gọi ngay

0899 412 412