Niềng răng có đau không? Làm sao để giảm ê buốt?

Tác giả: Võ Hảo
- Theo dõi: Nha khoa Đà Nẵng Implant trên Nha Khoa Đà nẵng Implant trên Google News

Niềng răng có đau không? Làm sao để giảm ê buốt? Theo các bác sĩ niềng răng uy tín tại Đà Nẵng, niềng răng có đau nhưng chịu được và có thể khắc phục.

Niềng răng có đau không?

Niềng răng là biện pháp sử dụng khí cụ nha khoa để dịch chuyển răng về đúng vị trí mong muốn trên cung hàm. Không chỉ cải thiện thẩm mỹ, niềng răng còn giúp chỉnh sửa chức năng ăn nhai của các trường hợp răng hô, móm, không đồng đều, răng lệch lạc, lệch khớp cắn.

Vì sử dụng lực kéo và siết răng nên tạo ra lực ma sát khiến răng hơi ê buốt. Nếu bạn hỏi Niềng răng có đau không? Làm sao để giảm ê buốt? thì câu trả lời là có. Tuy nhiên, theo những người từng niềng răng chỉnh nha, cảm giác đau khi niềng răng ở mức có thể chịu được và chỉ diễn ra trong những thời điểm nhất định. Hơn hết, với kỹ thuật hiện đại ngày nay, phương pháp niềng răng được cải tiến rất nhiều, bác sĩ sẽ tính toán để hạn chế tối đa sự đau nhức mà vẫn đảm bảo chất lượng niềng răng cho bạn.

Niềng răng có đau không? Làm sao để giảm ê buốt?

Niềng răng sẽ đau vào thời điểm nào? Theo các bác sĩ niềng răng uy tín tại Đà Nẵng, quá trình niềng răng diễn ra trung bình khoảng 1,5-2 năm, sẽ có những giai đoạn nhất định:

 • Tách kẽ răng: Đây là bước chuẩn bị trước khi gắn mắc cài giúp tạo khoảng trống giữa răng để răng di chuyển khi niềng. Sau khi bác sĩ tách kẽ, bạn sẽ cảm thấy hơi ê răng, cộm khó chịu, nặng hơn là đau khi ăn nhai. Cảm giác đau này sẽ giảm dần và hết hẳng nhanh chóng sau đó.
 • Nhổ răng: Thông thường niềng răng người trưởng thành sẽ phải nhổ răng để tạo khoảng cách dịch chuyển các răng. Khi nhổ răng bác sĩ thường sẽ gây tê nên hầu như sẽ không quá đau như “lời đồn”.
 • Gắn mắc cài: 1-2 tuần đầu khi gắn mắc cài bạn chưa quen với lực kéo của dây cung sẽ dễ bị đau, ê âm ỉ. Cảm giác đau sẽ giảm dần khi bạn dã quen với mắc cài.
 • Siết răng định kỳ: Bác sĩ định kỳ sẽ siết răng để răng dịch chuyển tới vị trí như dự định ban đầu. Vì điều chỉnh lực kéo nên trong vòng vài ngày sau khi siết răng bạn sẽ cảm thấy đau.

Niềng răng có đau không? Làm sao để giảm ê buốt?

Làm sao để giảm ê buốt?

Niềng răng có đau không? Làm sao để giảm ê buốt? Niềng răng không tránh khỏi cảm giác đau nhức. Tuy nhiên, với sự phát triển của kỹ thuật nha khoa hiện đại, các cơ sở niềng răng uy tín tại Đà Nẵng luôn có những biện pháp giúp giảm cảm giác khó chịu cho bệnh nhân.

>> Xem thêm: Niềng răng trong độ tuổi nào là thích hợp nhất?

 • Lựa chọn mắc cài phù hợp
 • Nền xương răng của bệnh nhân tốt
 • Tay nghề kỹ thuật của bác sĩ thực hiện tốt

Niềng răng có đau không? Làm sao để giảm ê buốt?

Với mong muốn giải đáp câu hỏi Niềng răng có đau không? Làm sao để giảm ê buốt? Nha khoa Đà Nẵng Implant quy tụ đội ngũ bác sĩ răng hàm mặt chính quy tốt nghiệp Đại học và sau Đại học các trường y dược danh tiếng, với hơn 10 năm kinh nghiệm là một trong những yếu tố quan trọng nhất quyết định đến thành công của nha khoa.

Đồng thời, Nha khoa không ngừng phát triển, nâng cao chất lượng dịch vụ, chuyên môn bác sĩ và đầu tư hệ thống máy móc, trang thiết bị y tế nhằm mang đến những dịch vụ – kết quả điều trị tốt nhất.

Đến niềng răng tại Nha khoa Đà Nẵng Implant, bệnh nhân được khám, tư vấn và lên kế hoạch điều trị chi tiết, tăng hiệu quả, giảm rủi ro, đảm bảo tiết kiệm thời gian, tài chính cho khách hàng.Chế độ chăm sóc đặc biệt gồm tư vấn dịch vụ, bảo hành, thăm khám định kỳ hoàn toàn miễn phí, hỗ trợ tư vấn các bệnh lý răng miệng khác.

Liên hệ Nha khoa Đà Nẵng Implant để được tư vấn chi tiết hơn:

 • 420 Đường 2 tháng 9, Quận Hải Châu, TP Đà Nẵng
 • Hotline: 0899 412 412 – 0764 021 806
 • Thời gian làm việc:
  • 08:00 – 19:30 Thứ 2 – Thứ 7
  • 08:00 – 17:00 Chủ nhật
Đánh giá
Chủ đề: Niềng răng Đà NẵngNiềng răng uy tín tại đà nẵng
Bài viết liên quan

Niềng răng là gì? Những điều cần biết trước khi niềng răng

Niềng răng là gì và có lợi ích như thế nào? Đó là câu hỏi thường gặp ở những người mới bắt đầu tìm ...

Niềng răng trong suốt là gì? Ai nên áp dụng?

Niềng răng trong suốt là gì? Đây là phương pháp niềng răng không cố định, sử dụng một chuỗi các khay niềng ...

Niềng răng hô nhẹ có phải nhổ răng không?

Niềng răng hô nhẹ có nhiều ưu điểm vượt trội, được đánh giá rất cao về hiệu quả. Vậy niềng răng hô ...

Vì sao bị hóp má khi niềng răng? Cách khắc phục

Tình trạng má bị hóp má khi niềng răng xảy ra do nhiều nguyên nhân như chế độ ăn uống, nghỉ ngơi không hợp ...

Niềng răng mắc cài mặt trong giá bao nhiêu tiền?

Hiện nay trên thị trường, niềng răng mặt trong có giá cao hơn niềng răng mặt ngoài truyền thống. Vậy cụ thể ...