Niềng răng hàm dưới có khác niềng răng hàm trên không?

Theo dõi: Nha khoa Implant trên Nha khoa Implant trên Google News

Theo bác sĩ niềng răng uy tín tại Đà Nẵng, niềng răng hàm dưới đơn giản hơn hàm trên vì dễ quan sát giúp gắn mắc cài, điều chỉnh lực kéo, dây thun dễ dàng hơn.

Chỉ niềng răng hàm dưới có được không?

Nhiều người thắc mắc rằng nếu chỉ niềng răng hàm dưới thôi thì có được không? Thực tế, các bác sĩ niềng răng uy tín thường không khuyến khích niềng răng 1 hàm. Vì để đạt được hiệu quả chỉnh nha sai lệch, hô móm tối ưu nên gắn khí cụ đồng thời cả 2 hàm.

Niềng răng hàm dưới có khác niềng răng hàm trên không?

Tuy nhiên, trong một số trường hợp đặc biệt bác sĩ chỉnh nha vẫn có thể chỉ định chỉ niềng răng hàm dưới. Thường sẽ là khi hàm răng trên đều đặn, cung hàm vừa vặn, xương hàm trên và dưới hài hòa với nhau, hàm răng trên đã đạt được tỉ lệ chuẩn về cả răng và khớp cắn. Tức là trường hợp chỉ niềng răng hàm dưới để điều chỉnh tình trạng răng hàm dưới bị xô lệch.

Niềng răng hàm dưới có khác niềng răng hàm trên không?

Theo các Nha sĩ, chỉnh nha hàm trên phức tạp hơn chỉnh hàm dưới. Đối với việc niềng răng hàm dưới, bác sĩ sẽ dễ quan sát hơn giúp thao tác gắn mắc cài, điều chỉnh lực kéo răng và điều chỉnh dây thun dễ dàng đạt độ chính xác tiêu chuẩn hơn rất nhiều. Đặc biệt, trong trường hợp cần nong rộng xương hàm dưới thì quá trình thực hiện cũng thuận lợi hơn rất nhiều.

>> Xem thêm: Niềng răng 1 hàm được không? Niềng răng 1 hàm bao nhiêu tiền?

Khí cụ sử dụng niềng răng hàm dưới cũng tương tự như vậy. Trong đó, vì vị trí hàm dễ quan sát nên niềng răng hàm dưới thường phù hợp sử dụng mắc cài mặt trong hơn. Tuy nhiên, vấn đề khi niềng răng mắc cài mặt trong cho hàm dưới là lưỡi phải tiếp xúc khá nhiều với mắc cài, thời gian đầu không quen có thể gây khó chịu thậm chí là đau buốt.

Niềng răng hàm dưới có khác niềng răng hàm trên không?

Về mặt thời gian niềng răng 1 hàm, dù bạn niềng răng hàm dưới hay hàm trên thì thời gian niềng răng cũng tương tự như niềng răng 2 hàm. Tức là nếu thực hiện đúng kỹ thuật thì trung bình sẽ mất khoảng 1, 5 – 2 năm để răng về đúng vị trí.

Tóm lại niềng răng hàm dưới vẫn có thể thực hiện được và đạt hiệu quả chỉnh nha như mong đợi nếu bạn được thực hiện bởi bác sĩ niềng răng uy tín, thăm khám chính xác, thực hiện đúng kỹ thuật và tư vấn chu đáo, can thiệp xử lý mọi vấn đề phát sinh kịp thời, triệt để.

Đăng ký đặt hẹn
Quý khách hàng quan tâm đến dịch vụ, muốn tư vấn hãy liên hệ hotline hoặc đăng ký thông tin bên dưới để được tư vấn, đặt hẹn và chăm sóc răng miệng.

  Tin tức khác
  Ngày 05/12/2022

  Trồng răng cửa phương pháp nào tốt? Trồng răng cửa bao nhiêu tiền?

  Mất răng cửa không chỉ ảnh hưởng nghiêm trọng đến diện mạo, sự tự tin mà còn là tiền đề của các ...
  Ngày 03/12/2022

  Niềng răng mặt trong là gì? Ưu nhược điểm và chi phí ra sao?

  Niềng răng mặt trong được yêu thích nhờ tính thẩm mỹ cao và hiệu quả điều trị tốt. Tuy nhiên, phương pháp ...
  Ngày 02/12/2022

  Nhổ răng khôn bao nhiêu tiền?

  Nhổ răng khôn được chỉ định thực hiện khi răng số 8 mọc lệch, mọc ngầm hay răng khôn bị viêm nhiễm. ...
  Ngày 01/12/2022

  Nhổ răng bao lâu thì trồng răng vĩnh viễn lại được?

  Sau khi mất răng hoặc nhổ răng vĩnh viễn nên trồng lại sớm. Trồng răng vĩnh viễn phục hồi thẩm mỹ và ngăn ...