Niềng răng không cố định có tốt hơn niềng răng cố định không?

Theo dõi: Nha khoa Implant trên Nha khoa Implant trên Google News

Niềng răng không cố định hay niềng răng không mắc cài đang dần trở nên phổ biến nhờ nhiều ưu thế mang đến lợi ích và hiệu quả tối ưu cho người dùng.

Niềng răng không cố định là gì?

Niềng răng không cố định là phương pháp niềng răng bằng các khay trong suốt, có thể tháo lắp để di chuyển răng. Các khay này được sản xuất dựa trên mẫu hàm của bệnh nhân, kết hợp với phần mềm mô phỏng 3D và chỉ định của bác sĩ.

Niềng răng không cố định có tốt hơn niềng răng cố định không?

Trong suốt quy trình niềng răng không cố định, bệnh nhân sẽ sử dụng từ 25 – 40 khay. Số khay thay đổi tùy thuộc tình trạng răng của bệnh nhân. Mỗi khay mang trung bình 2 tuần và di chuyển răng trong khoảng 0,25 mm.
Với đặc tính hoàn toàn trong suốt ôm trọn thân răng và dễ dàng tháo lắp, khay trong suốt mang đến cho bệnh nhân sự linh hoạt và tính thẩm mỹ cực cao. Không còn dây cung, mắc cài, thun buộc và không gây đau đớn như các phương pháp niềng răng truyền thống.

>> Xem thêm: Niềng răng trong suốt Invisalign có đau không?

Niềng răng không cố định có tốt hơn niềng răng cố định không?

Theo các bác sĩ nha khoa niềng răng uy tín tại Đà Nẵng, niềng răng không cố định Invisalign có sự linh hoạt và thẩm mỹ vượt xa niềng răng mắc cài truyền thống. Dĩ nhiên, niềng răng không cố định và niềng răng cố định đều có những đặc điểm riêng. Tùy từng trường hợp cụ thể mà bác sĩ nha khoa sẽ chỉ định nên niềng răng không cố định hay niềng răng cố định không.

  NIỀNG RĂNG CỐ ĐỊNH NIỀNG RĂNG KHÔNG CỐ ĐỊNH
Nguyên lý hoạt động Sử dụng hệ thống khí cụ gắn trên răng gồm mắc cài, dây cung kim loại, thun buộc hoặc nắp trượt. Sử dụng nhiều khay niềng trong suốt để điều chỉnh vị trí của răng
Tính thẩm mỹ Tính thẩm mỹ thấp, kể cả với mắc cài sứ (do lộ dây cung và thun buộc dễ xỉn màu) Tính thẩm mỹ cao, khay niềng trong suốt (gần như vô hình) ôm sát thân răng
Thời gian điều trị Nhanh hơn, đặc biệt khi sử dụng mắc cài tự buộc Chậm hơn
Chi phí Rẻ hơn, phù hợp với đông đảo đối tượng bệnh nhân. Giá dao động từ 20 – 44 triệu đồng. Đắt hơn, phù hợp với người đi làm có điều kiện kinh tế tốt. Giá dao động từ 60 – 120 triệu.
Vệ sinh răng Vệ sinh răng mất nhiều thời gian do thức ăn thường giắt vào khe mắc cài Vệ sinh răng nhanh, đơn giản ít tốn thời gian do hàm có thể tháo lắp
Ưu điểm Hiệu quả cao, điều trị được các ca niềng răng phức tạp, thời gian ngắn, chi phí thấp Thẩm mỹ cao, an toàn, gần như không đau, tiện lợi trong việc ăn uống
Hạn chế Ít thẩm mỹ, thường gây đau nhức răng trong thời gian dài Không chỉ định với các ca niềng răng phức tạp, thời gian kéo dài, chi phí cao

Tại các phòng răng Đà Nẵng, phương pháp niềng răng không cố định dần được ưa chuộng hơn. Đồng thời, các bác sĩ chỉnh nha chuyên niềng răng Đà Nẵng cho biết rằng kỹ thuật này có nhiều ưu điểm, giúp mang đến hiệu quả chỉnh nha tốt và tối ưu tính thẩm mỹ cũng như sự thuận tiện trong sinh hoạt hằng ngày. Tuy nhiên, để an toàn, bạn nên đi khám tại các địa chỉ chuyên niềng răng uy tín tại Đà Nẵng để bác sĩ xác định tình trạng răng, từ đó chỉ định phương pháp chỉnh nha hợp lý nhất.

Đăng ký đặt hẹn
Quý khách hàng quan tâm đến dịch vụ, muốn tư vấn hãy liên hệ hotline hoặc đăng ký thông tin bên dưới để được tư vấn, đặt hẹn và chăm sóc răng miệng.

  Tin tức khác
  Ngày 05/12/2022

  Trồng răng cửa phương pháp nào tốt? Trồng răng cửa bao nhiêu tiền?

  Mất răng cửa không chỉ ảnh hưởng nghiêm trọng đến diện mạo, sự tự tin mà còn là tiền đề của các ...
  Ngày 03/12/2022

  Niềng răng mặt trong là gì? Ưu nhược điểm và chi phí ra sao?

  Niềng răng mặt trong được yêu thích nhờ tính thẩm mỹ cao và hiệu quả điều trị tốt. Tuy nhiên, phương pháp ...
  Ngày 02/12/2022

  Nhổ răng khôn bao nhiêu tiền?

  Nhổ răng khôn được chỉ định thực hiện khi răng số 8 mọc lệch, mọc ngầm hay răng khôn bị viêm nhiễm. ...
  Ngày 01/12/2022

  Nhổ răng bao lâu thì trồng răng vĩnh viễn lại được?

  Sau khi mất răng hoặc nhổ răng vĩnh viễn nên trồng lại sớm. Trồng răng vĩnh viễn phục hồi thẩm mỹ và ngăn ...