Niềng răng hàm dưới có khác niềng răng hàm trên không?

Tác giả: Võ Hảo
- Theo dõi: Nha khoa Đà Nẵng Implant trên Nha Khoa Đà nẵng Implant trên Google News

Theo bác sĩ niềng răng uy tín tại Đà Nẵng, niềng răng hàm dưới đơn giản hơn hàm trên vì dễ quan sát giúp gắn mắc cài, điều chỉnh lực kéo, dây thun dễ dàng hơn.

Chỉ niềng răng hàm dưới có được không?

Nhiều người thắc mắc rằng nếu chỉ niềng răng hàm dưới thôi thì có được không? Thực tế, các bác sĩ niềng răng uy tín thường không khuyến khích niềng răng 1 hàm. Vì để đạt được hiệu quả chỉnh nha sai lệch, hô móm tối ưu nên gắn khí cụ đồng thời cả 2 hàm.

Niềng răng hàm dưới có khác niềng răng hàm trên không?

Tuy nhiên, trong một số trường hợp đặc biệt bác sĩ chỉnh nha vẫn có thể chỉ định chỉ niềng răng hàm dưới. Thường sẽ là khi hàm răng trên đều đặn, cung hàm vừa vặn, xương hàm trên và dưới hài hòa với nhau, hàm răng trên đã đạt được tỉ lệ chuẩn về cả răng và khớp cắn. Tức là trường hợp chỉ niềng răng hàm dưới để điều chỉnh tình trạng răng hàm dưới bị xô lệch.

Niềng răng hàm dưới có khác niềng răng hàm trên không?

Theo các Nha sĩ, chỉnh nha hàm trên phức tạp hơn chỉnh hàm dưới. Đối với việc niềng răng hàm dưới, bác sĩ sẽ dễ quan sát hơn giúp thao tác gắn mắc cài, điều chỉnh lực kéo răng và điều chỉnh dây thun dễ dàng đạt độ chính xác tiêu chuẩn hơn rất nhiều. Đặc biệt, trong trường hợp cần nong rộng xương hàm dưới thì quá trình thực hiện cũng thuận lợi hơn rất nhiều.

>> Xem thêm: Niềng răng 1 hàm được không? Niềng răng 1 hàm bao nhiêu tiền?

Khí cụ sử dụng niềng răng hàm dưới cũng tương tự như vậy. Trong đó, vì vị trí hàm dễ quan sát nên niềng răng hàm dưới thường phù hợp sử dụng mắc cài mặt trong hơn. Tuy nhiên, vấn đề khi niềng răng mắc cài mặt trong cho hàm dưới là lưỡi phải tiếp xúc khá nhiều với mắc cài, thời gian đầu không quen có thể gây khó chịu thậm chí là đau buốt.

Niềng răng hàm dưới có khác niềng răng hàm trên không?

Về mặt thời gian niềng răng 1 hàm, dù bạn niềng răng hàm dưới hay hàm trên thì thời gian niềng răng cũng tương tự như niềng răng 2 hàm. Tức là nếu thực hiện đúng kỹ thuật thì trung bình sẽ mất khoảng 1, 5 – 2 năm để răng về đúng vị trí.

Tóm lại niềng răng hàm dưới vẫn có thể thực hiện được và đạt hiệu quả chỉnh nha như mong đợi nếu bạn được thực hiện bởi bác sĩ niềng răng uy tín, thăm khám chính xác, thực hiện đúng kỹ thuật và tư vấn chu đáo, can thiệp xử lý mọi vấn đề phát sinh kịp thời, triệt để.

Đánh giá
Chủ đề: niềng răng 1 hàmNiềng răng hàm dướiNiềng răng hàm dưới có khácNiềng răng hàm dưới có khác niềng răng hàm trênNiềng răng uy tín tại đà nẵng
Bài viết liên quan

Niềng răng là gì? Những điều cần biết trước khi niềng răng

Niềng răng là gì và có lợi ích như thế nào? Đó là câu hỏi thường gặp ở những người mới bắt đầu tìm ...

Niềng răng trong suốt là gì? Ai nên áp dụng?

Niềng răng trong suốt là gì? Đây là phương pháp niềng răng không cố định, sử dụng một chuỗi các khay niềng ...

Niềng răng hô nhẹ có phải nhổ răng không?

Niềng răng hô nhẹ có nhiều ưu điểm vượt trội, được đánh giá rất cao về hiệu quả. Vậy niềng răng hô ...

Niềng răng mắc cài mặt trong giá bao nhiêu tiền?

Hiện nay trên thị trường, niềng răng mặt trong có giá cao hơn niềng răng mặt ngoài truyền thống. Vậy cụ thể ...

Niềng răng mắc cài kim loại bao nhiêu tiền?

Niềng răng mắc cài kim loại bao nhiêu tiền? Hiện nay chi phí giao động từ 30 đến 45 triệu đồng tùy vào tình ...