Niềng răng có làm răng yếu đi không?

Tác giả: Võ Hảo
- Theo dõi: Nha khoa Đà Nẵng Implant trên Nha Khoa Đà nẵng Implant trên Google News

Niềng răng bảo tồn răng tối đa, không xâm lấn hay làm tổn thương mô nướu. Tuy dùng lực khí cụ siết răng nhưng không có khả năng niềng răng có làm răng yếu đi.

Với sự phát triển vượt trội của công nghệ nha khoa hiện đại, niềng răng có nhiều lựa chọn cho người sử dụng phục thuộc vào nhu cầu, chi phí và tình trạng răng của mỗi người. Niềng răng đang trở thành giải pháp hữu hiệu hàng đầu cho những ai có có vấn đề về răng miệng như: răng khấp khểnh, răng hô, răng mọc lệch lạc, răng mọc chen chúc, răng vẩu,… Niềng răng là phương pháp tác động đến răng một cách an toàn, không xâm lấn hay làm tổn thương mô nướu xung quanh răng.

Niềng răng có làm răng yếu đi không?

Mắc cài tự buộc rút ngắn đáng kể thời gian niềng răng

Niềng răng có làm răng yếu đi không?

Theo các bác sĩ uy tín tại phòng răng Đà Nẵng, không có khả năng niềng răng có làm răng yếu đi. Ngay cả những ca răng phức tạp, cần phải đi liền với nhổ răng thì niềng răng vẫn là giải pháp chỉnh nha bảo tồn răng hoàn thiện nhất. Niềng răng không xâm lấn hay làm tổn thương mô nướu. Lực tác động giúp dịch chuyển răng cũng là lực kéo siết được lên phác đồ chi tiết, đo lường sao cho phù hợp với tình trạng răng trong từng giai đoạn nhất. Vì vậy, răng có thể được dịch chuyển một cách từ từ mà không làm răng yếu đi.

>> Xem thêm: Độ tuổi thích hợp để niềng răng là khi nào?

Khi nào niềng răng có làm răng yếu đi?

Những lợi ích vượt trội của kỹ thuật niềng răng chỉnh nha chỉ phát huy tác dụng tối đa nếu được thực hiện bởi bác sĩ giỏi, tay nghề cao và có kinh nghiệm. Những trường hợp niềng răng có làm răng yếu đi sẽ liên quan đến tay nghề bác sĩ không cao, kỹ thuật không tốt, vật liệu không đạt chuẩn. Theo bác sĩ niềng răng uy tín tại Đà Nẵng, răng có thể bị yếu đi nếu bác sĩ nha khoa và cả người sử dụng mắc lỗi trước trong và sau khi niềng răng.

Niềng răng có làm răng yếu đi không?

Gương mặt thay đổi rõ rệt sau khi chỉnh nha mắc cài

  • Trước khi niềng răng: quá trình chẩn đoán sai sẽ dẫn đến sai lầm về phác đồ điều trị cũng như làm yếu răng. Bên cạnh đó, nếu trước khi niềng răng mà không điều trị triệt để các bệnh lý về răng miệng thì sẽ dễ dẫn đến tình trạng vi khuẩn tiếp tục sinh sôi, chân răng không được mô nướu bảo vệ sẽ khiến răng yếu đi và dễ bị lung lay.
  • Trong khi niềng răng: các vấn đề như gắn mắc cài không đúng chuẩn, dây thun không tạo ra lực kéo chuẩn khiến răng di chuyển lệch lạc, lực kéo không phù hợp thì răng sẽ bị yếu đi. Việc thay thun hoặc điều chỉnh lực kéo quá sớm hay quá trễ cũng làm cho xương hàm bị suy yếu, tổn thương.
  • Sau khi niềng răng: việc chăm sóc vệ sinh răng miệng không tốt có thể là tiền đề gây ra các vấn đề về răng miệng trong quá trình niềng răng. Lúc này không chỉ ảnh hưởng đến phác đồ điều trị mà còn có thể làm răng bị yếu đi.

Tóm lại, để chắc chắn không có khả năng nào khiến niềng răng có làm răng bị yếu đi thì bạn hãy lựa chọn các phòng răng Đà Nẵng với đội ngũ nha khoa niềng răng uy tín tại Đà Nẵng.

Đánh giá
Chủ đề: niềng răngNiềng răng uy tín tại đà nẵngPhòng răng Đà Nẵng
Bài viết liên quan

Mọc thiếu răng có sao không? Cách khắc phục hàm thiếu răng là gì?

Là trường hợp bất thường khá phổ biến, mọc thiếu răng có sao không? Khi mọc thiếu răng vừa ảnh hưởng ...

Biểu hiện hở cổ chân răng là gì? Có nguy hiểm không?

Bạn có thể thấy biểu hiện hở cổ chân răng là gì thông qua tình trạng các mô lợi xung quanh răng bị mòn ...

Trám răng bao nhiêu tiền? Trám răng ở đâu uy tín tại Đà Nẵng?

Bảng giá trám răng thẩm mỹ lấy số lượng răng làm đơn vị tính. Cụ thể giá trám răng bao nhiêu tiền phụ ...

Nong hàm có bị to mặt không? Khi nào cần nong hàm? Có đau không?

Nong hàm là kỹ thuật áp dụng khi cung hàm hẹp và thiếu khoảng trống niềng răng. Vậy sau khi nong hàm có bị to ...

Tráng men răng là gì? Có nên tráng men răng không?

Mòn men sẽ gây nên tình trạng răng nhạy cảm, ê buốt, dễ chảy máu, dễ bị vi khuẩn tấn công dẫn đến các ...