Niềng răng mắc cài sứ – Kỹ thuật lâu đời vẫn là xu hướng tương lai

Tác giả: Võ Hảo
- Theo dõi: Nha khoa Đà Nẵng Implant trên Nha Khoa Đà nẵng Implant trên Google News

Niềng răng mắc cài sứ là phương pháp nha khoa sử dụng hệ thống dây cung và mắc cài để sắp xếp răng và điều chỉnh khớp cắn.

Niềng răng mắc cài – Kỹ thuật lâu đời

Niềng răng được xem là kỹ thuật phức tạp nhất trong các thủ thuật nha khoa vì đòi hỏi bác sĩ chỉnh nha phải nắm rõ cơ chế phát triển của xương hàm, cơ chế phục hồi sinh lý của tổ chức quanh răng khi tiến hành chạy răng, các nguyên tắc vật lý để làm xoay chạy răng… Với xu hướng nha khoa hiện đại ngày nay hướng đến việc xâm lấn tối thiểu, dù kỹ thuật công nghệ đã cho phép tạo ra được những răng giả giống như răng thật thì vẫn sẽ có một bộ phận không nhỏ bệnh nhân có quan điểm vẻ đẹp tự nhiên là vẻ đẹp lâu bền nhất. Niềng răng mắc cài mang lại hiệu quả ưu việt, xử lý được cả những trường hợp răng xô lệch nhiều mà không xâm lấn mài mô răng, niềng răng mắc cài sẽ không bao giờ lỗi thời.

Niềng răng mắc cài sứ - Kỹ thuật lâu đời vẫn là xu hướng tương lai

Niềng răng mắc cài sứ – Xu hướng tương lai

Nếu như niềng răng mắc cài kim loại đã xuất hiện từ lâu thì chỉnh nha mắc cài sứ mới trở nên phổ biến gần đây. Về cơ bản, kỹ thuật niềng răng mắc cài sứ tương đồng với niềng răng mắc cài kim loại. Tuy nhiên nếu trước đây khi bạn niềng răng kim loại người đối diện sẽ dễ dàng nhận biết bạn đang niềng răng, khiến bạn mất tự tin trong giao tiếp thì phương pháp niềng răng mắc cài sứ sẽ giúp cải thiện nhược điểm này và đang dần thay thế cho phương pháp mắc cài kim loại truyền thống.

>> Xem thêm: So sánh chi tiết 2 phương pháp niềng răng mắc cài sứ và kim loại

Niềng răng mắc cài sứ sử dụng kỹ thuật niềng răng mắc cài truyền thống kết hợp với chất liệu sứ an toàn được dự đoán trở thành xu hướng tương lại. Niềng răng mắc cài sứ là phương pháp nha khoa sử dụng hệ thống dây cung và mắc cài với mục đích sắp xếp răng và điều chỉnh khớp cắn, trong đó mắc cài được làm bằng chất liệu sứ giống với màu răng.

Nên niềng răng Đà Nẵng ở phòng răng Đà Nẵng uy tin

Niềng răng được xem là kỹ thuật phức tạp nhất trong các thủ thuật nha khoa vì đòi hỏi bác sĩ chỉnh nha phải nắm rõ cơ chế phát triển của xương hàm, cơ chế phục hồi sinh lý của tổ chức quanh răng khi tiến hành chạy răng, các nguyên tắc vật lý để làm xoay chạy răng…

Niềng răng mắc cài sứ - Kỹ thuật lâu đời vẫn là xu hướng tương lai

Thời gian trung bình để hoàn thành niềng răng mắc cài khoảng 1,5 – 2 năm do bác sĩ niềng răng chỉ có thể dùng lực di chuyển răng tối đa 1mm / 1 tháng, nếu di chuyển nhiều hơn thì sẽ gây ra tình trạng tiêu xương quanh chân răng không hồi phục.

Bởi vì 2 đặc điểm này mà các bác sĩ vẫn khuyến cáo bạn nên lựa chọn địa điểm niềng răng mắc cài sứ chất lượng để được thực hiện, theo dõi liên tục bởi các bác sĩ nha khoa có tay nghề cao và được hỗ trợ tốt nhất trong suốt quá trình niềng răng dài hạn.

Nếu bạn đang tìm địa chỉ niềng răng Đà Nẵng uy tín thì hãy liên hệ Nha khoa Đà Nẵng Implant với đội ngũ ngũ y bác sĩ kinh nghiệm dày dặn.

LIÊN HỆ Nha khoa Đà Nẵng Implant

  • 420 Đường 2 tháng 9, Quận Hải Châu, TP Đà Nẵng
  • Hotline: 0899 412 412
  • Thời gian làm việc:
    • 08:00 – 19:30 Thứ 2 – Thứ 7
    • 08:00 – 17:00 Chủ nhật
Đánh giá
Chủ đề: niềng răng mắc cài‏Niềng răng mắc cài kim loại
Bài viết liên quan

Niềng răng có giữ răng khểnh được không? Niềng răng khểnh bằng phương pháp nào nhanh chóng?

Những người sở hữu chiếc răng khểnh duyên dáng nhưng muốn điều chỉnh các răng khác thường thắc mắc ...

Phụ nữ mang thai có niềng răng được không? Cần lưu ý gì?

Trong lộ trình chỉnh nha sẽ có nhiều giai đoạn đau nhức như tách kẽ, siết mắc cài,... Vì vậy nhiều người ...

Niềng răng có giảm cân không? Nguyên nhân vì sao?

Niềng răng có giảm cân không là lo lắng của nhiều người trước khi quyết định chỉnh nha. Tuy nhiên, tình ...

Nong hàm có thay đổi khuôn mặt không? Có đau không?

Nong là được áp dụng nhằm tăng khoảng trống của hàm để quá trình niềng răng thuận lợi. Nhiều người ...

Làm sao để không bị giảm cân khi niềng răng?

Những người niềng răng thường gặp khó ăn trong ăn uống, dễ bị chán ăn. Đối với người có thể trạng ...