Niềng răng hô và những câu hỏi thường gặp

Theo dõi: Nha khoa Implant trên Nha khoa Implant trên Google News

Niềng răng hô được xem là phương pháp điều chỉnh răng hô, răng vẩu tốt nhất hiện nay. Niềng răng hô giúp chỉnh hình răng hiệu quả và bảo tồn răng thật tối đa.

Vì sao nên niềng răng hô?

Phương pháp điều trị răng hô còn phù thuộc vào từng trường hợp răng, nguyên nhân gây răng hô cũng như mong muốn điều trị của từng người. Thông thường, tại các phòng răng Đà Nẵng uy tín,niềng răng và phẫu thuật hàm kết hợp với niềng răng là hai giải pháp chính được đưa ra. Ngoài ra, với các trường hợp mức độ răng bị hô nhẹ, bệnh nhân không có thời gian,… thì sẽ được chỉ định làm răng sứ để điều trị răng hô.

Niềng răng hô và những câu hỏi thường gặp

Trong đó, niềng răng hô là phương pháp được nhiều người lựa chọn nhất không chỉ giúp cải thiện tốt nhất mà còn bảo tồn mô răng thật hiệu quả. Hơn nữa, với phương pháp niềng răng hô, bạn có rất nhiều sự lựa chọn phù hợp với mong muốn, tình trạng và khả năng tài chính:

 • Niềng răng hô bằng mắc cài kim loại cố định hoặc tự buộc.
 • Niềng răng hô bằng mắc cài sứ cố định hoặc tự buộc.

Độ tuổi nào niềng răng hô hiệu quả nhất?

Theo các bác sĩ niềng răng uy tín tại Đà Nẵng, độ tuổi niềng răng hô lý tưởng nhất là khi còn trẻ, đặc biệt là trẻ em từ 9 – 14 tuổi. Ở độ tuổi này xương hàm vẫn còn đang phát triển, răng sữa vừa mới thay, giúp cho việc điều chỉnh vị trí răng nhanh chóng dễ dàng hơn. Tuy nhiên, thực tế niềng răng hô ở độ tuổi nào cũng có thể thực hiện được. Vì việc chỉnh nha không quan trọng tới độ tuổi mà quan trọng nhất là sức khỏe răng miệng và sự quyết tâm từ phía bệnh nhân. Chỉ khác biệt là thời gian đeo niềng có thể kéo dài hơn mà thôi.

Niềng răng hô và những câu hỏi thường gặp

Thời gian niềng răng hô mất bao lâu?

Để việc di chuyển răng an toàn tuyệt đối và đạt được kết quả niềng răng hô như mong đợi cần phải có thời gian. Trung bình thời gian cho một ca chỉnh nha niềng răng là là 2 năm tùy theo mức độ phức tạp của răng. Các ca niềng răng hô cũng tương tự như vậy. Với những ca răng hô nhiều hay răng xô lệch nhiều thì thời gian này có thể kéo dài hơn.

>> Xem thêm: Các phương pháp niềng răng hô hiệu quả

Niềng răng hô có đau không?

Tương tự như niềng răng, thực tế việc niềng răng hô không phải là hoàn toàn không đau. Nhưng cảm giác đau khi niềng răng là hoàn toàn chịu được. Trong 1 tuần đầu tiên sau khi gắn mắc cài, bạn sẽ cảm thấy khó chịu, bởi chua quen sự xuất hiện của mắc cài trên răng và dây cung hay mắc cài đôi khi sẽ cọ vào má, nướu làm xây xát. Sự khó chịu này sẽ biến mất khi bạn dần quen. Cảm giác đau tiếp theo là vào những thời điểm siết răng. Cơn đau do siết răng sẽ xuất hiện khoảng 1-3 ngày đầu, sau đó cũng sẽ biến mất.

Niềng răng hô và những câu hỏi thường gặp

Niềng răng hô có cần phải nhổ răng không?

Nhổ răng khi niềng răng là một chỉ định thường gặp đối với các bệnh nhân trưởng thành khi đi chỉnh nha. Các bác sĩ niềng răng uy tín tại Đà Nẵng thường sẽ chỉ định việc nhổ răng trong các trường hợp răng bị khấp khểnh nhiều, răng hô, răng móm nặng. Việc nhổ răng nhằm mục đích tạo khoảng trống trên cung hàm để điều chỉnh vị trí các răng. Bạn có thể yên tâm là tại các phòng răng Đà Nẵng uy tín, việc nhổ răng đúng chỉ định và kỹ thuật sẽ không gây nguy hiểm cho bệnh nhân.

Qua bài viết này chắc hẳn bạn đã hiểu rõ hơn về niềng răng hô. Điều quan trọng nhất là chọn được bác sĩ niềng răng uy tín tại Đà Nẵng để đảm bảo an toàn và đạt được kết quả niềng răng hô tốt nhất.

Tags: niềng răng hôNiềng răng hô bằng mắc cài sứNiềng răng uy tín tại đà nẵng
Đăng ký đặt hẹn
Quý khách hàng quan tâm đến dịch vụ, muốn tư vấn hãy liên hệ hotline hoặc đăng ký thông tin bên dưới để được tư vấn, đặt hẹn và chăm sóc răng miệng.

  Tin tức khác
  Ngày 26/03/2023

  Sự thật về con sâu răng và 2 cách điều trị sâu răng hiệu quả

  Tình trạng răng bị sâu có phải do con sâu răng gây ra hay không? Khám phá sự thật ngay! 1. Sâu răng là gì? Sâu ...
  Ngày 24/03/2023

  Bọc răng sứ có phải nhổ răng không? Có cần lấy tủy không?

  Nhiều người thắc mắc trước khi bọc răng sứ có phải nhổ răng không, có cần lấy tủy hay giết tủy trước ...
  Ngày 23/03/2023

  5+ loại thuốc giảm đau răng thông dụng và những điều lưu ý

  Thuốc giảm đau răng là biện pháp cấp tốc giúp cải thiện cơn đau răng hiệu quả. Vậy, nên chọn loại thuốc ...
  Ngày 23/03/2023

  Hướng dẫn lấy cao răng bằng muối tại nhà

  Lấy cao răng bằng muối là phương pháp đơn giản, có thể thực hiện ngay tại nhà mà không gây tốn kém. Hãy ...