Những điều nên biết trước khi niềng răng invisalign

Tác giả: Võ Hảo
- Theo dõi: Nha khoa Đà Nẵng Implant trên Nha Khoa Đà nẵng Implant trên Google News

Niềng răng Invisalign được biết là loại niềng răng trong suốt có nhiều đặc điểm ưu việt nhưng cũng còn những vấn đề khác bạn nên biết về kỹ thuật này.

Niềng răng Invisalign còn được gọi là niềng răng trong suốt, niềng răng tháo lắp, niềng răng không cố định, niềng răng không mắc cài, niềng răng vô hình. Kỹ thuật niềng răng chỉnh hình này nổi tiếng với khả năng tàng hình – người đối diện khó lòng mà nhận ra bạn đang đeo niềng răng.

gia-nieng-rang-trong-suot-invisalign_01

Hiện nay, có 2 loại niềng răng trong suốt được phổ biến tại Việt Nam là:

  • Niềng răng trong suốt Invisalign ra đời năm 1997, xuất xứ từ Mỹ. Khay niềng của Invisalign sản xuất dựa trên mẫu hàm cộng với phần mềm mô phỏng 3D kết hợp với bác sĩ điều trị. Trong suốt quá trình niềng răng, bạn sẽ dùng từ 25 – 40 khay với độ tương thích với từng giai đoạn chỉnh hình răng.
  • Niềng răng Clear Aligner tương tự như Invisalign nhưng các khay được sản xuất tại Việt Nam. Niềng răng Clear Aligner sử dụng kết hợp hay niềng răng và mắc cài siêu nhỏ trong suốt để di chuyển răng, giúp điều trị chỉnh nha mà không cần dùng đến nẹp niềng răng như mắc cài hay dây kim loại.

Ưu điểm của niềng răng Invisalign

Ưu điểm của kỹ thuật niềng răng invisalign trong suốt chỉnh nha này thì có rất nhiều.

Niềng răng Đà Nẵng không mắc cài Invisalign

  • Hiệu quả cao với hàm răng đều đặn, thẳng hàng, cải thiện được khớp cắn và chức năng ăn nhau.
  • Giữ được tính thẩm mỹ và sự thuận tiện cho người dùng trong suốt thời gian niềng nhờ khay niềng trong suốt.
  • Khác với niềng răng bằng mắc cài phải đeo mắc cài trong suốt 1-2 năm, bạn có thể vệ sinh răng miệng hằng ngày, ăn uống thoải mái vì có thể tháo lắp khay niềng chủ động.
  • Khay niềng răng có chất liệu thân thiện, mỏng đúng cấu trúc hàm răng nên hông gây cộm, khó chịu hay làm tổn thương bên trong má, lưỡi như các phương pháp mắc cài.
  • Khả năng kiểm soát dịch chuyển răng hiệu quả, thay khay niềng tương ứng từng giai đoạn dựa trên phác đồ được hỗ trợ bởi công nghệ 4.0 cụ thể.

>> Xem thêm: Niềng răng invisalign bao nhiêu tiền?

Hạn chế của niềng răng Invisalign

Dĩ nhiên, kỹ thuật niềng răng trong suốt cũng có những hạn chế nhất định và không dành cho tất cả mọi người.

Những lưu ý giúp niềng răng invisalign hiệu quả như mong đợi

  • Giá thành cao đang là nhược điểm lớn nhất của niềng răng Invisalign. Tại Nha khoa Đà Nẵng Implant, tuỳ theo mức độ xô lệch răng và số lượng khay cần mang mà chi phí dao động từ 70.000.000 – 120.000.000 – cao gấp 3 – 5 lần so với phương pháp niềng răng mắc cài truyền thông.
  • Đồng thời, vì đòi hỏi công nghệ chỉnh nha hiện đại và y bác sĩ chuyên môn sâu, bạn sẽ phải đến những phòng răng Đà Nẵng uy tín. Việc “chọn mặt gửi vàng” cho các địa chỉ niềng răng uy tín tại Đà Nẵng vô cùng quan trọng, bởi nếu sai sót ngay từ khâu thăm khám, chụp phim X-quang chẩn đoán bệnh có thể gây ra biến chứng là răng yếu dần.
  • Ngoài ra, vì cho phép chủ động tháo lắp nên ý thức của bệnh nhân ảnh hưởng rất lớn đến kết quả niềng. Bạn phải đặc biệt chú ý đảm bảo đeo khay niềng đủ 22h/ngày mới đảm bảo đạt hiệu quả theo đúng phác đồ điều trị của bác sĩ.

Niềng răng chính là một phát minh vĩ đại cho những ai đang gặp khó khăn vì hàm răng không được như ý. Và niềng răng invisalign trong suốt là một thành quả lớn lao của ngành nha khoa chỉnh hình hiện đại. Tuy nhiên để đảm bảo tính thẩm mỹ cũng như sức khỏe răng miệng, bạn nên cân nhắc các ưu nhược điểm của phương pháp này, tốt nhất hãy đến cơ sở niềng răng uy tín Đà Nẵng nhận tư vấn và lên phác đồ điều trị phù hợp nhất.

Đánh giá
Chủ đề: niềng răng trong suốt
Bài viết liên quan

Hãng khay niềng răng trong suốt nào tốt? Bao nhiêu tiền?

Niềng răng trong suốt ngày càng có nhiều sự lựa chọn khí cụ hơn. Để đánh giá hãng khay niềng răng trong ...

Phụ nữ mang thai có niềng răng được không? Cần lưu ý gì?

Trong lộ trình chỉnh nha sẽ có nhiều giai đoạn đau nhức như tách kẽ, siết mắc cài,... Vì vậy nhiều người ...

Niềng răng có giảm cân không? Nguyên nhân vì sao?

Niềng răng có giảm cân không là lo lắng của nhiều người trước khi quyết định chỉnh nha. Tuy nhiên, tình ...

Nong hàm có thay đổi khuôn mặt không? Có đau không?

Nong là được áp dụng nhằm tăng khoảng trống của hàm để quá trình niềng răng thuận lợi. Nhiều người ...

Làm sao để không bị giảm cân khi niềng răng?

Những người niềng răng thường gặp khó ăn trong ăn uống, dễ bị chán ăn. Đối với người có thể trạng ...