Niềng răng mắc cài có mấy loại? Loại nào tốt nhất hiện nay?

Tác giả: Võ Hảo
- Theo dõi: Nha khoa Đà Nẵng Implant trên Nha Khoa Đà nẵng Implant trên Google News

Niềng răng mắc cài có mấy loại? Loại nào tốt nhất hiện nay? Phân chia theo hình thức thì hiện nay có 2 loại niềng răng mắc cài chính là mặt trong và mặt ngoài.

Niềng răng mắc cài có mấy loại?

Hầu như khó có đáp án chính xác cho câu hỏi Niềng răng mắc cài có mấy loại? Loại nào tốt nhất hiện nay? Để phân chia niềng răng mắc cài, người ta dựa vào nhiều hệ quy chiếu. Xét về chất liệu mắc cài thì có niềng răng mắc cài sứ, mắc cài kim loại. Xét về loại dây buộc thì có niềng răng mắc cài cố định và niềng răng mắc cài tự buộc. Còn nếu phân loại theo dạng mắc cài thì có niềng răng mắc cài mặt trong và niềng răng mắc cài mặt ngoài.

Niềng răng mắc cài mặt trong

Niềng răng mắc cài mặt trong hay mặt lưỡi là phương pháp đặt mắc cài và dây cung ở mặt trong của răng. Phương pháp này có tính thẩm mỹ cao, giúp che dấu đi các hạt mắc cài. Tuy nhiên, mắc cài mặt lưỡi hiện nay không được ưa chuộng nhiều vì những bất tiện của nó. Việc đặt hạt mắc và dây cung đặt ở mặt trong nên ảnh hưởng khá nhiều đến sinh hoạt hằng ngày, đặc biệt là việc phát âm. Thời gian đầu chưa quen có thể bị nói ngọng từ 1 – 4 tuần đầu. Ngoài ra việc vệ sinh mắc cài ở mặt trong răng cũng khó khăn hơn, phải tốn nhiều công sức hơn để loại bỏ hoàn toàn thức ăn, làm sạch răng và các mắc cài.

 Niềng răng mắc cài có mấy loại? Loại nào tốt nhất hiện nay?

Niềng răng mặt trong đảm bảo yếu tố thẫm mỹ giúp cho người niềng cảm thấy tự tin hơn khi giao tiếp

Niềng răng mắc cài mặt ngoài

Đây là kỹ thuật niềng răng truyền thống – hệ thống mắc cài và dây cung được gắn ở mặt ngoài của hàm răng. Hiện nay niềng răng mắc cài mặt ngoài có 2 loại chính là sử dụng mắc cài kim loại và mắc cài sứ. Dĩ nhiên niềng răng mắc cài mặt ngoài cũng cần được vệ sinh mắc cài cẩn thẩn, thời gian đầu chưa quen cũng sẽ bị tình trạng mắc cài va vào môi, má, lưỡi thường xuyên gây đau nhức miệng, ảnh hưởng đến ăn uống gây tụt cẩn.

Loại nào tốt nhất hiện nay?

Trả lời câu hỏi Niềng răng mắc cài có mấy loại? Loại nào tốt nhất hiện nay? còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Thực tế là không có phương pháp niềng răng nào tốt nhất mà chỉ có phương pháp nào phù hợp nhất mang lại hiệu quả cao nhất. Mỗi phương pháp niềng răng sẽ có những ưu – nhược điểm riêng. Tùy vào từng ca bệnh mà bác sĩ niềng răng uy tín tại Đà Nẵng sẽ thăm khám và đưa ra tư vấn liệu trình điều trị hợp lý nhất. Sử dụng mắc cài chất liệu nào, dây buộc ra sau và đặt mắc cài mặt trong hay mặt ngoài cũng sẽ được chỉ định dựa theo đặc điểm từng ca bệnh.

 Niềng răng mắc cài có mấy loại? Loại nào tốt nhất hiện nay?

Niềng răng mắc cài sứ giúp giao tiếp tự tin hơn

Nếu bạn muốn giải đáp câu hỏi Niềng răng mắc cài có mấy loại? Loại nào tốt nhất hiện nay? Nha khoa Đà Nẵng Implant quy tụ đội ngũ bác sĩ răng hàm mặt chính quy tốt nghiệp Đại học và sau Đại học các trường y dược danh tiếng, với hơn 10 năm kinh nghiệm là một trong những yếu tố quan trọng nhất quyết định đến thành công của nha khoa.

>> Xem thêm: Các loại mắc cài có thể sử dụng khi niềng răng hiện nay?

Đồng thời, Nha khoa không ngừng phát triển, nâng cao chất lượng dịch vụ, chuyên môn bác sĩ và đầu tư hệ thống máy móc, trang thiết bị y tế nhằm mang đến những dịch vụ – kết quả điều trị tốt nhất.

 Niềng răng mắc cài có mấy loại? Loại nào tốt nhất hiện nay?

Đội ngũ bác sĩ tại Nha khoa Đà Nẵng Implant

Đến niềng răng tại Nha khoa Đà Nẵng Implant, bệnh nhân được khám, tư vấn và lên kế hoạch điều trị chi tiết, tăng hiệu quả, giảm rủi ro, đảm bảo tiết kiệm thời gian, tài chính cho khách hàng.Chế độ chăm sóc đặc biệt gồm tư vấn dịch vụ, bảo hành, thăm khám định kỳ hoàn toàn miễn phí, hỗ trợ tư vấn các bệnh lý răng miệng khác.

Liên hệ Nha khoa Đà Nẵng Implant để được tư vấn chi tiết hơn:

  • 420 Đường 2 tháng 9, Quận Hải Châu, TP Đà Nẵng
  • Hotline: 0899 412 412 – 0764 021 806
  • Thời gian làm việc:
  • 08:00 – 19:30 Thứ 2 – Thứ 7
Đánh giá
Chủ đề: niềng răng mắc càiNiềng răng mắc cài sứ dây trong
Bài viết liên quan

Niềng răng có giữ răng khểnh được không? Niềng răng khểnh bằng phương pháp nào nhanh chóng?

Những người sở hữu chiếc răng khểnh duyên dáng nhưng muốn điều chỉnh các răng khác thường thắc mắc ...

Phụ nữ mang thai có niềng răng được không? Cần lưu ý gì?

Trong lộ trình chỉnh nha sẽ có nhiều giai đoạn đau nhức như tách kẽ, siết mắc cài,... Vì vậy nhiều người ...

Niềng răng có giảm cân không? Nguyên nhân vì sao?

Niềng răng có giảm cân không là lo lắng của nhiều người trước khi quyết định chỉnh nha. Tuy nhiên, tình ...

Nong hàm có thay đổi khuôn mặt không? Có đau không?

Nong là được áp dụng nhằm tăng khoảng trống của hàm để quá trình niềng răng thuận lợi. Nhiều người ...

Làm sao để không bị giảm cân khi niềng răng?

Những người niềng răng thường gặp khó ăn trong ăn uống, dễ bị chán ăn. Đối với người có thể trạng ...