Niềng răng mắc cài sứ có tốt hơn mắc cài kim loại không?

Theo dõi: Nha khoa Implant trên Nha khoa Implant trên Google News

Hiện nay, niềng răng mắc cài sứ có độ thẩm mỹ cao, ít bị lộ. Tuy nhiên khi xét về độ bền và cứng chắc thì niềng răng mắc cài kim loại được đánh giá cao hơn.

Niềng răng mắc cài sứ và kim loại khác nhau thế nào?

Về mặt phương pháp thực hiện, nguyên lý chỉnh nha, niềng răng bằng mắc cài sứ hay mắc cài kim loại đều tương tự như nhau. Cả hai đều chỉnh nha bằng cách sử dụng hệ thống khí cụ nha khoa tạo lực kéo dịch chuyển răng về vị trí mong muốn một cách dần dần. Khí cụ sử dụng trong niềng răng mắc cài cố định bao gồm mắc cài, dây cung và một số loại khí cụ phụ khác.

Về mặt hiệu quả chỉnh nha, niềng răng mắc cài kim loạimắc cài sứ đều là phương pháp giúp khắc phục các khuyết điểm về răng như hô, móm, răng thưa, xô lệch. Cả 2 phương pháp đều có 2 dạng mắc cài là mắc cài thường và mắc cài tự buộc.

Niềng răng mắc cài sứ có tốt hơn mắc cài kim loại không?

Niềng răng mắc cài sứ chỉ khác với mắc cài kim loại ở chất liệu khí cụ. Trong đó, niềng răng mắc cài sứ dùng mắc cài bằng sứ, còn niềng răng mắc cài kim loại sử dụng khí cụ làm từ chất liệu hợp kim không gỉ như niken- titanium.

Niềng răng mắc cài sứ có tốt hơn mắc cài kim loại không?

Như đã đề cập, niềng răng mắc cài sứ và mắc cài kim loại chỉ khác nhau về chất liệu khí cụ. Theo các bác sĩ chỉnh nha, sự khác biệt đến từ 2 chất liệu này cũng không quá nhiều, chủ yếu là về mặt thẩm mỹ. Nếu bạn hỏi niềng răng bằng mắc cài sứ có an toàn hơn mắc cài kim loại không? Câu trả lời là hầu như không khác biệt. Bởi bản chất mắc cài kim loại sử dụng trong niềng răng cũng được chế tác từ các loại chất liệu hợp kim không gỉ như niken- titanium, được y tế chứng nhận là lành tính với cơ thể và có thể sử dụng rộng rãi trong y khoa.

>> Xem thêm: Niềng răng hàm dưới có khác niềng răng hàm trên không?

Niềng răng mắc cài sứ cũng không có công dụng rút ngắn thời gian niềng răng. Hơn nữa, với những ca nặng, bác sĩ thường sẽ ưu tiên chỉ định niềng răng bằng mắc cài kim loại. Bởi mắc cài kim loại tạo được lực kéo ổn định, liên tục và cường độ cao hơn mắc cài sứ. Tính ổn định này giúp việc dịch chuyển răng ở những ca sai lệch nhiều đạt hiệu quả cao hơn.

Niềng răng mắc cài sứ có tốt hơn mắc cài kim loại không?

Hiện nay, nhiều người có xu hướng lựa chọn niềng răng mắc cài sứ vì tính thẩm mỹ tốt hơn. Hệ thống mắc cài sứ trùng màu với răng thật, ít lộ giúp người bệnh tự tin giao tiếp và sinh hoạt hằng ngày. Phương pháp này đặc biệt hữu ích cho những người thường xuyên phải giao tiếp nhưng không có quá nhiều ngân sách hay tình trạng không phù hợp thực hiện niềng răng trong suốt.

Nếu hỏi nên niềng răng mắc cài sứ hay mắc cài kim loại thì tùy thuộc chủ yếu vào nhu cầu của bệnh nhân. Những bệnh nhân muốn thời gian chỉnh răng nhanh và tiết kiệm chi phí thì nên chọn mắc cài kim loại. Còn ưu tiên tính thẩm mỹ hơn thì mắc cài sứ sẽ là lựa chọn hàng đầu.

Liên hệ với nha khoa Implant Quốc tế để được tư vấn miễn phí.

Tags: mắc cài sứ và kim loạiniềng răngniềng răng mắc cài‏Niềng răng mắc cài kim loại‏Niềng răng mắc cài sứso sánh mắc cài sứ và kim loại
Đăng ký đặt hẹn
Quý khách hàng quan tâm đến dịch vụ, muốn tư vấn hãy liên hệ hotline hoặc đăng ký thông tin bên dưới để được tư vấn, đặt hẹn và chăm sóc răng miệng.

  Tin tức khác
  Ngày 26/03/2023

  Sự thật về con sâu răng và 2 cách điều trị sâu răng hiệu quả

  Tình trạng răng bị sâu có phải do con sâu răng gây ra hay không? Khám phá sự thật ngay! 1. Sâu răng là gì? Sâu ...
  Ngày 24/03/2023

  Bọc răng sứ có phải nhổ răng không? Có cần lấy tủy không?

  Nhiều người thắc mắc trước khi bọc răng sứ có phải nhổ răng không, có cần lấy tủy hay giết tủy trước ...
  Ngày 23/03/2023

  5+ loại thuốc giảm đau răng thông dụng và những điều lưu ý

  Thuốc giảm đau răng là biện pháp cấp tốc giúp cải thiện cơn đau răng hiệu quả. Vậy, nên chọn loại thuốc ...
  Ngày 23/03/2023

  Hướng dẫn lấy cao răng bằng muối tại nhà

  Lấy cao răng bằng muối là phương pháp đơn giản, có thể thực hiện ngay tại nhà mà không gây tốn kém. Hãy ...