Niềng răng có làm răng bị yếu đi không? Cách giữ răng khỏe mạnh khi niềng

Theo dõi: Nha khoa Implant trên Nha khoa Implant trên Google News

Niềng răng tác động một lực liên tục dịch chuyển răng về đúng vị trí trên cung hàm. Niềng răng không xâm lấn hay làm tổn thương mô nướu, nên không làm yếu răng.

Niềng răng được xem là phương pháp chỉnh nha khắc phục hiệu quả nhiều vấn đề về răng miệng như răng khấp khểnh, răng hô, răng mọc lệch lạc, răng mọc chen chúc, răng vẩu,… Niềng răng giúp sắp xếp lại răng ngay ngắn trên cung hàm khắc phục những tình trạng trên bằng cách tác động một lực liên tục và đều đặn lên răng để răng dần dịch chuyển về đúng vị trí trên cung hàm. Niềng răng không xâm lấn cũng không phẫu thuật làm tổn thương mô nướu xung quanh răng. Có thể nói niềng răng là giải pháp làm đẹp răng tự nhiên, an toàn và bảo tồn răng thật tối ưu hàng đầu hiện nay.

Niềng răng có làm răng bị yếu đi không?

Niềng răng có làm răng bị yếu đi không?

Trả lời câu hỏi niềng răng có làm răng bị yếu đi không, các bác sĩ niềng răng uy tín tại Đà nẵng cho biết, thực tế niềng răng không làm răng yếu đi. Ngay cả những trường hợp phức tạp phải nhổ răng. Niềng răng có làm răng bị yếu đi không hay niềng răng có biến chứng không phụ thuộc rất nhiều vào tay nghề bác sĩ cùng như vật liệu sử dụng. Ngoài ra, hiệu quả của ca niềng răng chỉnh nha còn phụ thuộc vào sự ý thức của bệnh nhân trong suốt quá trình đeo niềng, đặc biệt là những ca niềng răng trong suốt. Khi lựa chọn được địa chỉ niềng răng uy tín tại Đà Nẵng với tay nghề bác sĩ cao kết hợp việc người bệnh tuân thủ chỉ định của bác sĩ thì niềng răng sẽ đạt hiệu quả.

Những trường hợp răng có thể bị yếu đi khi niềng răng

Như đã nói ở trên, răng có thể bị yếu đi nếu bác sĩ niềng răng và cả bệnh nhân mắc lỗi trước trong hoặc sau khi niềng.

Niềng răng có làm răng bị yếu đi không?

Trước khi niềng răng

Thông thường, trước khi niềng răng bác sĩ chỉnh nha sẽ thực hiện một số biện pháp để chẩn đoán hình ảnh về tình trạng răng như thăm khám, chụp phim X-quang răng. Nếu chẩn đoán sai sẽ dẫn đến phác đồ điều trị sai. Ngoài ra, nếu trước khi niềng răng mà các bệnh lý răng không được điều trị triệt để sẽ dẫn đến tình trạng vi khuẩn sinh sôi gây bệnh lý nặng hơn, mô nướu không bảo vệ được chân răng sẽ khiến răng bị yếu đi.

>> Xem thêm: Niềng răng 1 hàm được không? Niềng răng 1 hàm bao nhiêu tiền?

Trong khi niềng răng

Nếu các vấn đề trong quá trình niềng răng không được xử lý kỹ lưỡng sẽ gây ra tình trạng răng yếu và lung lay như gắn mắc cài không đúng chuẩn, dây thun không tạo ra lực kéo chuẩn. Việc tác động lực kéo không đủ sẽ không thể di chuyển răng theo phác đồ, còn dùng lực quá mạnh sẽ gây tụt lợi, tiêu xương ổ răng, chân răng bị giảm tuổi thọ, khớp cắn sai lệch nghiêm trọng. Thay thun hoặc điều chỉnh lực kéo quá sớm hoặc quá trễ cũng làm cho xương hàm bị suy yếu, tổn thương dẫn đến làm răng bị yếu đi đáng kể.

Niềng răng có làm răng bị yếu đi không?

Sau khi niềng răng

Sau giai đoạn đeo mắc cài bệnh nhân sẽ phải đeo hàm duy trì trong một thời gian nữa. Hàm duy trì giúp đảm bảo răng không bị trả về vị trí cũ. Thời điểm này cần đặc biệt chú ý chăm sóc răng miệng, vệ sinh thật tốt để không ảnh hưởng đến sự cứng chắc của răng.

Vậy niềng răng có làm răng bị yếu đi không là vấn đề bạn không cần quan tâm nếu lựa chọn được địa chỉ niềng răng uy tín tại Đà Nẵng. Bác sĩ niềng răng tay nghề cao sẽ lên phác đồ và tư vấn phương án điều trị phù hợp nhất để răng đảm bảo kết quả niềng răng như mong muốn trong khi vẫn có thể bảo vệ sức khỏe răng miệng tối ưu.

Đăng ký đặt hẹn
Quý khách hàng quan tâm đến dịch vụ, muốn tư vấn hãy liên hệ hotline hoặc đăng ký thông tin bên dưới để được tư vấn, đặt hẹn và chăm sóc răng miệng.

  Tin tức khác
  Ngày 05/12/2022

  Trồng răng cửa phương pháp nào tốt? Trồng răng cửa bao nhiêu tiền?

  Mất răng cửa không chỉ ảnh hưởng nghiêm trọng đến diện mạo, sự tự tin mà còn là tiền đề của các ...
  Ngày 03/12/2022

  Niềng răng mặt trong là gì? Ưu nhược điểm và chi phí ra sao?

  Niềng răng mặt trong được yêu thích nhờ tính thẩm mỹ cao và hiệu quả điều trị tốt. Tuy nhiên, phương pháp ...
  Ngày 02/12/2022

  Nhổ răng khôn bao nhiêu tiền?

  Nhổ răng khôn được chỉ định thực hiện khi răng số 8 mọc lệch, mọc ngầm hay răng khôn bị viêm nhiễm. ...
  Ngày 01/12/2022

  Nhổ răng bao lâu thì trồng răng vĩnh viễn lại được?

  Sau khi mất răng hoặc nhổ răng vĩnh viễn nên trồng lại sớm. Trồng răng vĩnh viễn phục hồi thẩm mỹ và ngăn ...