Niềng răng hô bằng phương pháp nào hiệu quả?

Theo dõi: Nha khoa Implant trên Nha khoa Implant trên Google News

Các phương pháp niềng răng hô sẽ hiệu quả trong trường hợp hô do răng chứ không phải hô do hàm. Ngày nay có nhiều phương pháp niềng răng hô hiệu quả vượt trội.

Đầu tiên răng hô khác với hàm hô

Răng hô hay còn được gọi là răng vẩu. Răng hô được xem là một dạng bệnh lý có liên quan đến sự sai lệch của khớp cắn – tình trạng sai lệch tương quan cấu trúc giữa hàm và răng trên, răng dưới. Khi ở tình trạng bình thường, sự tương quan này bao gồm diện tiếp xúc của răng và cả tỉ lệ cân xứng của xương hàm. Nếu bạn tự cảm nhận bạn sẽ thấy lệch khớp cắn là tình trạng hai hàm bị lệch nhau hoặc răng hàm trên và răng hàm dưới bị lệch nhau.

Niềng răng hô bằng phương pháp nào hiệu quả?

Răng hô khác với hàm hô, răng hô liên quan đến sự phát triển của răng còn hàm hô liên quan đến cấu trúc của xương hàm. Nếu để điều trị răng hô bạn chỉ cần niềng răng hô là được thì điều trị hàm hô thường phải phẫu thuật cắt chỉnh hàm, trường hợp nặng phải kết hợp giữa niềng răng với phẫu thuật cắt chỉnh hàm hô.

>> Xem thêm: Niềng răng hô hàm nhẹ có phải phẫu thuật không?

Niềng răng hô bằng phương pháp nào hiệu quả?

Hiện nay, niềng răng hô có nhiều phương pháp điều trị hiệu quả.

Niềng răng hô bằng mắc cài kim loại

Niềng răng mắc cài kim loại truyền thống và rất quen thuộc, khí cụ làm từ chất liệu kim loại lành tính, đảm bảo độ cứng chắc giúp răng di chuyển nhanh và hiệu quả, giúp rút ngắn thời gian đeo mắc cài.

Niềng răng hô bằng phương pháp nào hiệu quả?

Niềng răng hô bằng mắc cài sứ

Cũng mang những ưu điểm như mắc cài kim loại, niềng răng hô bằng mắc cài sứ có thêm ưu điểm về tính thẩm mỹ nhờ mắc cài sứ cùng màu với răng thật, khó lộ niềng. Dĩ nhiên bảng giá niềng răng mắc cài sứ cũng sẽ cao mắc cài kim loại một chút.

Niềng răng hô bằng mắc cài mặt trong

Còn được gọi là niềng răng mắc cài mặt lưỡi, phương pháp này tương tự như niềng răng mắc cài cố định. Chỉ khác là mắc cài sẽ được gắn ở mặt trong của thân răng. Giúp tăng tính thẩm mỹ, che dấu mắc cài. Hạn chế của phương pháp này là thời gian đầu chưa quen bạn có thể cảm thấy đau hay khó chịu vì lưỡi ma sát với mắc cài nhiều.

Niềng răng hô bằng phương pháp nào hiệu quả?

Niềng răng hô bằng khay trong suốt

Có chi phí cao nhất, đòi hỏi tay nghề y bác sĩ cao cũng như trang thiết bị hiện đại nhất, niềng răng trong suốt gần như vô hình đảm bảo tính thẩm mỹ, tự do tháo lắp giúp sinh hoạt thoải mái thuận tiện. Sự khác biệt của phương pháp niềng răng hô này là sử dụng bộ khay niềng nhựa y tế thiết kế riêng biệt và duy nhất cho từng ca bệnh. Khay trong suốt Invisalign được sử dụng phổ biến nhất hiện nay.

Niềng răng hô bằng phương pháp nào hiệu quả nhất? Thực tế cả 4 kỹ thuật niềng răng ở trên đều mang đến kết quả điều trị vượt trội. Lựa chọn phương pháp nào tùy vào nhu cầu và tình trạng răng của bạn. Trong đó, niềng răng mắc cài kim loại thường được chỉ định điều trị cho ca nặng, niềng răng trong suốt thì hiệu quả nhất với những trường hợp nhẹ. Để biết chính xác, bạn cần đến các phòng răng Đà Nẵng uy tín thăm khám và nhận tư vấn.

Đăng ký đặt hẹn
Quý khách hàng quan tâm đến dịch vụ, muốn tư vấn hãy liên hệ hotline hoặc đăng ký thông tin bên dưới để được tư vấn, đặt hẹn và chăm sóc răng miệng.

  Tin tức khác
  Ngày 07/12/2022

  Có cần trồng răng số 8 không? Trồng răng số 8 tốn bao nhiêu tiền?

  Thông thường sau khi nhổ răng hay bị mất răng bác sĩ nha khoa sẽ khuyên bạn trồng răng sứ lại. Vậy sau khi ...
  Ngày 06/12/2022

  Mẹo cầm máu sau khi nhổ răng hiệu quả

  Sau khi nhổ răng sẽ có hiện tượng chảy máu chân răng. Thời gian và lượng máu chảy sẽ là dấu hiệu nhận ...
  Ngày 05/12/2022

  Trồng răng cửa phương pháp nào tốt? Trồng răng cửa bao nhiêu tiền?

  Mất răng cửa không chỉ ảnh hưởng nghiêm trọng đến diện mạo, sự tự tin mà còn là tiền đề của các ...
  Ngày 03/12/2022

  Niềng răng mặt trong là gì? Ưu nhược điểm và chi phí ra sao?

  Niềng răng mặt trong được yêu thích nhờ tính thẩm mỹ cao và hiệu quả điều trị tốt. Tuy nhiên, phương pháp ...