Niềng răng 1 hàm có được không?

Theo dõi: Nha khoa Implant trên Nha khoa Implant trên Google News

Niềng răng 1 hàm có được không và những trường hợp nào thì có thể niềng răng 1 hàm? Các chuyên gia niềng răng uy tín tại Đà Nẵng sẽ giải đáp chi tiết nhất.

Trong hầu hết trường hợp niềng răng chỉnh nha sẽ được tiến hành đồng thời ở cả 2 hàm để đạt được hiệu quả tối ưu nhất. Niềng răng 2 hàm sẽ đạt được tiêu chuẩn khớp cắn liên hàm, tạo sự cân bằng hài hòa cho toàn khuôn mặt. Vậy thì niềng răng 1 hàm có được không? Và những trường hợp nào có thể thực hiện niềng răng 1 hàm?

Niềng răng 1 hàm có được không?

Chất liệu tạo ra mắc cài bằng sứ nguyên chất nên đảm bảo an toàn cho người niềng

Niềng răng 1 hàm có được không?

Giải đáp thắc mắc niềng răng 1 hàm có được không, theo các bác sĩ niềng răng uy tín tại Đà Nẵng, trong một số trường hợp đặc biệt thì vẫn có thể niềng răng 1 hàm. Tuy nhiên, niềng răng 1 hàm thường không được các bác sĩ niềng răng khuyến khích vì có thể gây nhiều rủi ro. Vì niềng răng không chỉ là dịch chuyển thay đổi vị trí răng mà còn nắn chỉnh hàm, ảnh hưởng đến khớp cắn liên hàm. Khi niềng răng 1 hàm không cẩn thận sẽ làm mất cân đối khớp cắn đóng hàm, phát sinh nhiều vấn đề như thay đổi kích thước dọc, tái phát, mòn răng, chấn thương khớp cắn,…

Trường hợp nào có thể niềng răng 1 hàm?

Thực tế, niềng răng 1 hàm chỉ hiệu quả khi điều chỉnh tình trạng lệch lạc răng, còn khớp cắn vẫn bình thường không bị lệch. Tùy vào từng trường hợp rất cụ thể mà bác sĩ sẽ chỉ định niềng răng 1 hàm có được không.

Niềng răng 1 hàm có được không?

Bác sĩ sẽ cố gắng hạn chế tối đa nhổ răng nhằm đảm bảo cho khách hàng có một hàm răng khỏe mạnh sau khi niềng

Dưới đây là một số trường hợp sai lệch răng nhẹ có thể niềng răng 1 hàm được:

>> Xem thêm: Top địa chỉ niềng răng uy tín ở Đà Nẵng

 • Răng khấp khểnh nhẹ, chân từ 1-3 răng ở vị trí dễ can thiệp mọc không thẳng đứng, xô lệch trong khi tương quan 2 hàm cân đối. Lúc này chỉ cần niềng để xoay răng lại.
 • Răng bị thưa khe nhỏ ở 1 vài vị trí, các răng còn lại vẫn đều đặn, xương hàm trên và hàm dưới khớp nhau.
 • Răng móm nhẹ 1 – 2 răng với khoảng dịch chuyển không quá nhiều, khớp cắn ít sai lệch và khuôn mặt vẫn cân đối.
 • Trường hợp niềng răng 1 hàm phổ biến và được đánh giá hiệu quả tốt là khi áp dụng cho một số trường hợp lệch lạc nhẹ ở trẻ em như lệch lạc răng cửa kết hợp móm, cung hàm trên lại hẹp. Tuy nhiên, niềng răng 1 hàm trong trường hợp này chỉ hiệu quả khi can thiệp sớm trước khi bước vào giai đoạn chỉnh nha 2 hàm toàn diện sau đó.
Niềng răng 1 hàm có được không?

Niềng răng trong suốt giúp người niềng răng tự tin trong giao tiếp thường ngày

Trong hầu hết trường hợp điều chỉnh răng thưa, răng hô/móm hay răng khấp khểnh, các bác sĩ niềng răng uy tín tại Đà Nẵng sẽ khuyến khích niềng răng đồng thời 2 hàm. Vì trên thực tế, niềng răng 1 hàm chỉ tiết kiệm chi phí hơn 1 chút, không thể giúp rút ngắn thời gian niềng mà còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ. Việc niềng răng 1 hàm dễ gây ra sự bất cân đối tương quan hai hàm, ảnh hưởng đến việc ăn nhai. Hơn nữa, nhiều trường hợp sẽ không đạt được hiệu quả nếu chỉ niềng trên 1 hàm do không thể dùng chun liên hàm cản trở quá trình kéo hàm cần niềng.

Để biết chính xác bản thân niềng răng 1 hàm có được không thì bạn nên đến các địa chỉ niềng răng uy tín tại Đà Nẵng thăm khám và lên phác đồ điều trị chi tiết.

Đăng ký đặt hẹn
Quý khách hàng quan tâm đến dịch vụ, muốn tư vấn hãy liên hệ hotline hoặc đăng ký thông tin bên dưới để được tư vấn, đặt hẹn và chăm sóc răng miệng.

  Tin tức khác
  Ngày 08/12/2022

  Làm răng sứ rồi có niềng được không?

  Nhiều người thắc mắc làm răng sứ rồi có niềng được không? Theo các bác sĩ nha khoa, làm răng sứ rồi sẽ ...
  Ngày 07/12/2022

  Có cần trồng răng số 8 không? Trồng răng số 8 tốn bao nhiêu tiền?

  Thông thường sau khi nhổ răng hay bị mất răng bác sĩ nha khoa sẽ khuyên bạn trồng răng sứ lại. Vậy sau khi ...
  Ngày 06/12/2022

  Mẹo cầm máu sau khi nhổ răng hiệu quả

  Sau khi nhổ răng sẽ có hiện tượng chảy máu chân răng. Thời gian và lượng máu chảy sẽ là dấu hiệu nhận ...
  Ngày 05/12/2022

  Trồng răng cửa phương pháp nào tốt? Trồng răng cửa bao nhiêu tiền?

  Mất răng cửa không chỉ ảnh hưởng nghiêm trọng đến diện mạo, sự tự tin mà còn là tiền đề của các ...