Niềng răng là gì? 5 lý do bạn nên niềng răng ngay và luôn

Niềng răng là biện pháp chỉnh nha thẩm mỹ ngày càng được ưa chuộng rộng rãi hơn. Hãy cùng tìm hiểu niềng răng là gì? 5 lý do bạn nên niềng răng ngay và luôn.

Có thể nói, niềng răng là một phát minh vĩ đại của con người, mang đến các lợi ích tuyệt vời cho những ai đang gặp khó khăn vì hàm răng không được như ý.

Niềng răng là gì?

Niềng răng là một thuật niềng răng ngữ thường được sử dụng rộng rãi trong nha khoa. “Niềng răng” chỉ kỹ thuật dịch chuyển răng bằng cách dùng những khí cụ nha khoa có tính chất chuyên dụng, mang lại cho bạn một hàm răng cân đối và đều đặn. Đặc điểm quan trọng nhất của phương pháp niềng răng là dịch chuyển răng một cách từ từ, bảo tồn răng thật và không can thiệp vào mô răng. Thông thường, quá trình niềng răng của một người có thể kéo dài trong 1-3 năm hoặc lâu hơn tùy vào cơ địa, mức độ lệch lạc của răng và kế hoạch chỉnh nha.

Niềng răng là gì? 5 lý do bạn nên niềng răng ngay và luôn

5 lý do bạn nên niềng răng ngay và luôn

Ngày nay có khá nhiều phương pháp điều chỉnh răng, làm đẹp hay phục hình răng hàm, nhưng niềng răng vẫn được nhiều người lựa chọn. Nếu biết niềng răng là gì? 5 lý do bạn nên niềng răng ngay và luôn thì bạn sẽ hiểu vì sao nhiều người chấp nhận bỏ ra vài năm để niềng răng.

Tính thẩm mỹ cao

Sau khi niềng răng chỉnh nha bạn sẽ sở hữu một nụ cười hoàn mỹ và hàm răng trở nên đều đặn, thẳng tắp, trông cực kỳ thu hút.

Niềng răng là gì? 5 lý do bạn nên niềng răng ngay và luôn

Cải thiện chức năng ăn uống

Nếu bạn chưa hiểu hết niềng răng là gì? 5 lý do bạn nên niềng răng ngay và luôn thì bạn sẽ cho rằng việc niềng răng chỉ giúp có hàm răng đẹp hơn. Tuy nhiên, từ thuở ban đầu kỹ thuật này ra đời để khắc phục những khó khăn thậm chí là thương tổn như khớp cắn, viêm nướu, đau đầu,… do răng mọc lệch lạc và không ngay ngắn trong cung hàm gây nên.

>> Xem thêm: Kinh nghiệm khi trồng răng Implant ai cũng nên biết

Khắc phục các nhược điểm phát âm

Liên quan đến vấn đề niềng răng là gì? 5 lý do bạn nên niềng răng ngay và luôn thì khắc phục những nhược điểm phát âm vô cùng quan trọng. Tương tự như chức năng, giọng nói bị chi phối bởi các yếu tố như lưỡi, răng và môi. Trong nhiều trường hợp răng mọc không đều làm phát âm khó nghe, bị ngọng và rất khó tự sửa. Niềng răng sẽ giúp khả năng phát âm chuẩn xác, âm thanh phát ra dễ nghe hơn, giúp cải thiện kỹ năng giao tiếp đáng kể.

Niềng răng là gì? 5 lý do bạn nên niềng răng ngay và luôn

Không cần trồng răng sứ giả

Niềng răng gần như là cách thức phục hồi lại những chiếc răng bị mất đơn giản nhất mà không cần trồng cấy răng giả, phù hợp cho những chỉ bị mất một hoặc vài chiếc răng. Ngoài ra, với những người mong muốn bảo tồn tối đa răng thật và không can thiệp vào chân răng thì niềng răng là lựa chọn tốt nhất.

Phòng ngừa sớm những vấn đề răng miệng cho trẻ nhỏ

Đối với trẻ nhỏ, việc chẩn đoán và niềng răng sớm sẽ giúp cho xương được phát triển thuận lợi hơn, giúp giai đoạn niềng răng khi trưởng thành nhẹ nhàng hơn, hạn chế nguy cơ phải phẫu thuật chỉnh hình sau này.

Nếu bạn đang gặp những vấn đề về tính thẩm mỹ, khả năng ăn nhai cũng như phát âm do tình trạng răng không đều, xô lệch gây ra, thì bạn nên tìm hiểu niềng răng là gì? 5 lý do bạn nên niềng răng ngay và luôn.

Để được thăm khám trực tiếp và tư vấn miễn phí về liệu trình niềng răng hiệu quả nhất, hãy liên hệ Nha khoa Implant Quốc Tế Đà Nẵng:

  • 420 Đường 2 tháng 9, Quận Hải Châu, TP Đà Nẵng
  • Hotline: 0899 412 412 – 0764 021 806
  • Thời gian làm việc:
    • 08:00 – 19:30 Thứ 2 – Thứ 7
    • 08:00 – 17:00 Chủ nhật
  • Fanpage: https://www.facebook.com/nhakhoa.implant.danang
Tin tức khác
Ngày 02/07/2022

Niềng răng trong suốt Invisalign giá bao nhiêu? Chi phí cao nhưng liệu có hiệu quả nhất?

Phương pháp niềng răng invisalign đang dẫn đầu xu hướng trong lĩnh vực niềng răng. Niềng răng trong suốt ...
Ngày 01/07/2022

Niềng răng mắc cài sứ là gì? Những điều cần biết

Niềng răng mắc cài sứ là gì? Những điều cần biết để niềng răng mắc cài sứ đạt hiệu quả như mong ...
Ngày 01/07/2022

Các loại mắc cài có thể sử dụng khi niềng răng hiện nay?

Các loại mắc cài có thể sử dụng khi niềng răng hiện nay? Phân theo chất liệu thì hiện nay có 3 loại là mắc ...
Ngày 30/06/2022

Niềng răng trong độ tuổi nào là thích hợp nhất?

Niềng răng là phương pháp hiệu quả để nâng cao thẩm mỹ và cải thiện khả năng ăn nhai. Ở độ tuổi nào ...