Niềng răng không cố định có những phương pháp nào?

Tác giả: Võ Hảo
- Theo dõi: Nha khoa Đà Nẵng Implant trên Nha Khoa Đà nẵng Implant trên Google News

Niềng răng không cố định hay còn gọi là niềng răng tháo lắp. Các phương pháp niềng răng không cố định có điểm chung là có thể tháo lắp dễ dàng, đơn giản.

Niềng răng không cố định khác niềng răng cố định chỗ nào?

Niềng răng không cố định thực chất là phương pháp niềng răng có thể tháo lắp rời nhau. Niềng răng không cố định không sử dụng bố khí cụ mắc cài, dây cung, thun buộc. Thay vào đó, sử dụng hay niềng bằng nhựa và ứng dụng công nghệ cao để phỏng đoán tiến trình điều trị từ ngày đầu đến khi kết thúc thành chuỗi khay niềng dịch chuyển răng.

Điểm khác biệt lớn giữa niềng răng không cố định và niềng răng mắc cài cố định là tính thẩm mỹ cao. Nhờ các khay niềng gần như trong suốt, ôm trọn vào thân răng nên khi đeo vào người đối diện rất khó có thể nhìn thấy. Các phương pháp niềng răng không cố định đều được đánh giá cao về độ an toàn và tính thẩm mỹ. Tuy nhiên, bảng giá cũng vì vậy mà cao hơn.

Niềng răng không cố định có những phương pháp nào?

 

Niềng răng không cố định có những phương pháp nào?

Tương tự như phương pháp niềng răng mắc cài, niềng răng mác cài không cố định gồm ba phương pháp chính đó là: Niềng răng Invisalign, niềng răng Ecligner, niềng răng 3D clear. Cả 3 phương pháp này có điểm chung là sử dụng bộ khay niềng nhựa y tế trong suốt để dịch chuyển răng. Bác sĩ chỉnh nha sẽ sử dụng công nghiệp hiện đại, kiểm tra và thiết kế các khay niềng trong bộ phù hợp với từng thời điểm điều trị. Điểm khác biệt lớn nhất của các phương pháp này cũng nằm ở bộ khay niềng.

Niềng răng trong suốt invisalign

Niềng răng Invisalign được công ty Align Technology (công ty sản xuất thiết bị nha khoa tại Mỹ) chế tác và phát triển. Theo thống kê, năm 2014 có 80.000 nha sĩ được đào tạo cách sử dụng, đến năm 2017 thì hệ thống điều chỉnh của công ty đã được sử dụng để điều trị cho hơn 9 triệu bệnh nhân.

Niềng răng không cố định có những phương pháp nào?

Niềng răng không cố định Ecligner

Niềng răng Ecligner xuất xứ từ Hàn Quốc bởi công ty chuyên sản xuất các thiết bị y tế Ecligner International Co, Ltd. Niềng răng Ecligner có kinh nghiệm hơn 20 năm kể từ ngày được sản xuất và đưa vào sử dụng. Đến nay, niềng răng Ecligner đã được đón nhận từ các bệnh nhân và các chuyên gia. Chính phủ Hàn Quốc cũng đã cấp giấy chứng nhận cho khay niềng răng trong suốt Ecligner.

>> Xem thêm: Niềng răng 1 hàm được không? Có nên niềng răng 1 hàm không?

Niềng răng không cố định 3D clear

Niềng răng 3D Clear sử dụng khay niềng chế tác thủ công dựa trên nguyên lý hoạt động của các phương pháp Invisalign và Ecligner. Bác sĩ chỉnh nha sẽ lấy dấu hàm răng, scan file 3D và bắt đầu lên phác đồ điều trị, chế tác chuỗi các khay niềng dịch chuyển răng. So sánh về độ hiệu quả thì niềng răng 3D clear không bằng Invisalign và Ecligner, nhưng lại có tính thẩm mỹ cao.

Niềng răng không cố định có những phương pháp nào?

Tóm lại, dù sử dụng khay niềng 3D clear, Ecligner hay invisalign thì niềng răng không cố định đang ngày càng được ưa chuộng hơn. Dựa trên những phân tích và sự so sánh giữa niềng răng cố định và niềng răng không cố định, giới chuyên gia bác sĩ Mỹ, Hàn Quốc đã có đủ cơ sở để khẳng định phương pháp niềng răng không cố định uy tín và đạt hiệu quả. Phương pháp niềng răng trong suốt chứng minh tính ưu việt trong hầu hết các ca răng hô, răng móm, răng thưa và răng lệch lạc ở mức độ từ vừa đến khó.

Bên cạnh những chia sẻ về các phương pháp niềng răng không cố định ở trên, bạn có thể tham khảo thêm thông tin hoặc nhận tư vấn trực tiếp từ Nha khoa Đà Nẵng Implant.

  • 420 đường 2 tháng 9, Quận Hải Châu, TP Đà Nẵng
  • Hotline: 0899 412 412 –
  • Thời gian làm việc:
    • 08:00 – 19:30 Thứ 2 – Thứ 7
    • 08:00 – 17:00 Chủ nhật
Đánh giá
Chủ đề: Niềng răng Đà Nẵngniềng răng InvisalignNiềng răng không cố địnhniềng răng mắc cài cố địnhniềng răng trong suốt
Bài viết liên quan

Niềng răng không cố định invisalign - tiện lợi, không đau, thẩm mỹ cao

Niềng răng không cố định hay niềng răng không mắc cài đang dần trở nên phổ biến. Với sự linh hoạt dễ ...

Khay niềng răng trong suốt nào tốt? Giá bao nhiêu?

Để lựa chọn khay niềng răng trong suốt nào tốt cần phải xem xét trên nhiều yếu tố như tình trạng răng ...

Hãng khay niềng răng trong suốt nào tốt? Bao nhiêu tiền?

Niềng răng trong suốt ngày càng có nhiều sự lựa chọn khí cụ hơn. Để đánh giá hãng khay niềng răng trong ...

Phụ nữ mang thai có niềng răng được không? Cần lưu ý gì?

Trong lộ trình chỉnh nha sẽ có nhiều giai đoạn đau nhức như tách kẽ, siết mắc cài,... Vì vậy nhiều người ...