Niềng răng bằng mắc cài kim loại có an toàn không?

Tác giả: Võ Hảo
- Theo dõi: Nha khoa Đà Nẵng Implant trên Nha Khoa Đà nẵng Implant trên Google News

Niềng răng mắc cài kim loại là phương pháp chỉnh nha đã tồn tại từ rất lâu và đến nay vẫn được ưa chuộng. Niềng răng bằng mắc cài kim loại có an toàn không?

Niềng răng mắc cài kim loại được xem là phương pháp chỉnh nha truyền thống. Niềng răng mắc cài kim loại đã tồn tại từ rất lâu và đến nay vẫn giữ nguyên được hiệu quả, vẫn được áp dụng tại nhiều phòng răng Đà Nẵng uy tín. Sau này, kỹ thuật niềng răng này được phát triển thêm loại Niềng răng mắc cài kim loại tự buộc. Niềng răng bằng mắc cài kim loại vẫn luôn được nhiều bệnh nhân lựa chọn vì khả năng mang đến nụ cười đẹp, giá rẻ, thời gian điều trị nhanh và phù hợp với mọi tình trạng răng.

 Niềng răng mắc cài kiNiềng răng bằng mắc cài kim loại có an toàn không?m loại là gì?

Như bạn đã biết, nguyên lý niềng răng mắc cài kim loại là sử dụng mắc cài bằng kim loại cố định trên răng và có 1 dây cung duy nhất đi qua rãnh mắc cài của từng hàm bằng thun nha khoa, từ đó hỗ trợ di chuyển răng về đúng vị trí.

Niềng răng bằng mắc cài kim loại có an toàn không?

Mắc cài kim loại được chế tạo từ hợp kim không gỉ chuyên dụng của nha khoa. Mắc cài kim loại này an toàn tuyệt đối trong môi trường khoang miệng, không tạo ra bất kỳ phản ứng axit hóa học nào với thức ăn. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể yên tâm niềng răng bằng mắc cài kim loại hoàn toàn an toàn khi đeo liên tục trong một thời gian dài.

Vì sao niềng răng bằng mắc cài kim loại được ưa chuộng?

Mắc cài kim loại ra đời đầu tiên cùng với kỹ thuật niềng răng chỉnh nha. Cho đến nay thì mắc cài kim loại vẫn sở hữu nhiều ưu điểm như chắc chắn, lực kéo tốt giúp dịch chuyển răng ổn định theo đúng liệu trình điều trị sắp xếp răng đúng vị trí trên cung hàm. Vì vậy mà niềng răng mắc cài kim loại cố định có thể áp dụng điều trị cho hầu hết các trường hợp cần chỉnh nha và điều chỉnh khớp cắn.

Niềng răng bằng mắc cài kim loại có an toàn không?

Niềng răng bằng mắc cài kim loại có đau không?

Thực tế, dù bạn niềng răng bằng mắc cài kim loại hay mắc cài sứ thì đều cảm giác đau không có sự khác biệt lớn. Nhìn chung, khi niềng răng cố định, bạn đều sẽ cảm thấy đau ở giai đoạn gắn thun mắc cài do các bộ phận của răng miệng chưa thích ứng được. Cảm giác đâu sẽ biến mất sau khoảng 1 tuần. Bác sĩ chỉnh nha di chuyển răng chậm, tối đa 1mm/tháng nên sẽ không gây đau trong quá trình niềng răng.

>> Xem thêm: Nên niềng răng mắc cài loại nào?

Niềng răng bằng mắc cài kim loại có gây giảm cân không?

Thực tế nhiều người nhận thấy mình bị giảm nhiều cân từ khi niềng răng. Vấn đề này không liên quan đến mác cài kim loại mà là do việc ăn uống của bạn bị gián đoạn. Vào thời gian đầu khi bạn chưa quen với cảm giác đeo niềng cũng như các thao tác vệ sinh răng có mắc niềng, thì việc ăn uống tự nhiên bị giảm. Sau thời gian đầu vấn đề này cũng sẽ bị loại bỏ, việc ăn uống cũng sẽ được phục hồi bình thường. Bạn chỉ cần làm quen và cẩn thận thì niềng răng mác cài cố định sẽ không ảnh hưởng ăn uống và sinh hoạt hằng ngày.

Nên lựa chọn niềng răng hay bọc răng sứ?

Niềng răng sẽ giúp bạn có nụ cười đẹp với hàm răng tự nhiên của mình. Tuy nhiên thời gian điều trị sẽ kéo dài hơn so với bọc răng sứ. Nếu bạn muốn đẹp tự nhiên với hàm răng thật của mình thì niềng răng là sự lựa chọn tốt nhất.

Đánh giá
Chủ đề: niềng răng mắc cài‏Niềng răng mắc cài kim loại
Bài viết liên quan

Niềng răng có giữ răng khểnh được không? Niềng răng khểnh bằng phương pháp nào nhanh chóng?

Những người sở hữu chiếc răng khểnh duyên dáng nhưng muốn điều chỉnh các răng khác thường thắc mắc ...

Phụ nữ mang thai có niềng răng được không? Cần lưu ý gì?

Trong lộ trình chỉnh nha sẽ có nhiều giai đoạn đau nhức như tách kẽ, siết mắc cài,... Vì vậy nhiều người ...

Niềng răng có giảm cân không? Nguyên nhân vì sao?

Niềng răng có giảm cân không là lo lắng của nhiều người trước khi quyết định chỉnh nha. Tuy nhiên, tình ...

Nong hàm có thay đổi khuôn mặt không? Có đau không?

Nong là được áp dụng nhằm tăng khoảng trống của hàm để quá trình niềng răng thuận lợi. Nhiều người ...

Làm sao để không bị giảm cân khi niềng răng?

Những người niềng răng thường gặp khó ăn trong ăn uống, dễ bị chán ăn. Đối với người có thể trạng ...