Niềng răng mắc cài kim loại thường giá bao nhiêu?

Tác giả: Võ Hảo
- Theo dõi: Nha khoa Đà Nẵng Implant trên Nha Khoa Đà nẵng Implant trên Google News

Niềng răng mắc cài kim loại thường giá bao nhiêu phụ thuộc vào tình trạng răng miệng của bạn, loại dây cung sử dụng cũng như địa chỉ nha khoa mà bạn lựa chọn.

Niềng răng mắc cài kim loại là gì?

Pierre Fauchard được xem là cha đẻ của nền nha khoa hiện đại đã công bố cuốn sách “Le Chirurgien Dentiste” năm 1728 với một chương đặc biệt dành cho chỉnh nha niềng răng. Sau đó, như các khái niệm về chỉnh nha đã bắt đầu xuất hiện trên các sách, tạp chí y khoa khoảng năm 1770. Đến năm 1819 – Christophe-Francois Delabarre đã phát minh ra chiếc dây cung đầu tiên đánh dấu sự ra đời chính thức của phương pháp niềng răng hiện đại. Từ lúc ra đời, những nguyên liệu chế tác vật liệu chỉnh nha niềng răng thường là: vàng, bạch kim, bạc, thép, cao su mềm, cao su cứng, thi thoảng là gỗ, ngà voi, kẽm và đồng.

Niềng răng mắc cài kim loại thường giá bao nhiêu?

Niềng răng mắc cài kim loại giúp cải thiện tình trạng răng khấp khiển hiệu quả

Với quá trình phát triển hơn 3000 năm, niềng răng đã đi một chặng đường dài từ khi con người sử dụng những sợi cước nhỏ để từ từ dịch chuyển răng cho đến những thiết bị nha khoa tiến bộ để chỉnh hình răng.Niềng răng mắc cài kim loại là kỹ thuật điều chỉnh nha răng được sử dụng sớm nhất trong các phương pháp chỉnh nha. Niềng răng mắc cài kim loại sử dụng hệ thống khí cụ gồm có mắc cài từ kim loại, dây cung và thun liên hàm phối hợp tạo lực siết đều lên răng giúp răng dịch chuyển dần theo thời gian trở về đúng vị trí trên cung hàm.

Phân loại niềng răng mắc cài kim loại

Tại Việt Nam niềng răng mắc cài kim loại thường giá bao nhiêu phụ thuộc nhiều vào việc bạn lựa chọn loại nào. Nha khoa phân niềng răng mắc cài kim loại thành 2 loại phổ biến là niềng răng mắc cài kim loại thường và niềng răng mắc cài kim loại tự buộc.

Niềng răng mắc cài kim loại thường

Niềng răng mắc cài kim loại thường sử dụng mắc cài làm từ hợp kim có rãnh gắn dây cung, dây cung được cố định trong rãnh mắc cài bằng thun buộc. Kỹ thuật truyền thống này có hiệu quả ngay cả những trường hợp sai lệch răng nặng nhất.

Niềng răng mắc cài kim loại thường giá bao nhiêu?

Niềng răng mắc cài kim loại tự buộc

Niềng răng mắc cài kim loại tự buộc sử dụng khoá tự đóng được tích hợp ngay trên mắc cài thay cho thun cố định. Công dụng của khoá tự đóng là chốt cố định dây cung chắc chắn nhưng vô cùng linh hoạt. Ưu điểm của mắc cài tự buộc là hạn chế rủi ro bị giãn thun, thun ma sát vào má gây ra khó chịu, đau đớn, không cần tới nha khoa để chỉnh lực siết thường xuyên.

Niềng răng mắc cài kim loại mặt trong

Niềng răng mắc cài kim loại mặt trong tương tự hai loại trên. Tuy nhiên, mắc cài sẽ được gắn ở mặt trong của răng thay vì mặt trước như thông thường. Cách này có tác dụng hạn chế niềng răng nhờ vị trí đặt mắc cài kín đáo.

Vì sao niềng răng mắc cài kim loại vẫn được ưa chuộng?

Thực tế ngày nay có những phương pháp niềng răng chỉnh nha thẩm mỹ hơn, thuận tiện hơn cho người niềng như niềng răng mắc cài sứ hay niềng răng trong suốt invisalign. Tuy nhiên, tại hầu hết phòng răng Đà Nẵng, niềng răng bằng mắc cài kim loại vẫn được nhiều người lựa chọn hơn cả. Bởi vì dù truyền thống nhất nhưng phương pháp này vẫn hiệu quả và chi phí rẻ nhất.

Niềng răng mắc cài kim loại thường giá bao nhiêu?

Niềng răng mặt trong giúp mang lại một hàm răng đẹp, thẩm mỹ và hỗ trợ việc ăn uống trở nên dễ dàng, thoải mái hơn

Niềng răng mắc cài kim loại phù hợp với hầu hết các trường hợp khiếm khuyết răng như răng móm, răng hô, răng lệch lạc, khấp khểnh, răng thưa nhiều,… Mắc cài kim loại có độ cứng lớn, rất bền và không gỉ sét nên quá trình niềng được diễn ra liên tục. Nhờ đó là lực siết lên răng đều và mạnh hơn những vật liệu niềng răng khác. Với những ca răng sai lệch nghiêm trọng thì các bác sĩ nha khoa sẽ chỉ định niềng răng bằng mắc cài kim loại.

Niềng răng mắc cài kim loại có mức giá khiêm tốn nhất trong các phương pháp chỉnh nha hiện đại. Thông thường, niềng răng mắc cài kim loại thường giá điều trị chỉ từ 27 triệu đến 35 triệu. Bảng giá tốt là bởi vì vật liệu chế tác mắc cài là hợp kim kim loại dễ tìm và giá rẻ.

Các loại dây cung trong niềng răng mắc cài kim loại

Hiện nay, có nhiều loại dây cung làm từ những chất liệu khác nhau được sử dụng trong niềng răng mắc cài kim loại.

>> Xem thêm: Niềng răng mắc cài kim loại có đau không? Có cách giảm đau không?

Dây cung làm từ hợp kim kim loại quý

Dây cung từ kim loại quý được áp dụng từ năm 1887 với tính đàn hồi cao, chống ăn mòn cực tốt. Kim loại quý thường dùng là vàng, bạc hoặc bạch kim.

Dây cung Stainless Steel

Dây cung Stainless Steel hay còn gọi là thép không gỉ. Loại này có tính chất dẻo dai, độ cứng tốt và không bị ăn mòn hay gỉ trong khoang miệng.

Dây cung Cobalt – Chromium

Dây cung Cobalt – Chromium có thành phần cấu tạo từ niken, sắt, crom, coban,… thường cho lực kéo khá mạnh nhưng độ cứng lại kém, nên không phù hợp với các điều trị phức tạp.

Niềng răng mắc cài kim loại thường giá bao nhiêu?

Công nghệ niềng răng trong suốt 3D Clear sẽ tự sản xuất khay niềng trong nước

Dây cung Niken – titan

Dây cung Niken – titan hay còn gọi là dây cung Niti là loại phổ biến nhất hiện nay. Được làm từ Niken và Titanium nên loại dây cung này là rất dẻo dai, đàn hồi tốt, người niềng sẽ thoải mái hơn.

Dây cung Titan – Beta

Dây cung Titan – Beta còn có tên là TMA, bao gồm Titanium, Zirconium, Tin, Molypden,… có khả năng tăng giảm chiều dài trong thời gian sử dụng, mang đến hiệu quả chỉnh nha khá tốt.

>> Xem thêm: Chăm sóc niềng răng mắc cài kim loại và những điều bạn nên biết

Ngày nay, dây cung Niken – titan (Niti) với sự kết hợp của hai chất liệu Niken và Titanium rất được ưa chuộng trên toàn thế giới.

Nên niềng răng bằng mắc cài kim loại hay mắc cài sứ?

Hiện nay, nhiều người phân vân không biết nên chọn mắc cài kim loại hay mắc cài sứ. Theo các bác sĩ nha khoa, dù loại nào cũng sẽ cần dùng đến dây cung, mắc cài và một vài khí cụ hỗ trợ khác. Việc nên chọn loại mắc cài chất liệu nào tùy thuộc vào tình trạng sai lệch của răng, nhu cầu và ngân sách của người niềng.

Niềng răng mắc cài kim loại thường giá bao nhiêu?

2 phương pháp niềng răng có sự khác nhau về: thời gian điều trị, mức độ kích ứng, tính thẫm mỹ, chi phí,…

  • Mắc cài sứ có tính thẩm mỹ cao hơn, nhưng mỏng manh, dễ vỡ sẽ mất nhiều thời gian niềng hơn, chi phí cũng cao hơn.
  • Mắc cài kim loại tuy không có tính thẩm mỹ bằng nhưng lực kéo mạnh giúp tiết kiệm thời gian niềng từ khoảng 0.5 – 1 năm, chi phí cũng thấp hơn.

Niềng răng mắc cài kim loại thường giá bao nhiêu?

Tại Nha Khoa Đà Nẵng Implant, niềng răng mắc cài kim loại thường có giá dao động từ 20.000.000 – 50.000.000 đồng. Niềng răng mắc cài kim loại thường giá bao nhiêu còn phụ thuộc vào tình trạng răng của bạn hay loại dây cung sử dụng. Với những ca điều trị phức tạp, mắc cài bệnh lý nha khoa hay răng sai lệch nhiều thì sẽ có giá cao hơn. Hoặc niềng răng mắc cài kim loại mặt trong cũng sẽ tốn kém hơn cách thông thường.

Dưới đây là bảng giá niềng răng chỉnh nha tham khảo tại Nha Khoa Đà Nẵng Implant:

DANH MỤC GIÁ BẢO HÀNH
Chỉnh nha mắc cài kim loại 20.000.000 – 50.000.000  
Chỉnh nha mắc cài kim loại tự buộc 24.000.000 – 54.000.000  
Chỉnh nha mắc cài sứ 24.000.000 – 54.000.000  
Chỉnh nha mắc cài sứ tự buộc 32.000.000 – 62.000.000  
Chỉnh nha khay trong suốt Invisalign 60.000.000 – 120.000.000  
Điều trị rối loạn khớp thái dương hàm bằng máng 5.000.000  
Hàm duy trì chỉnh nha 1.000.000 / 1 hàm

Để biết chính xác niềng răng mắc cài kim loại thường giá bao nhiêu, bạn hãy đến Nha Khoa Đà Nẵng Implant thắm và nhận tư vấn miễn phí.

  • 420 Đường 2 tháng 9, Quận Hải Châu, TP Đà Nẵng
  • Hotline: 0899 412 412
Đánh giá
Chủ đề: giá niềng răng mắc cài kim loạiniềng răng mắc cài cố định‏Niềng răng mắc cài kim loại
Bài viết liên quan

Làm gì khi bị bung mắc cài? Cách tránh bung tuột mắc cài niềng răng

Niềng răng mắc cài cố định khó tránh khỏi tình trạng bung tuột khi ăn nhai hay vệ sinh răng. Vậy nên làm gì ...

Khí cụ niềng răng gồm có gì? Những điều bạn cần biết

Trước khi quyết định niềng răng bằng phương pháp nào chúng ta cũng nên hiểu rõ khí cụ niềng răng gồm có ...

Vì sao bị ê buốt khi niềng răng? Cách khắc phục

Ê buốt là biểu hiện báo hiệu răng của bạn đang gặp những tổn thương, nhạy cảm, răng yếu hơn bình ...

So sánh giá niềng răng mắc cài tự buộc với niềng răng truyền thống

Cùng là niềng răng mắc cài cố định, tuy nhiên so sánh giá niềng răng mắc cài tự buộc cao hơn so với niềng ...