Niềng răng hô bằng phương pháp nào hiệu quả?

Tác giả: Võ Hảo
- Theo dõi: Nha khoa Đà Nẵng Implant trên Nha khoa Implant trên Google News

Các phương pháp niềng răng hô sẽ hiệu quả trong trường hợp hô do răng chứ không phải hô do hàm. Ngày nay có nhiều phương pháp niềng răng hô hiệu quả vượt trội.

Đầu tiên răng hô khác với hàm hô

Răng hô hay còn được gọi là răng vẩu. Răng hô được xem là một dạng bệnh lý có liên quan đến sự sai lệch của khớp cắn – tình trạng sai lệch tương quan cấu trúc giữa hàm và răng trên, răng dưới. Khi ở tình trạng bình thường, sự tương quan này bao gồm diện tiếp xúc của răng và cả tỉ lệ cân xứng của xương hàm. Nếu bạn tự cảm nhận bạn sẽ thấy lệch khớp cắn là tình trạng hai hàm bị lệch nhau hoặc răng hàm trên và răng hàm dưới bị lệch nhau.

Niềng răng hô bằng phương pháp nào hiệu quả?

Răng hô khác với hàm hô, răng hô liên quan đến sự phát triển của răng còn hàm hô liên quan đến cấu trúc của xương hàm. Nếu để điều trị răng hô bạn chỉ cần niềng răng hô là được thì điều trị hàm hô thường phải phẫu thuật cắt chỉnh hàm, trường hợp nặng phải kết hợp giữa niềng răng với phẫu thuật cắt chỉnh hàm hô.

>> Xem thêm: Niềng răng hô hàm nhẹ có phải phẫu thuật không?

Niềng răng hô bằng phương pháp nào hiệu quả?

Hiện nay, niềng răng hô có nhiều phương pháp điều trị hiệu quả.

Niềng răng hô bằng mắc cài kim loại

Niềng răng mắc cài kim loại truyền thống và rất quen thuộc, khí cụ làm từ chất liệu kim loại lành tính, đảm bảo độ cứng chắc giúp răng di chuyển nhanh và hiệu quả, giúp rút ngắn thời gian đeo mắc cài.

Niềng răng hô bằng phương pháp nào hiệu quả?

Niềng răng hô bằng mắc cài sứ

Cũng mang những ưu điểm như mắc cài kim loại, niềng răng hô bằng mắc cài sứ có thêm ưu điểm về tính thẩm mỹ nhờ mắc cài sứ cùng màu với răng thật, khó lộ niềng. Dĩ nhiên bảng giá niềng răng mắc cài sứ cũng sẽ cao mắc cài kim loại một chút.

Niềng răng hô bằng mắc cài mặt trong

Còn được gọi là niềng răng mắc cài mặt lưỡi, phương pháp này tương tự như niềng răng mắc cài cố định. Chỉ khác là mắc cài sẽ được gắn ở mặt trong của thân răng. Giúp tăng tính thẩm mỹ, che dấu mắc cài. Hạn chế của phương pháp này là thời gian đầu chưa quen bạn có thể cảm thấy đau hay khó chịu vì lưỡi ma sát với mắc cài nhiều.

Niềng răng hô bằng phương pháp nào hiệu quả?

Niềng răng hô bằng khay trong suốt

Có chi phí cao nhất, đòi hỏi tay nghề y bác sĩ cao cũng như trang thiết bị hiện đại nhất, niềng răng trong suốt gần như vô hình đảm bảo tính thẩm mỹ, tự do tháo lắp giúp sinh hoạt thoải mái thuận tiện. Sự khác biệt của phương pháp niềng răng hô này là sử dụng bộ khay niềng nhựa y tế thiết kế riêng biệt và duy nhất cho từng ca bệnh. Khay trong suốt Invisalign được sử dụng phổ biến nhất hiện nay.

Niềng răng hô bằng phương pháp nào hiệu quả nhất? Thực tế cả 4 kỹ thuật niềng răng ở trên đều mang đến kết quả điều trị vượt trội. Lựa chọn phương pháp nào tùy vào nhu cầu và tình trạng răng của bạn. Trong đó, niềng răng mắc cài kim loại thường được chỉ định điều trị cho ca nặng, niềng răng trong suốt thì hiệu quả nhất với những trường hợp nhẹ. Để biết chính xác, bạn cần đến các phòng răng Đà Nẵng uy tín thăm khám và nhận tư vấn.

Đánh giá
Chủ đề: niềng răng
Bài viết liên quan

Hướng dẫn cách làm trắng răng sau 1 đêm nhất định bạn phải biết

Có rất nhiều phương pháp tẩy vết ố vàng hoặc răng xỉn màu. Tuy nhiên, liệu chúng có mang lại hiệu quả nhanh ...

Sở hữu nụ cười tỏa sáng nhờ những cách làm trắng răng bị ố vàng

Răng ngả màu khiến chúng ta mất đi sự tự tin. Vậy, có cách làm trắng răng bị ố vàng hiệu quả và nhanh ...

Trồng răng cửa tháo lắp có những ưu điểm và hạn chế nào?

Trồng răng cửa tháo lắp dành cho đối tượng nào, ưu nhược điểm ra sao là những gì bài viết dưới đây sẽ ...

Giá lấy cao răng bao nhiêu? Giải đáp tất tần tật mọi thắc mắc về cao răng

Nhiều người không quan tâm đến lấy cao răng định kỳ. Vậy cao răng có thực sự quan trọng đến thế? Giá ...
Messenger zalo

Hãy gọi ngay

0899 412 412