Niềng răng 1 hàm được không? Có nên niềng răng 1 hàm không?

Tác giả: Võ Hảo
- Theo dõi: Nha khoa Đà Nẵng Implant trên Nha Khoa Đà nẵng Implant trên Google News

Niềng răng giúp cải thiện thẩm mỹ, sửa răng lệch lạc. Hầu hết trường hợp sẽ niềng răng 2 hàm. Vậy niềng 1 hàm được không? Khi nào nên niềng răng 1 hàm?

Niềng răng 1 hàm được không?

Niềng răng không chỉ là sắp xếp lại răng cho đẹp hay kéo răng khít vào nhau mà còn là điều chỉnh răng theo tiêu chuẩn liên hàm, ăn khớp, tính ổn định… Tại các phòng răng Đà Nẵng, trong hầu hết trường hợp niềng răng chỉnh nha người ta sẽ ưu tiên niềng 2 hàm như: niềng răng móm, niềng răng hô, răng khấp khểnh, răng cắn sâu, răng cắn hở…

Niềng răng 1 hàm được không? Có nên niềng răng 1 hàm không?

Thực tế khi cần thay đổi hẳn vị trí răng thì khó tránh làm thay đổi khớp cắn khi đóng hàm. Để tránh những vấn đề như thay đổi kích thước dọc, tái phát, mòn răng, chấn thương khớp cắn… thì hầu như phải niềng răng 2 hàm.
Niềng răng 1 hàm chỉ được sử dụng trong một số trường hợp đặc biệt, khi chỉ cần điều chỉnh ít răng và việc điều chỉnh này không ảnh hưởng đến sự ăn khớp giữa 2 hàm. Ví dụ như hàm trên lệch lạc ít, chỉ cần cắt kẽ là có thể xoay răng và tương quan ăn khớp 2 hàm vẫn ổn định.

Niềng răng 1 hàm được không? Có nên niềng răng 1 hàm không?

Trường hợp niềng răng thưa thường được chọn để niềng răng 1 hàm nhiều nhất. Tuy nhiên chỉ khả thi khi thưa rất ít. Còn nếu thưa răng nhiều, tại nhiều điểm thì không thể niềng 1 hàm do không tạo ra khớp răng hàm tốt.
Ngoài ra, niềng răng 1 hàm có thể sử dụng trong một số trường hợp lệch lạc nhẹ ở trẻ em đang tăng trưởng với những kiểu gắn 4X2, 6X2… Ví dụ như trong trường hợp lệch lạc răng cửa kết hợp móm, cung hàm trên lại hẹp thì chỉ cần niềng 1 hàm thôi đã cải thiện đáng kể. Tuy nhiên với trường hợp này là phải can thiệp sớm trước khi bước vào chỉnh nha 2 hàm toàn diện sau đó. Cùng là kiểu hình lệch lạc như vậy nhưng trên người trưởng thành thì không thể làm 1 hàm.

>> Xem thêm: Hô nhẹ có niềng răng được không? Phương pháp niềng răng hô hàm nhẹ

Có nên niềng răng 1 hàm không?

Theo các bác sĩ nha khoa chuyên niềng răng uy tín tại Đà Nẵng, việc niềng răng 1 hàm hay 2 hàm nên được chỉ định bởi bác sĩ sau khi đã thăm khám cẩn thận. Chỉ những trường hợp đặc biệt và phù hợp mới có thể áp dụng niềng răng 1 hàm. Tốt nhất bạn nên đến các địa chỉ niềng răng uy tín tại Đà Nẵng để thăm khám, nhận tư vấn và được lựa chọn phương án niềng răng hiệu quả nhất. Bản chất việc niềng răng chỉnh nha đã là một quá trình dài, phải mất từ 1-2 năm mới thấy được kết quả. Nếu vì tiết kiệm hay tâm lý mà chỉ niềng 1 hàm sẽ làm giảm đi hiệu quả việc điều trị thì sẽ làm mất thời gian mà không mang lại kết quả như ý.

Niềng răng 1 hàm được không? Có nên niềng răng 1 hàm không?

Nha khoa Đà Nẵng Implant mang lại cho khách hàng dịch vụ nha khoa an toàn, hiện đại, quy tụ đội ngũ bác sĩ và đầu tư hệ thống máy móc, trang thiết bị y tế nhằm mang đến những dịch vụ – kết quả điều trị tốt nhất. Đến đây, khách hàng được khám, tư vấn và lên kế hoạch điều trị chi tiết bởi các bác sĩ được đào tạo chuyên môn sâu, áp dụng các kỹ thuật tiên tiến nhất trên thế giới nhằm mang lại kết quả điều trị tốt nhất, hiệu quả nhưng vẫn đảm bảo tiết kiệm thời gian, tài chính cho khách hàng.

Nha khoa Đà Nẵng Implant

  • 420 Đường 2 tháng 9, Quận Hải Châu, TP Đà Nẵng
  • Hotline: 0899 412 412 –
  • Thời gian làm việc:
    • 08:00 – 19:30 Thứ 2 – Thứ 7
    • 08:00 – 17:00 Chủ nhật
Đánh giá
Chủ đề: Niềng răng Đà NẵngNiềng răng uy tín
Bài viết liên quan

Niềng răng là gì? Những điều cần biết trước khi niềng răng

Niềng răng là gì và có lợi ích như thế nào? Đó là câu hỏi thường gặp ở những người mới bắt đầu tìm ...

Niềng răng có bị rụng răng sớm không? Cách ngăn chặn rụng răng sớm

Nhiều người cho rằng mình bị rụng răng sớm do niềng răng. Thực tế có phải như vậy không? Vậy hãy cùng tìm ...

Vì sao bị hóp má khi niềng răng? Cách khắc phục

Tình trạng má bị hóp má khi niềng răng xảy ra do nhiều nguyên nhân như chế độ ăn uống, nghỉ ngơi không hợp ...

Niềng răng mắc cài mặt trong giá bao nhiêu tiền?

Hiện nay trên thị trường, niềng răng mặt trong có giá cao hơn niềng răng mặt ngoài truyền thống. Vậy cụ thể ...