Niềng răng hô hàm nhẹ có phải phẫu thuật không?

Theo dõi: Nha khoa Implant trên Nha khoa Implant trên Google News

Niềng răng hô hàm nhẹ điều trị sai lệch khớp cắn do cấu trúc xương quá phát triển. Trường hợp nặng sẽ phẫu thuật để niềng răng hô hàm nhẹ đạt hiệu quả.

Như thế nào là hàm hô nhẹ?

Hàm hô là trường hợp cấu trúc xương phát triển quá mức khiến hàm trên bị đưa ra phía trước quá nhiều so với hàm dưới. Hàm hô khác với răng hô ở chỗ hàm hô có tình trạng sai lệch khớp cắn, nguyên nhân bắt nguồn tự hàm và cấu trúc xương chứ không phải do răng bị chìa ra ngoài không mọc theo phương thẳng đứng. Hiện nay, nhiều người còn gặp vấn đề răng mọc lệch đi kèm với sai tương quan của hai xương hàm theo chiều trước – sau.

Niềng răng hô hàm nhẹ có phải phẫu thuật không?

Hàm hô nhẹ khó có thể chẩn đoán chính xác bằng mắt thường và cũng không thể điều trị chỉ với phương pháp niềng răng chỉnh nha bình thường. Thông thường, để chẩn đoán bác sĩ tại các phòng răng Đà Nẵng uy tín sẽ sử dụng các bước chuyên sâu như lấy mẫu hàm và chụp hình xương hàm để chính xác độ hô của hàm. Từ đó mới có thể lên phác đồ điều trị hiệu quả.

>> Xem thêm: Hô hàm có niềng răng được không? Có phải nhổ răng không?

Niềng răng hô hàm nhẹ có phải phẫu thuật không?

Nếu trường hợp răng hô (do răng mọc sai thế răng) thì chỉ cần niềng răng hô là có thể khắc phục được, thì hàm hô lại là vấn đề phức tạp hơn. Điều trị hàm hô nhẹ phải căn cứ rực tiếp vào tình trạng và kiểu hô răng cụ thể, đặc biệt là trường hợp răng cửa hô và xương hàm hô. Theo các bác sĩ chỉnh nha uy tín, trong trường hợp hàm hô nhẹ thì có thể điều trị bằng cách phẫu thuật cắt hàm hô. Tuy nhiên, đối với trường hợp phức tạp hơn như răng mọc chìa ra đồng thời xương hàm hô nhẹ thì bắt buộc phải niềng răng hô hàm nhẹ kết hợp với phẫu thuật cắt chỉnh hàm hô mới đem lại hiệu quả triệt để.

Niềng răng hô hàm nhẹ có phải phẫu thuật không?

Và phẫu thuật cắt chỉnh hàm hô là một phương pháp phẫu thuật khá phức tạp, cần được thực hiện bằng phương pháp tiên tiến, công nghệ hiện đại với đội ngũ bác sĩ nha khoa tay nghề cao và giàu kinh nghiệm. Ca phẫu thuật khi niềng răng hàm hô nhẹ phải đảm bảo nhiều tiêu chí:

 • Điều chỉnh khớp cắn
 • Bảo toàn tủy răng
 • Xử lý xương chết triệt để

Vì vậy, nếu bạn muốn điều trị hàm hô nhẹ thì tốt nhất nên đến thăm khám và nhận tư vấn phương pháp điều trị tại các phòng răng Đà Nẵng uy tín. Bằng công nghệ hiện đại, đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm sẽ chuẩn đoán chính xác và lên phác đồ niềng răng hô hàm nhẹ phù hợp nhất với tình trạng của bạn.

Tags: niềng răng hôPhòng răng Đà Nẵng
Đăng ký đặt hẹn
Quý khách hàng quan tâm đến dịch vụ, muốn tư vấn hãy liên hệ hotline hoặc đăng ký thông tin bên dưới để được tư vấn, đặt hẹn và chăm sóc răng miệng.

  Tin tức khác
  Ngày 26/03/2023

  Sự thật về con sâu răng và 2 cách điều trị sâu răng hiệu quả

  Tình trạng răng bị sâu có phải do con sâu răng gây ra hay không? Khám phá sự thật ngay! 1. Sâu răng là gì? Sâu ...
  Ngày 24/03/2023

  Bọc răng sứ có phải nhổ răng không? Có cần lấy tủy không?

  Nhiều người thắc mắc trước khi bọc răng sứ có phải nhổ răng không, có cần lấy tủy hay giết tủy trước ...
  Ngày 23/03/2023

  5+ loại thuốc giảm đau răng thông dụng và những điều lưu ý

  Thuốc giảm đau răng là biện pháp cấp tốc giúp cải thiện cơn đau răng hiệu quả. Vậy, nên chọn loại thuốc ...
  Ngày 23/03/2023

  Hướng dẫn lấy cao răng bằng muối tại nhà

  Lấy cao răng bằng muối là phương pháp đơn giản, có thể thực hiện ngay tại nhà mà không gây tốn kém. Hãy ...